Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Mỹ: Qui định mới đòi hỏi du khách quốc tế phải có thử nghiệm âm tính với Covid-19 và cách ly 7 ngày khi đến Mỹ

TT Biden hôm qua (Thứ Năm 21 tháng 1, 2021) đã ký một “lệnh hành pháp” (executive order) nhằm hỗ trợ những qui định của cơ quan Phòng Ngừa và Kiểm Soát Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), theo đó, các du khách từ khắp nơi trên thế giới khi đến Hoa Kỳ đều phải sống cô lập, cách ly (quarantine) trong 7 ngày sau khi đặt chân đến đất nước Hiệp Chủng nầy.

  Lệnh hành pháp nầy cho biết: những du khách buộc phải tuân hành những qui định của CDC rằng họ phải có một thử nghiệm âm tính (negavive) với Covid-19 cộng với sự cách ly trong một thời gian như nói trên, khi vào nước Mỹ.

  Cơ quan CDC vừa ra thông báo một sự đòi hỏi bắt buộc mới (new mandate) yêu cầu tất cả du khách phải có một kết quả thử nghiệm coronavirus âm tính ít nhất 3 ngày trước khi lên máy bay đi Mỹ. Qui định bắt buộc nầy bắt đầu hiệu lực từ Thứ Ba. TT Biden cũng cho thấy ông muốn các cơ quan Mỹ nói chuyện với các nước láng giềng Canada và Mexico về việc thực hiện các qui định về Covid-19 tại các cửa cảng vào Mỹ.

“Bộ Ngoại Giao, trong sự hội thảo với Bộ Y Tế, Bộ Giao Thông Vận Tải, Bộ Nội An, và Giám Đốc CDC, sẽ lập tức bắt đầu tiếp cận với chính quyền các nước Canada và Mễ Tây Cơ (Mexico) về vấn đề quy định y tế công cộng cho các cửa cảng trên đất liền và biển cả đổ vào nước Mỹ,” theo lệnh hành pháp nói trên.

 Những cơ quan đó có 2 tuần lễ để trả lời cho chính quyền Biden biết kế hoạch của họ về phương thức bảo vệ sức khỏe mà họ muốn đề nghị tại các cửa khẩu.

TT Biden cũng muốn các cơ quan nầy phải “có hành động ngay lập tức” để đòi hỏi mọi người phải mang khẩu trang tại các phi trường và trên các chuyến bay hành khách, trên xe lửa, trên tàu thuyền, kể cả các phà trên sông nước, trên các xe buýt xuyên thành phố và tất cả mọi phương tiện chuyên chở công cộng. Tuy nhiên, những cơ quan đó được phép đưa ra những sự “miễn trừ” trong từng trường hợp đặc biệt.

 Đa số trong những qui định nầy đã từng được thực hiện trong suốt thời dịch tể nầy. Các cơ sở thương mại và giao thông công cộng đã từng đòi hỏi mang khẩu trang và cơ quan CDC đã có những quy định cho khách du lịch quốc tế đưa ra trước khi ông Biden nhậm chức.

 TT Biden đã cam kết sẽ rất nhanh lẹ nhạy bén trong vấn đề đối phó với dịch coronavirus. Hàng triệu người dân Mỹ đã được chích ngừa chống loại virus giết người nầy, và hàng triệu người khác đang hy vọng sẽ được chích ngừa trong một khoảng thời gian sớm nhất. (trongdonglife.com/THOL)

trongdonglifegardens’images
Banner