Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Sinh Hoạt Cộng Đồng

Hội Cao Niên Pomona và Phụ Cận họp Đại Hội bầu BĐH nhiệm kỳ 2017-2019

Mar.31.2017

Quang cảnh ngày Đại Hội thường niên của Hội Cao Niên Á Mỹ Pomona và vùng Phụ Cận trưa Thứ Bảy 11 tháng 3 năm 2017 tại VP Công Đồng. Hàng ghế đầu từ phải qua: Ô. Lê Hồng Đa, Chủ báo Vietamerican, BS Alen Hải Bùi, Phó CT/CĐNV/PV, BS Võ Đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng NV/PV, Nghê Sĩ Hồng Mai, Ban Văn Nghệ Vui Sống, và những thành viên cao niên tham dự. Người đang phát biểu là Ông Nguyễn Hòa Khánh HT Hội Cao Niên. (Ảnh TĐ News)
 

Cứ mỗi 2 năm, Hội Cao Niên vùng Pomona và Phụ Cận lại tổ chức đại hội để bầu lại Ban Điều Hành. Hội viên của hội là những người từ 55 trở lên, dưới 55 được gọi là thân hữu. Theo quy luật tạo hóa, cứ mỗi năm trôi qua, các hội viên lại “thọ” thêm 1 tuổi. Kể từ ngày thành lập đến nay chắc cũng trên vài thập niên, các cụ hội viên ngày càng tăng tuổi thọ và cũng không còn năng động như xưa, trong khi số hội viên trẻ mới gia nhập vào cũng không nhiều. Do đó, ban điều hành Hội đang thiếu nhân lực còn đủ sức khỏe cũng như nhiệt tình và năng lực phục vụ. Kỳ đại hội trước đây, các hội viên đã bầu lên được một nhân vật nổi tiếng tích cực trong mọi công tác cộng đồng và còn tương đối trẻ hơn các vị tiền nhiệm khác là ông Nguyễn Hòa Khánh để giao chức vụ hội trưởng hội nầy. Thắm thoát, nay lại đến ngày bầu Ban Điều Hành (BĐH) mới.

Các vị cao niên trong trang phục chỉnh tề tham dự Đại Hội. Hàng đầu, từ trái qua là Bà Thân Trọng Lư, Bà Quả phụ cựu TT Nguyễn Văn Thư, và Bà Nguyễn Phương – cư dân vùng Pomona. (Ảnh TĐ News)

MC chương trình – Ông Lê Đối, đã giới thiệu thành phần tham dự cùng chương trình nghị sự.  Mở đầu với lời chào mừng quan khách và toàn thể hội viên hiện diện của ông Hội Trưởng Nguyễn Hòa Khánh. Kế đến là những lời phát biểu của BS Võ Đình Hữu, CT/CĐNV/PV đến với tất cả hội viên của Hội.  Ông đã khuyên các cụ hãy

Từ trái: Ông Lê Đối, Ông Đặng Thanh Phong,
BS Võ Đình Hữu (TĐ)
 

sống vui, sống khỏe, từ tinh thần đến thể chất, đặc biệt là đóng góp thật nhiều vào công tác cộng đồng, lấy sinh hoạt cộng đồng làm niềm vui thì lúc nào cũng thấy mình trẻ mãi không già. Theo Ông, đối với những vị có số tuổi trên 80 thì không cần phải hạn chế nhiều về chế độ ăn uống để thiếu chất bổ dưỡng, ngay cả trong đời sống tình cảm của các vị cũng cần sử dung sự giúp sức của tiến bộ y học tiên tiến nhằm kéo dài cuộc sống vợ chồng có ý nghĩa và yêu đời hơn.

Tiếp theo sau đó là các tiết mục báo cáo hoạt động trong thời gian qua của ông Nguyễn Văn Đảm; và báo cáo ngân sách chi thu của bà Thủ quỹ Bùi Thúy Bảo. Theo ông Đảm, một trong những sinh hoạt chính của Hội ngoài vấn đề thăm viếng, an ủi hội viên trong những dịp ốm đau, tang chế – là buổi phát thực phẩm của Food Bank cho hội viên vào mỗi sáng thứ sáu tuần lễ thứ hai trong tháng, công tác nầy đang gặp khó khăn vì thiếu nhân sự tình nguyện trong việc giữ gìn trật tự và điều hành phụ giúp nhân viên Food Bank hoàn tất công việc của họ một cách tốt đẹp. Ban điều hành Hội dù đã có những sự trợ giúp đắc lực của các ông bà Nguyễn Văn Đảm, Lê Bảo, Linh Hàng, vv… nhưng vẫn còn cần có thêm sự phục vụ tiếp sức của bất cứ ai có thể tham gia đóng góp thêm. Được biết, trong đại hội nầy có một cư dân là ông Nguyễn Mạnh Hùng, dù chưa đủ tuổi gia nhập hội, nhưng vẫn tình nguyện ghi danh gia nhập Hội để có dịp giúp một tay vào buổi phát thực phẩm hàng tháng của Food Bank cho các hội viên. Mọi người tham dự đã hoan hô tinh thần đóng góp tự nguyện nầy của ông Hùng.

Đúng 12 giờ, theo kế hoạch là giờ ăn với bữa tiệc trưa thật ngon miệng do bà Nguyễn Hòa Khánh chuẩn bị cùng với sự phụ giúp của các chị Lợi, chị Rạng v.v…trước khi vào chương trình bầu lại BĐH. Xen kẻ với chương trình là văn nghệ giúp vui có tính cách: cây nhà lá vườn – do Ban Hợp Ca Vui Sống và ban nhạc của đôi uyên ương nghệ sĩ chuyên phục vụ cộng đồng: Michael Số và Hồng Mai – phụ trách.

Nghệ sĩ Hồng Mai Và Michael Số
 

Trong phần bầu lại ban điều hành. Dưới sự điều khiển chương trình của  Ông Đặng Thanh Phong—Cố vấn Hội – cuộc bầu lại BĐH đã diễn ra dưới hình thức đơn giản là đề cử và giơ tay để bày tỏ ý kiến. Sau đó, những người giữ hai chức vụ quan trọng của Hội là Hội trưởng và Thủ quỹ đều được đề cử lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa. Và, kết quả là mặc dù cả hai vị nầy đều đã nêu nhiều lý do để “cáo lão từ quan” nhưng đa số hội viên đều giơ tay bày tỏ sự đồng lòng ưu ái lưu nhiệm 2 vị trên, nên cả ông Nguyễn Hòa Khánh lẫn bà Bùi Thúy Bảo cùng toàn thể BĐH cũ  đều được lưu nhiệm theo ý của các “cử tri” để phục vụ Hội  thêm 2 năm nữa!

Một trong những “mạnh thường quân” bảo trợ thường xuyên cho Hội Cao Niên là Dược Sĩ Hà Lam Giang (áo hoa, bên trái). Bên cạnh là phóng viên Đoàn Bình của tờ báo địa phương Vietnamerica. (Ảnh TĐ News)

  Các mạnh thường quân bảo trợ cả về tinh thần lẫn vật chất cho Hội như Dược sĩ Hà Lam Giang, BS Võ Đình Hữu, BS Allen Hải Bùi…đều có mặt trong đại hội nầy. Ngoài ra, một danh sách ủng hộ tài chánh cho Hội cũng được cô Ngọc Oanh ghi nhận ngay tại chỗ để BĐH có dịp thông báo sau.

  Buổi đại hội chấm dứt trong bầu không khí thân mật của buổi chiều cùng ngày.     

(Bài và Ảnh: Bình Nguyên/Trống Đồng News)

@trongdonglife.com
Banner