Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Pháp luật và đời sống

Chủ Nhà miễn lệ phí cho Người Thuê suốt 3 tháng, kêu gọi họ ủng hộ cơ sở buôn bán địa phương!

  Một chủ nhà đất ở tiểu bang New Jersey vừa mới cho các người thuê nhà của ông được biết rằng ông sẽ hủy bỏ các khoản tiền thuê (rents) cho đến 3 tháng tới, tức là tháng 4 tháng 5 và tháng 6; và chỉ yêu cầu rằng nếu có thể, họ hãy dành ưu tiên để chi tiêu tại các cơ sở thương mại thuộc khu vực địa phương nơi họ cư trú suốt trong thời gian trận dịch hoành hành. “Chúng ta cần phải làm tất cả những gì ở khả năng của mỗi người có thể làm được trong lúc nầy. Để cung cấp một chút tin vui cho người đang tuyệt vọng vì dịch tể, và tôi nghĩ điều đó rất có ý nghĩa,” ông David Placek nói với báo chí như trên. “Sáng kiến nầy của tôi chỉ là giảm bớt một phần áp lực cho những người thuê nhà của mình.”

Hình minh họa

 Những người thuê nhà khắp 12 cơ sở nhà đất của ông sẽ khỏi cần phải lo lắng về tiền thuê suốt trong tháng 4,5, và 6. Ông Placek sẽ mất khoảng $50.000, nhưng ông còn nói rằng ông đã may mắn ở trong điều kiện có thể “tha miễn” cho những người thuê nhà của mình những khoản tiền thuê nầy, và lưu ý rằng một số những chủ nhà khác có thể không đủ điều kiện để làm như thế.

  Chuyện nầy xảy ra trong khi qui định “stay at home” khiến nền kinh tế cả nước Mỹ tê liệt, hơn 16 triệu người Mỹ phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong mấy tuần qua, và hàng triệu người thuê nhà không thể có tiền trả dù chỉ một phần tiền thuê nhà của họ trong tháng nầy.

  Thống đốc New Jersey Phil Murphy đã ca ngợi ông Placek qua việc nầy. Ông viết trên Twitter hôm Thứ Bảy rằng: “David Placek là một chủ nhà của 12 người thuê. Ông đã tiên phong trong việc cho tất cả những người thuê nhà của ông một cơ hội miễn lệ phí cho đến tháng 6. Ông ấy là một biểu tượng tinh thần tốt đẹp chúng ta cần có ngay trong lúc nầy để giúp những người khác có đủ điều kiện vượt qua những khó khăn hiện nay.”

  Tương tự, một chủ nhà ở Brooklyn cũng đã hủy bỏ tiền thuê tháng Tư cho tất cả người thuê trong 18 khu chung cư của ông, dù có thể mất đến cả trăm ngàn đô-la, theo tin New York Times. Và một chủ nhà đất khác ở Portland, tiểu bang Maine cũng cho biết ông đã hủy bỏ tiền rent cho tháng Tư, 2020 nầy.

(TĐ Life tổng hợp)

===

Banner