Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 Thứ Năm 7, 2020

*Toàn cầu có ít nhất 3.846.949 vụ nhiễm với 269.584 người chết

*Mỹ có ít nhất là 1.290.000 vụ nhiễm mới và 75.670 người chết

*California có ít nhất 60.614 vụ nhiễm với ít nhất 2.504 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 2.562 vụ nhiễm và hơn 108 người chết.

===

Trống Đồng Books Online@trongdonglife.com

 *Sau một cuộc vận động dư luận tối đa bởi TT Trump và các đồng minh của ông, Bộ Tư Pháp đã hủy hồ sơ tội phạm của họ hôm Thứ Năm nhằm chống Michael T Flynn, viên cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của TT Trump. Mặc dù trước đây ông Flynn đã nhận tội hai lần dối với FBI về những cuộc nói chuyện của ông với một giới chức ngoại giao Nga suốt trong thời kỳ chuyển tiếp trong chức vụ tổng thống hồi cuối năm 2016. Một quyết định để chính quyền hủy bỏ một vụ án sau khi bị cáo đã nhật tội là một chuyện vô cùng hy hữu. Các cựu công tố viên đã khó khăn lắm để có thể chỉ ra bất cứ vụ nào giống như vậy trước đây và đã cho rằng quyết định của Bộ Tư Pháp là mờ ám khó giải thích được.

Sách “Khi Đồng Minh Tháo Chạy” và hàng ngàn tựa sách khác thuộc đủ thể loại Biên Khảo Lịchh Sử Chính Trị Văn Học Tử Vi Bói Toán Tâm Lý Giáo Dục… đang có bán tại Nhà Sách TRỐNG ĐỒNG ONLINE: trongdonglife.com hay Trống Đồng Life

===

*Hydroxychloroquine, một loại thuốc chữa sốt rét hàng nhiều thập niên qua đã được thúc đẩy nhiều lần bởi TT Trump để chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 – vừa được thêm nhiều cuộc thử nghiệm khác cho thấy nó đã không giúp ích được chút nào cho các bệnh nhân nhập viện vì Covid-19, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm nay trong tạp chí y học có tên New England Journal of Medicine. Cuộc nghiên cứu nầy được cấp ngân sách bởi Viện Y Tế Quốc Gia và đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện New York-Presbyterian Hospital và Đại học Columbia University Irving Medical Center ở New York City – đã theo dõi sát 1.376 bệnh nhân từ khi được nhận vào các phòng cấp cứu với những triệu chứng bệnh Coronavirus. Kết quả tìm thấy rằng: Gần 60% (hay 811 bệnh nhân) đã nhận thuốc nầy trong vòng 48 giờ đồng hồ và được tìm thấy trung bình đã bị bệnh nặng hơn so với những bệnh nhân không dùng thuốc đó.

===

*Tòa Tối Cao Texas đã ra lệnh trả tự do hôm nay cho chủ tiệm hớt tóc Shelley Luther, người đã mở cửa bất hợp pháp trong 7 ngày có lệnh đóng cửa của Thống đốc tiểu bang nầy. Viện Tối Cao đã lệnh cho các viên chức quận Dallas phải thả bà Luther khỏi nhà tù trong khi tất cả 9 người quan tòa trong số đó đều là Cộng Hòa, đã cân nhắc và cho rằng bỏ tù bà nầy là không thích đáng. Bà Luther làm chủ tiệm tóc có tên Salon à la Mode và đã mở cửa đón khách hàng từ 2 tuần trước, bị kết tội đã có ý làm ngơ một lệnh buộc bà phải đóng cửa lại từ quan tòa khu vực Eric Moye’, người đã cho bà nầy một bản án 7 ngày ngồi tù hôm Thứ Ba và phải nộp $7.000 tiền phạt. Bà nầy được sự chú ý can thiệp của 3 chức sắc Cộng Hòa hạng “top” của Texas là ông Thống đốc, Phó Thống đốc, và Bộ trưởng Bộ Tư Pháp: Abbott, Dan Patrick, và Ken Paxton.

===

*Bắt đầu từ Thứ Hai tới, những người hành khách trên tất cả các tàu điện Los Angeles Metro và xe bus sẽ phải mang khẩu trang che mặt để hạn chế sự lan trải của coronavirus khi cả quận đang dần hướng về chỗ mở cửa một số những cơ sở thương mại chính -cơ quan giao thông cận tải cho biết tin trên hôm nay (Thứ Năm 7/5/20)

===

*Người đầu tiên tại California bị nhiễm coronavirus qua sự lây lan cộng đồng đã bị nhiễm con virus đó ở trong một tiệm làm nails, Thống đốc Gavin Newsom cho biết tin nầy hôm nay, Thứ Năm. Newsom đã đề cập đến vụ nầy khi được hỏi tại sao các dịch vụ cá nhân như tiệm làm nails, hớt tóc, cần phải duy trì sự đóng cửa ngay cả khi tiểu bang đã bắt đầu mở cửa dần dần nền kinh tế. “Tất cả chuyện đó đã thực sự xảy ra trong tiểu bang California nầy, vụ lây truyền đầu tiên – trong một tiệm nails. Tôi chỉ muốn nhắc mọi người về điều đó và rằng tôi rất lo lắng về điều đó,” ông Newsom cho biết như trên suốt trong cuộc họp báo mỗi ngày của ông về Covid-19 tại Sacramento. Ông Newsom còn nói thêm rằng sự truyền nhiễm virus nầy đã xảy ra, mặc cho sự thật rằng hầu hết các tiệm làm nails đều đã giữ gìn vệ sinh rất cẩn thận trước khi có vụ dịch nầy tấn công, kể cả người thợ nails nào cũng đã dùng khẩu trang và bao tay.

 (trongdonglife.com tổng hợp từ Int.)

Banner