Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

*Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Tưởng Niệm 30 tháng 4 lần thứ 45

Từ những ngày trước 30 tháng 4 trong tình hình cơn đại dịch toàn cầu hiện nay, các vị lãnh đạo Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ (CTCĐNVQGLBHK) đã kêu gọi đại diện các tổ chức, đoàn thể, và cá nhân cùng các phương tiện truyền thanh, truyền hình phối hợp với các mạng xã hội tổ chức một lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lần đầu tiên qua hệ thống Internet. Như vị chủ tịch của tổ chức Cộng Đồng nói trên – Bác sĩ Võ Đình Hữu – đã gửi ra một lá thư thông báo về sự kiện nầy và kêu gọi mọi người tham gia. Những dòng đầu lá thư viết: “Năm nay Cộng Đồng không làm lễ Quốc Hận như mọi năm mà làm qua ZOOM, TV, Facebook, Youtube. Các cộng đồng và hội đòan báo chí có thể tham dự qua Zoom không cần qua TV, vv…” Một thông báo tiếp theo của tổ chức nầy cũng cho biết: “Tính đến ngày 27 tháng 4, 2020, nhiều cơ quan truyền thông đã đồng ý trực tiếp phổ biến chương trình lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 để đồng hương khắp nơi trên thế giới cùng một lúc vào ngày Thứ năm, 30 tháng 4, lúc 4 giờ chiều tại California, 6 giờ chiều tại Texas, 7 giờ tối tại New York, 1 giờ sáng thứ sáu tại Âu Châu, 6 giờ sáng tại Việt Nam và Á Châu và 9 giờ sáng tại Melbourne Úc Châu.

  Hôm nay – ngày Thứ Năm 30 tháng 4, 2020, vào đúng 4 giờ chiều (giờ California) một chương trình tưởng niệm 30 tháng 4 đúng như dự tính đã được truyền đi khắp nơi trên thế giới qua khắp các đài truyền hình truyền thanh và mạng xã hội. Chúng tôi theo dõi qua Youtube từ lúc Ban Tổ Chức chuẩn bị cho đến lúc bắt đầu chương trình. Các vị chủ tịch ban điều hành, ban giám sát của tổ chức nói trên như Bác sĩ Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh, đã có mặt và phát biểu trong buổi tưởng niệm qua online đầu tiên này. Trước đó, nguồn tin nầy đã được các tờ báo lớn của Mỹ truyền đi. Trong đó có tờ báo Orange County Register đã trích dẫn lời BS Võ Đình Hữu – Chủ tịch CĐ NV Pomona Valley và cũng là Chủ tịch Điều Hành của Hội Đồng Liên Kết Người Việt Quốc Nội Hải Ngoại, như sau: “Chúng tôi đến đây gần được ½ thế kỷ. Khi chúng tôi mới đến, chỉ với hai bàn tay trắng. Nay, chúng tôi đã ổn định và thành công ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhưng chúng tôi không bao giờ quên được Việt Nam .” Trong buổi chiều 30 tháng 4, 2020 nầy – các lời phát biểu của các vị lãnh tụ chính trị và nhân sĩ gốc Việt cũng đã nhấn mạnh đến ngày 30 tháng 4 mà cộng đồng tỵ nạn đã gọi là “tháng 4 đen” cũng như “ngày Quốc Hận” là thời điểm gợi lại bao nhiêu những chết chóc tang thương, đau buồn, tủi nhục… mà tất cả những con người da vàng gốc Việt chạy trốn Cộng Sản không thể nào quên được!!! Và những lời phát biểu nói trên cũng đều nhắc đến những dấu hiệu đáng lạc quan cho thấy ngày chấm dứt không xa của một chế độ cộng sản và ngày trở về sống trên một quê hương tự do dân chủ cũng đã gần kề.

Hình ảnh bồng bế nhau chạy trốn CS được chiếu lại trong chương trình tưởng niệm nói trên. Ảnh qua Youtube

  Mọi người khi theo dõi chương trình buổi lễ nầy cũng nhận thấy rằng chỉ riêng mạng Youtube mà vào khoảng giữa chương trình đã có đến 612 người đang theo dõi – cho thấy mức độ quảng bá chương trình tưởng niệm nầy trên tất cả hệ thống truyền thông không phải nhỏ. Dù sao, đây là lần đầu tiên tổ chức dưới hình thức nầy nhưng ban tổ chức lễ tưởng niệm năm nay cũng nối kết được và nói lên được những nỗi niềm chung nhất cũng như những ước nguyện chung nhất của những người đã buộc phải bỏ xứ ra đi vì lý tưởng chính trị từ kể sau ngày nầy năm 1975 cho đến nay.

(Trùng Dương/trongdonglife.com)

Có bán tại Trung Tâm Dược Thảo OL @trongdonglife.com
Banner