Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

*Anh: Nữ Hoàng Elizabeth và Quận Công Philip sẽ chủng ngừa Covid-19 trong vài tuần tới. *Mỹ: LS Riêng của TT Trump: Giuliani, nhiễm Covid-19

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và phu quân là Quận Công Philip sẽ nhận những liều thuốc ngừa coronavirus trong vòng vài tuần tới, theo truyền thông báo chí Anh cho biết.

 Nữ Hoàng Anh năm nay 94 tuổi và Quận Công 99 tuổi, được biết đã chấp nhận chích ngừa sớm theo những lời cố vấn của các bác sĩ của họ.

 Theo những báo cáo nói trên, cả hai ông bà đang ở tại Lâu đài Windsor của họ, là những người nằm trong nhóm đầu tiên xác định sẽ được chích ngừa. Tuy nhiên, một bản tin dẫn chứng những nguồn cao cấp hơn cho biết cả hai sẽ không là những người được ưu tiên hơn người khác mà là những người xếp hàng trong đợt chích thứ nhất dành cho những người trên 80 tuổi và là những cư dân được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Đồng thời bản tin cũng cho biết Nữ Hoàng sẽ đón mừng Christmas năm nay tại Lâu đài Windsor lần đầu tiên trong 32 năm qua.

Điện Buckingham đã xác nhận tuần trước rằng Nữ Hoàng đã quyết định ở lại tại Windsor dịp Chistmas năm nay một cách vắng vẻ cho an toàn vì lý do lây nhiễm lan tràn của dịch Covid-19.

Người phát ngôn viên của họ nói thêm rằng: “Cũng giống như tất cả mọi người, cả hai ông bà hy vọng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường trong năm 2021.”

Đây sẽ là lần đầu tiên trong 32 năm, Nữ Hoàng Anh sẽ bỏ qua các cuộc lễ đón mừng Giáng Sinh thật long trọng tại điện Sandringham và cuộc ăn mừng rầm rộ tại Windsor Castle.

Nữ Hoàng đã ở liên tục tại Windsor từ tháng Ba đến nay, trong khi Quận Công Philip đã từng ở đó từ khi về hưu khỏi công vụ trong năm 2017.

====

Một tin đáng chú ý khác ở Mỹ cũng trong ngày hôm nay theo các nguồn tin địa phương cho biết, đó là ông Luật sư riêng của TT Trump, ông Rudy Giuliani, đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Chính TT Trump đã thông báo tin nầy và đã xác nhận sau đó vào chiều hôm nay (Chủ Nhật 6 tháng 12), sau khi chúc ông Giuliani mau chóng hồi phục, trong một cái tweet!

Giuliani đã từng bay liên tục trong vài tuần qua đến các tiểu bang đang còn tranh tụng về kết quả bầu phiếu, để giúp ông Trump đảo ngược lại tình trạng thắng cử của Tổng-Thống-Được-Bầu Joe Biden. (Photo: wiki./trongdonglife.com TH)

trongdonglife gardens’ images
Banner