Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Uncategorized

VN – Máy ATM cho Gạo: Chuyện lạ đáng yêu thời dịch tể!

Một bản tin và hình ảnh của hãng thông tấn Reuters đưa ra lúc 2:20 chiều ngày Thứ Hai 13 tháng 4 cho thấy hình ảnh hai phụ nữ mang khẩu trang và trong trang phục bình dân đang cầm bịch nylon hứng gạo tự động đổ xuống 24 giờ mỗi ngày từ những cái máy ATM giống như là những chiếc máy ATM mà người ta thường lấy tiền từ những trương mục ngân hàng của họ. Hình ảnh nầy cho thấy những máy ATM trên được set up ngoài đường phố, và kèm theo một bài tường thuật kể lại rằng đây là một ý kiến mới lạ để giúp người nghèo không tiền mua gạo vì gián đoạn làm ăn trong thời buổi cả xã hội VN bị “lockdown” vì dịch tể.

A woman fills a plastic bag with rice from a 24/7 automatic rice dispensing machine 'Rice ATM' during the outbreak of the coronavirus in Ho Chi Minh, Vietnam.
Photo by Reuters

  Bài viết cho biết chính quyền nước nầy đã báo cáo có 262 vụ nhiễm Covid-19 và không ai chết cho đến nay nhưng kết quả của 15 ngày của chương trình “giữ khoảng cách xã hội” bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 khiến nhiều cơ sở thương mại nhỏ đã bị đóng cửa và hàng ngàn người bị mất việc.

  Cũng theo bài nầy thì chiếc máy ATM phát gạo nói trên phân phát 3,3 lbs tức 1 ký rưỡi gạo mỗi lần cho những người có nhu cầu; thường là những người buôn bán trên đường phố hoặc những người giúp việc nhà hoặc người mua bán vé số…

  Bài viết cũng cho biết người thương gia có sáng kiến giúp dân nghèo nói trên có tên là Hoàng Tuấn Anh. Ông nầy lúc đầu đã hiến tặng những gói chuông cửa điện tử thông minh cho các bệnh viện thành phố Sài Gòn trước khi dùng kinh nghiệm kỹ thuật của mình để thực hiện sáng kiến phát miễn phí gạo cho người thiếu ăn. Được biết, những chiếc máy ATM phát gạo nầy cũng được gắn ở các thành phố lớn khác như Hà Nội, Huế và Đà Nẵng. theo bản tin nói trên thì chính quyền cộng sản tại VN cũng có một quỹ cứu tế cho người nghèo đói gọi là “lưới an toàn xã hội” nhưng vẫn còn nhiều người không đủ ăn, cần đến những chiếc máy ATM phát gạo như thế nầy.

(TĐLife/theo Reuters)

=============

Enlarge Image

Banner