Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Ai chưa chích ngừa chú ý tin nầy! Bà mẹ 4 con không chích ngừa, chết vì Covid-19 nhiều tuần sau khi chồng chết, bỏ lại bầy con mồ côi !!!

  Tin từ các hãng tin Washington Post và Fox News cho biết một người mẹ có 4 con, không chịu chích ngừa, đã nhờ những người bà con của mình bảo đảm cho mấy đứa con được chích ngừa trước khi bà bị gắn ống thở.

  Bà Lydia Rodriguez – người đã không chịu chích ngừa và chồng bà là Lawrence, một người cũng vừa chết trong mùa hè nầy sau khi nhiễm Covid-19 – đã nhập viện từ giữa tháng 7 vừa qua. Theo một trang gây quỹ cho gia đình nầy , thì cả hai vợ chồng đã vào phòng cấp cứu ICU cùng lúc.

 “Trước khi được gắn ống thở, một trong những lời cuối cùng bà muốn nhắn lại cho người chị em họ của mình là “Làm ơn bảo đảm cho bà rằng cho mấy đứa con của bà sẽ được chích vaccines,” Người bà con nầy là Dottie Jones đã nói với một hãng tin như trên. “Nếu chị ấy chịu chích ngừa thì bây giờ đã còn sống ở bên cạnh đám con của mình rồi!”

  Jones cho biết Rodriguez lúc đầu không tin tưởng thuốc ngừa. Theo trang gây quỹ, bà nầy từng để 4 đứa con học tại nhà với bà (homeschooled), với hai đứa lớn nhất vừa tốt nghiệp trung học. Đứa nhỏ nhất là một bé gái 11 tuổi.

  Những lời nhắn gửi lại đầy bức xúc của Rodriguez đã được chia xẻ (shared) khắp nước Mỹ trong khi những thân nhân đau buồn đang phổ biến, vận động, kể cả khẩn nài những ai chưa chịu chích ngừa hãy mau mau đi chích ngừa “vì mình và mọi người chung quanh”.

  Một gia đình ở Arizona thương tiếc sự mất mát người mẹ 47 tuổi của mình đã chết trong tháng 7 vừa qua, cũng từng kêu nài những người khác đi chích ngừa, và (bà Christy Carpenter) mẹ của một thanh niên 28 tuổi ở Alabama vừa chết vì Covid-19 cũng đang làm điều đó. Bà Christy Carpenter vừa nói cho biết bà và con trai mình đã vì lo sợ những phản ứng phụ (side effects) nếu có của vaccines nên không dám chích ngừa. Bà Christy nói: “Tôi biết rằng nếu con trai tôi mà còn sống sót, cậu sẽ tìm mọi cách để mọi người biết thế nào là sự nguy hiểm dễ sợ của căn bệnh nầy, và thế nào là sự quan trọng của việc cần phải chích ngừa!” Bà mẹ nầy nói tiếp một cách cảm động: “Con gái tôi và tôi hiện nay đang thực hiện sứ mạng đó trong sự tưởng niệm cậu con trai đã mất của tôi.”

  Khoảng 72% trong số người lớn của Mỹ đã nhận ít nhất một liều chủng ngừa Covid-19, theo dữ kiện của Trung tâm Đề phòng và Kiểm soát Bệnh tật CDC. Nhân viên y tế khắp nước đang lớn tiếng cảnh báo khi các bệnh nhân Covid-19 đang nằm đầy trong các phòng cấp cứu ICUs. (Bình Nguyên/Trống Đồng News/TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
Banner