Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Bà Pelosi bổ nhiệm 1 Nữ Trưởng Ban Tôn Giáo đầu tiên phục vụ Quốc Hội Mỹ

Tin ngày cuối năm: 31 tháng 12, 2020 cho thấy thêm một kỷ lục mới mà phụ nữ Mỹ đạt được tại Quốc Hội trong năm nầy, đó là Bà Phát Ngôn Viên (Chủ Tịch) Hạ Viện Nancy Pelosi vừa bổ nhiệm Nữ Phó Đề Đốc Hải Quân về hưu: Margaret Grun Kibben, vào chức vụ Trưởng Ban Tôn Giáo (Chaplain) của Hạ Viện Hoa Kỳ. Bà Kibben sẽ là Trưởng Ban Tôn Giáo quốc hội phái nữ đầu tiên kể từ khi Quốc Hội được thành lập năm 1789.

Bà Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói: “Bà Kibben có nhiều thập niên thành tích và kinh nghiệm họat động trong quân đội và lãnh vực tôn giáo, bà là một tướng về hưu đã phục vụ trong chức vụ Trưởng Ban Tôn Giáo trong lực lượng Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến của quân đội Mỹ. Sự thẳng thắn trung thực, đạo đức, kinh nghiệm và lòng yêu nước của bà sẽ được đem ra để phục vụ Quốc Hội cũng như Quốc Gia nầy khi bà là một cố vấn về lãnh vực tâm linh tín ngưỡng cho nhu cầu của các Thành Viên trong Quốc Hội.”

 Với chức vụ Trưởng Ban Tôn Giáo (chaplain) nầy, bà Kibben sẽ hướng dẫn các thành viên Hạ Viện trong mỗi buổi cầu nguyện đầu ngày cũng như những nghi lễ khác. Bà cũng sẽ cung cấp những sự cố vấn tôn giáo cho các thành viên Hạ Viện, phối hợp với các trưởng ban tôn giáo khách mời khác, và sắp xếp dịch vụ tưởng niệm cho các thành viên và nhân viên Hạ Viện.

  Bà Kibben đã được chọn bởi một ủy ban gồm các thành viên Quốc Hội của cả hai đảng, và sự lựa chọn nầy đã được chấp thuận bởi Chủ tịch Đa Số và Thiểu Số Hạ Viện là Bà Pelosi và ông Kevin McCarthy. Bà Kibben thay thế Linh mục Pat Conroy đã phục vụ trong chức nầy từ năm 2011, nay về hưu.

  Sự nghiệp trong quân đội của Bà Kibben kéo dài suốt hơn 30 năm. Ngoài bằng cử nhân, bà còn có một văn bằng tiến sĩ về thần học và một văn bằng cao học về môn thánh thể từ Viện Thần Học Princeton Theological Seminary. Bà cũng đã nghiên cứu về an ninh và chiến lược quốc gia tại đại học Naval War College.

 Kibben cũng đã phục vụ trong vai trò Chaplain nói trên rất nhiều lần và nhiều nơi trong quân đội từ năm 2010 đến 2014. Chưa kể những lần phục vụ cho quân đội Mỹ ở nước ngoài, như Afghanistan với chức vụ “Senior Chaplain”. Mới đây nhất, bà là cố vấn cho Văn phòng chuyên trách Ngăn Ngừa Nạn Tấn Công Tình Dục thuộc Bộ Hải Quân.

  Suốt trong chiều dài binh nghiệp, bà Kibben đã nhận lãnh được rất nhiều huy chương, trong đó có 1 Distinguished Service Medal, 2 phần thưởng Legion of Merit, 1 Bronze Star, 3 Meritorious Service Medals, và 3 Navy Commendation Medals.  (trongdonglife/TH)

trongdonglife gardens’ images
Banner