Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Apple Fire cập nhật: đốt hơn 41 dặm vuông, đe dọa 2.500 nhà, 8.000 người di tản

Những lệnh phải di tản vẫn duy trì hôm Thứ Hai (8/3/20) cho khoảng 8.000 người và hơn 2.500 căn nhà được lệnh di tản thuộc hai quận Riverside và San Bernardino ở Nam California, khi một đám cháy có tên Apple Fire phát xuất từ Cherry Valley và lan trải hơn 41 dặm vuông. Cho đến sáng Thứ Hai Sở Lâm Nghiệp Mỹ (U.S. Forest Service: USFS) chỉ trấn áp được có 5% ngọn lửa.  Ngoài ra, USFS cũng đã đóng cửa các khu giải trí như Big Falls Trail, Falls Picnic Area, và Pacific Crest Trail giữa ranh giới Forest và Onyx Summit.

  Sự ẩm ướt ghi nhận ở mức thấp kỷ lục trong khu vực đất canh tác, nhiệt độ cao, và độ ẩm tương đối thấp trong không khí hiện nay cũng là những yếu tố giúp thêm cho đám cháy lan tràn khó thể chế ngự được. Gió mạnh từ 20 đến 30 độ một giờ được dự đoán vào chiều và tối Thứ Hai.

Hầu hết phía đông và phía bắc của đám cháy là những triền dốc rất sâu và lồi lõm khó thể tiếp cận cho những xe cứu hỏa. Ngành cứu hỏa đã dùng tất cả mọi phương tiện có được như máy bay trực thăng, thiết bị xịt nước từ dưới đất lên và từ trên không xuống, cùng với đội cứu hỏa gần 2.300 nhân viên đã phối hợp chống ngọn lửa đang tiến vào trung tâm của khu rừng quốc gia San Bernardino (San Bernardino National Forest) nầy.

  Cơ quan thẩm định phẩm chất không khí cho biết khói từ đám cháy có thể gây không khí độc hại cho khu vực Coachella Valley và phía đông quận Riverside cùng như vùng núi phía đông San Bernardino.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của đám cháy xuất phát lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu gần đường Oak Glen Rd và Apple Tree Lane nầy, và đã cho biết đây có thể là một vụ gây hỏa hoạn có chủ ý. (trongdonglife.com)

Kỷ Niệm Sân Khấu và hàng trăm loại sách hồi ký, biên khảo, tiểu thuyết tình cảm, vv… đang có bán tại trongdonglife.com
Banner