Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Thế Giới Quanh Ta

Bỉ: Cụ Bà 90 chết sau khi bị nhiễm cùng lúc bởi 2 loại Covid-19 khác nhau

  Một cụ bà 90 tuổi người Bỉ đã qua đời sau khi chịu đựng cùng lúc sự lây nhiễm từ 2 loại Covid-19 biến thể khác nhau. Cụ bà nầy không được nêu danh tánh, đã không chích ngừa, và đã thử nghiệm dương tính khi được đưa vào bệnh viện OLV ở Aalst hồi tháng Ba sau khi bị té ngã nhiều lần. Những mức độ oxygen của bà lúc đầu còn tốt, nhưng bệnh trạng càng lúc càng xuống dốc một cách nhanh chóng.

  Bà đã chết 5 ngày sau đó. Một cuộc phẫu thuật pháp y cho thấy bà đã bị nhiễm với cả hai loại coronaviruses biến thể là Alpha và Beta vào lúc tử vong.

  “Đây là một trong số những vụ được ghi nhận đầu tiên của trường hợp cùng nhiễm bởi 2 loại Covid-19,” phát ngôn viên bệnh viện là Bà Anne Vankeerberghen cho biết. “Cả hai loại biến thể nầy đã hoạt động ở Bỉ suốt thời điểm nói trên, nên có thể cụ bà đã bị nhiễm hai loại viruses nầy từ hai người khác nhau. Nhưng không may, chúng ta đã không biết bà ấy đã bị nhiễm bằng cách nào.”

Loại Alpha trước tiên nổi lên ở Anh quốc, trong khi loại Beta nổi lên tại Nam Phi. Những sự nhiễm bệnh dịch nầy giống như bắt nguồn từ hai người khác nhau.

Hồi tháng Giêng 2021, các khoa học gia ở Brazil từng báo cáo có 2 người đã bị nhiễm dịch cùng lúc với hai loại biến thể khác nhau của coronavirus, nhưng cuộc nghiên cứu trên những bệnh nhân đó đã chưa được công bố trong bất cứ một tạp chí khoa học nào. (trongdonglife.com)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
@trongdonglife.com
trongdonglife garden’s images
Banner