Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

4 tiết lộ động trời của Michael Cohen trích từ cuốn sách “kể hết” có tựa “Disloyal: A Memoir”

Người Luật Sư riêng từ cả thập niên, chuyên giúp giải quyết, khai thông, rồi chỉ dẫn cách tránh né những rắc rối về luật pháp cho ông Donald Trump: Michael Cohen – vừa công bố một trích đoạn từ lời tựa của cuốn sách thuộc loại “tell-all” (kể hết) của ông nầy về ông tổng thống hiện nay của nước Mỹ và cuộc bầu cử năm 2016. Qua đó, người đọc sẽ được cho thấy bằng cách nào một người chuyên sửa chữa và phác thảo cách thức trốn chạy những hành động lừa lọc, phi pháp và vô đạo đức vốn từng là nhân chứng trực tiếp trong quá trình phạm tội của cựu ứng cử viên TT Trump – đã trở thành một “thành viên tích cực và hăng say” trong việc giúp ông nầy trên con đường đạt được chức tổng thống nước Mỹ như vừa qua.

  Cohen đã lãnh bản án 3 năm tù sau khi nhận tội nói dối với Quốc hội về việc nhân danh ông tổng thống để thực hiện việc trả tiền để bịt miệng những phụ nữ từng khai có ngoại tình với ông tổng thống nầy.

  Cohen khẳng định mình biết về ông tổng thống nầy “hơn bất cứ người nào khác.”

  Cohen viết: “Tôi biết ông ấy nhiều hơn ngay cả người trong gia đình ông ta, bởi vì tôi luôn trực tiếp với ông mọi nơi mọi lúc, trong những hội quán khỏa thân (strip clubs), tại các cuộc họp làm ăn gian dối (shady business meetings), và cả trong những lúc bất chợt, không đề phòng, không cảnh giác, khi ông ta lộ rõ con người thật của ông ta, đó là: một kẻ lừa gạt, một người dối trá, một kẻ gian lận, một người chuyên hù dọa, hiếp đáp kẻ yếu; một người kỳ thị; một kẻ rình rập để xẻ thịt con mồi; một người chuyên lừa người khác để làm họ tin tưởng rồi thuyết phục họ tin vào những điều không đúng.” (“I knew him better than even his family did because I bore witness to the real man, in strip clubs, shady business meetings, and in the unguarded moments when he revealed who he really was: a cheat, a liar, a fraud, a bully, a racist, a predator, a con man.”)

  Phụ tá Trưởng ban Báo chí Tòa Bạch Ốc Brian Morgenstern phát biểu về sự kiện cuốn sách nầy như sau: “Ông ấy vốn là người đã thú nhận nói dối một cách thường xuyên nhưng hy vọng người ta sẽ tin ông ta lần nầy để ông ta có thể kiếm tiền nhờ bán sách. Không may là truyền thông đang khai thác người đàn ông hết thời và buồn bả nầy để tấn công TT Trump.”

  Lời tựa dài 3.700 chữ của cuốn “Disloyal: A Memoir” (cuốn sách dự định sẽ được ra mắt trong tháng 10 sắp tới) đã được công bố trên trang Web của Cohen hôm Thứ Năm (8/13/2020). 4 tiết lộ được coi như “thuốc nổ” trong cuốn sách “tell-all” nầy là:

1. Trump đã cũng tiếp tục theo đuổi một cuộc thương lượng mua bán một bất động sản (a major real estate deal) ở Moscow suốt trong cuộc vận động bầu cử trước đây. Cohen viết: “Ông ấy biết và trực tiếp theo dõi và hướng dẫn những cuộc thương lượng về việc xây dựng một Trump Tower ở Moscow suốt thời gian vận động bầu cử nhưng đã nói dối về việc nầy.”

 Khi nhận tội, Cohen đã thú nhận rằng mình đã nói dối khi khai trước Quốc Hội rằng những cuộc thảo luận về dự án xây dựng nầy đã chấm dứt trước khi vị tổng thống bắt đầu cuộc vận động tranh cử. Cohen viết trong trích đoạn của lời tựa nói trên rằng: “Tôi biết rõ chuyện nầy bỡi vì chính tôi điều hành và thực hiện cuộc thương lượng nầy và luôn thông báo từng diễn tiến để Trump và các đứa con của ông được cập nhật từng chi tiết của sự việc.”

 2. Trum đã gian lận trong cuộc bầu cử, với sự giúp đỡ của Russia

 Cohen viết: “Đối với phân nửa người Mỹ thì Trump là người bị Russia chế ngự một cách hiệu quả và vào Nhà Trắng bằng con đường gian lận; nhưng đối với một nửa dân Mỹ còn lại thì vụ Russia dính vào cuộc bầu cử là chuyện hoang đường sáng tác bởi phe Dân Chủ. Nhưng Cohen đã khẳng định rằng: “Sự thực đã nguy hiểm và phức tạp hơn nhiều. Trump đã bắt tay với Russia nhưng không bằng những cách tinh vi như các phe tấn công ông đã tưởng tượng.”  Cohen viết tiếp: “Tôi cũng biết rằng cuộc điều tra của ông Mueller không phải chỉ là “săn lùng phù thủy” (witch-hunt). Trump đã gian lân trong cuộc bầu cử, với sự giúp sức của Russia, như quí vị sẽ khám phá trong những trang sách nầy, bởi vì làm bất cứ điều gì để có thể ‘chiến thắng’ – tôi nhấn mạnh chữ bất cứ điều gì – đã luôn luôn là kiểu cách làm ăn và cách sống trong cuộc đời của ông ta.”

3. ‘Ông ấy có một triệu người quen, người bạn và người để giao du, nhưng không có bất cứ ai là một người bạn thực sự’

   Cohen viết thêm: “Không ai ông ấy tin có thể giữ kín những điều bí mật của ông ta. Trong 10 năm, ông ta chắc chắn chỉ có tôi, và tôi đã luôn luôn ở bên cạnh phục vụ cho ông ta – và xem những gì đã xảy đến cho tôi.”

4. Golden Shower trong một câu lạc bộ tình dục ở Vegas

  Cohen đã xác nhận rằng ông ta đã đại diện cho ông tổng thống nầy để “lừa gạt (stiffed) những công ty ký hợp đồng”, để “bóc lột (ripped off) những công ty chung vốn hùn hạp, để nói dối (lied) với bà vợ Melania của ông ta hầu giấu nhẹm những vụ ngoại tình lăng nhăng, và trấn áp, hù dọa bất cứ người nào đe dọa con đường tiến đến quyền lực của Trump.

 Thay vì xác nhận những tố cáo trong một tài liệu năm 2016 về việc ứng cử viên Trump lúc ấy đã mướn gái mãi dâm tiểu tiện trong căn phòng dành cho tổng thống ở khách sạn Moscow, Cohen đã khẳng định rằng ông tổng thống nầy đã can dự vào “những trò mua vui dơ bẩn như tiểu tiện lên nhau (golden shower) trong một câu lạc bộ tình dục” ở Las Vegas.

 Cuối cùng, Cohen viết: “Từ những vụ chơi bẩn trong một câu lạc bộ sex ở Vegas đến những vụ gian lận thuế, đến những cuộc thương lượng với các giới chức tham nhũng từ chính quyền Liên bang Sô-Viết trước đây, đến những âm mưu xấu nhằm truy tầm, ngăn chận và bịt miệng các nhân tình bí ẩn của Trump, vv… Tôi đã không chỉ là một chứng nhân đối với con đường đi đến quyền lực của ông tổng thống – mà tôi còn là một thành viên góp phần tích cực vào sự kiện nầy.” (trongdonglife.com)

Banner