Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Lãnh tụ Thiểu số Thượng Viện tìm cách ngăn chận TT Mỹ dùng tiền thuế với mục đích riêng

Lãnh tụ Thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer đang dự trù đưa ra một điều khoản trong gói cứu trợ dịch tể sắp tới nhằm ngăn chận TT Donald Trump để tên ông trên bất cứ tấm checks cứu trợ nào từ nay trở đi.

Dự luật gọi là “No PR Act” sẽ cấm sử dụng tiền liên bang trên bất cứ giấy tờ vật liệu gì nhằm gây ấn tượng hay đề cao tên hay chữ ký của Trump hay PTT Mike Pence. Vị lãnh tụ thiểu số Chuck Schumer đã cho biết trong một văn bản như sau: “TT Trump không may đã tỏ vẻ coi cơn đại dịch nầy như một cơ hội tốt để đề cao những lợi ích chính trị của riêng ông. Điều luật “No PR Act” sẽ đưa đến chấm dứt sự lạm dụng tiền thuế của công dân vào những việc chỉ có lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của ông.”

Dự luật nầy đưa ra sau khi Bộ Tài Chánh cho in tên của ông Donald Trump trên hàng triệu tấm checks cứu trợ đã gửi ra bởi cơ quan IRS theo con đường của gói cứu trợ $2 ngàn tỉ đưa ra hồi tháng Ba. Các nhà phê bình cho rằng cách phác thảo của chữ ký Trump trên lá thư của White House (nằm trong bì thư của IRS) nhìn giống như là tiền đó do từ ông tổng thống mà có. Ông Schumer nói thêm: “Trì hoãn để chờ đặt thêm chữ ký của TT Trump vào rồi mới gửi checks cứu trợ ra là cả một sự lãng phí thì giờ và tiền bạc.”

Điều luật dự thảo nói trên của vị lãnh tụ thiểu số Thượng viện là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của phía Dân Chủ nhằm thực hiện việc giám sát chính quyền Trump giữa cơn bão dịch tể nầy. Gói cứu trợ kinh tế tháng Ba đã bao gồm sự hình thành một ủy ban giám sát sự điều hành và phân phối ngân sách $500 tỉ trợ giúp cho những khu vực kỹ nghệ bị nguy khốn làm sao cho được thực sự thích đáng.

(trongdonglife/tổng hợp từ Int.)

Sách Đang Có Bán @trongdonglife.com
Banner