Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP

Đồng Nghiệp Ngân Hàng PTNN trước 75, Nam-Bắc Cali Họp Mặt , “nhớ xưa, vui hiện tại!”

Little Saigon 30/8/2019.– Lúc 6:30 chiều tại nhà hàng Hồng Ân Restaurant, trên đường Westminster, trong khu Westminster Mall, TP Garden Grove, Quận Cam, chúng tôi  qui tụ được 17 người gồm các anh chị cựu giới chức Ngân Hàng PTNN trước năm 1975, trong đó có 3 vị từ miền Bắc Cali, đó là các anh Cao Mạnh Hồng, Phạm Quảng Lân, và Nguyễn Huy Quế; còn lại là dân Nam Cali.

  Thật vui cho chúng tôi có được một buổi hội ngộ thân mật, quí mến nhau như thế nầy. Qua khung cảnh nhà hàng ấm cúng, thức ăn ngon, hợp khẩu vị, cùng quay quần  chung quanh một dãy bàn tròn chứa đủ 17 người. Đặc biệt thú vị của lần này là ai cũng muốn có được những tấm hình đẹp nhất để lưu giữ, trong đó cô Ngân Hà và anh Bình (phu quân của cô) quyết giữ vai trò phó nhòm để chủ động lấy hình cho một ấn phẩm để đời, sắp được xuất bản nay mai!, lại thêm có được sự hiện diện của Họa sĩ Hoàng Vinh  là “con rễ”Ngân Hàng PTNN, cũng trang bị một camera pro. và quyết tâm trổ tài để có tấm hình đẹp nhất cho những người tham dự. Cuối cùng chúng tôi thật sự cũng đã có được những tấm hình đẹp thật là đẹp!

Từ trái qua, hàng ngồi – Quý Ông Bà: Bộ, Thoa, Nhị, Vinh, Đông, Chi, Á; hàng đứng: Vinh,  Chương, Lân, Quế, Thọ, Hồng, Hưng, Hà, Phước (Ảnh: Mr. Bình)           

   Nhìn thoáng qua những tấm hình hôm nay chắc không riêng gì cá nhân tôi, anh chị nào đã tham dự các cuộc họp mặt của những lần trước, cũng đều bồi hồi nhớ lại những lẫn gặp gỡ trước đây. Từ lần gặp mặt đầu tiên vào tháng 9 năm 2015 (cuộc hội ngộ đầu tiên được các anh chị ở Bắc Cali đứng ra tổ chức), với số người tham dự có hơn 100 người, ai nấy đã đều hớn hở, thích thú vì có nhiều người từ các tiểu bang ở xa về tham dự, đông vui ghê!.  Chính cuộc hội ngộ nầy đã gây cảm hứng cho niên trưởng Đoàn Ngọc Đông, và anh đã nẩy ra ý tưởng đứng ra tổ chức ngày hội ngộ lớn nhất ở Nam Cali ngày 4/9/2016. Đúng vậy, lần hội ngô nầy thành công ngoài sưc mong đợi của ban tổ chức. Hiện diện đủ cả, từ vị TGĐ, Phó TGĐ, Chánh sở, GĐ các chi nhánh, nhiều viên chức lâu năm trong ngành từ hai miền Nam và Bắc Cali kể cả nhiều người ở các tiểu bang xa về, và cả từ VN qua…


Ảnh trên: Ngày Hội Ngộ ở San Jose tháng 9/2015Ảnh dưới: Ngày Hội Ngộ ở Little Sài gòn tháng 9/2016)
 

   Nhìn lại tấm hình hôm nay so với  những hình cũ của các lần họp mặt trước chúng tôi không khỏi bùi ngùi nhớ lại những kỷ niệm xưa, những lần gặp nhau tay bắt mặt mừng giữa những người cùng chung một ngành nghề, một sở làm, với tinh thần tương thân tương trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến, cùng hoàn thành một ý nguyện chung là làm cho đất nước Việt ta “dân giàu nước mạnh” và bồi đắp cho tương lai con cháu  mai sau.

   Càng ôn lại kỷ niệm cũ càng thấy lòng se lại, khi chỉ một thời gian không lâu, khỏang vài năm thôi, chúng ta đã có bao nhiêu người ra đi về cõi vĩnh hằng, trong số đó có anh Đoàn Ngọc Đông: người đầu sở, và là một người luôn lấy tấm lòng hiếu hòa, nhân ái làm trọng – được nhiều anh em mến mộ – đã vừa ra đi cách nay hơn 16 tháng, tháng 5/2018!. Anh Vũ Công Quang, phụ tá TGĐ, ra đi tháng 1.2017 sau ngày Hội ngộ NH 4 tháng!, Anh  Nguyễn Đức Luân từ giả cõi tạm tháng 4 năm 2017!, vv… Như vậy. sau lần đại hội 2016, chỉ trong thời gian ngắn ngủi, các vị đàn anh nói trên đã vĩnh viễn ra đi không hẹn ngày gặp lại!!!

Ba người ngồi đã vĩnh viễn về cõi Vĩnh hằng! Và 3 người đứng là : Lân, Hồng & Quế có mặt hôm nay!
 

  Còn nhớ, khi anh Vũ Công Quang ra đi, anh Đoàn Ngọc Đông đã viết những lời phân ưu thật mộc mạc chân tình gởi anh Quang như sau:  

     “Bạn Quang thân mến,

Thế là bạn đã ra đi mãi mãi. Bạn bè Ngân Hàng nhớ lắm bạn Quang ơi? Bạn thật sự đi về thế giới xa xôi, bạn để lại cho chúng tôi biết bao nhiêu thương nhớ. Mới ngày nào, bạn bè Ngân hàng gặp mặt, ai ai cũng hẹn có ngày gặp lại, mà bây giờ bạn thật sự vĩnh viễn biệt ly. Chúng tôi buì ngùi và nhớ bạn lắm, …”, vv…  

Đọc lại những dòng chữ nầy với những tấm hình cả cũ lẫn mới, làm sao không xúc động, bùi ngùi tự hỏi: Ngày mai rồi sẽ đến phiên ai trong những tấm ảnh nầy rời xa chúng ta đây?!!!

    Nhưng, có lẽ chúng ta  cũng chỉ nên bùi ngùi trong chốc lát rồi thôi, vì… đó là cuộc đời, đó là cõi tạm, đó là quy luật tự nhiên. Hãy trở lại với một chủ đề ngắn gọn nhưng thiết nghĩ rất hay cho buổi gặp mặt của chúng ta lần nầy, đó là: “Nhớ xưa, Vui hiện tại”. “Nhớ xưa, Vui hiện tại” –  Đơn giản mà rất hay, rất thực tế!, đáng lấy làm guidelines cả luôn cho mỗi lần họp mặt về sau nữa!

      Thân chúc tất cả các đồng nghiệp NH vui, khỏe, và hy vọng chúng ta vẫn sẽ còn góp mặt được đông đủ, không thiếu vắng một ai trong lần họp kỳ tới.

                             Chương Nguyễn/Khóa 3 Tham Vụ NHPTNN

Ảnh trên cùng: Hai đại biểu “chủ trò” của Nam và Bắc Cali.: Các anh Thọ Huỳnh (trái) và Hồng Cao, chuyện trò thân mật trong lần tổ chức Hội Ngộ Ngân Hàng 2016 tại Nam Cali. (Photo: NHPTNN)