Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 Thứ Sáu – May 1st, 2020

Toàn cầu có 3,300.000 vụ nhiễm với ít nhất 235.000 người chết

*Mỹ có ít nhất 1,13 vụ nhiễm với ít nhất 65.253 người chết

*California có ít nhất 48.917 vụ nhiễm với ít nhất 1.982 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 2,113 vụ nhiễm với ít nhất 94 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 4.079 vụ nhiễm với ít nhất 156 người chết

*Quận Los Angeles có ít nhất 24,257 vụ nhiễm với ít nhất 1.172 người chết

*Quận Orange có ít nhất 2,537 vụ nhiễm với ít nhất 50 người chết

*Quận Alameda có ít nhất 1,603 vụ nhiễm với ít nhất 60 người chết

*Quận San Diego có ít nhất 3.564 vụ nhiễm với ít nhất 124 người chết

*Quận San Francisco có ít nhất 1,499 vụ nhiễm với ít nhất 25 người chết

*Quận Santa Clara có ít nhất 2.163 vụ nhiễm với ít nhất 111 người chết

Source:Wikipedia·

====

Sách còn bán tại trongdonglife.com cùng với hàng ngàn cuốn sách khác, đủ loại.

*Ấn Độ: Nước có số dân đóng cửa lớn nhất thế giới với 1,3 tỉ người bị yêu cầu phải ngồi yên trong nhà với rất ít sự miễn trừ. Theo qui định hiện hành thì sự “lockdown” nầy sẽ hết hạn vào tối Chủ Nhật nầy.Thủ Tướng Narendra Modi có thể nói chuyện với toàn dân vào cuối tuần nầy để cho biết sắp đến sẽ như thế nào. Nhưng hôm nay – Thứ Sáu – chính quyền đã công bố một thông báo nói rằng cả nước sẽ tiếp tục đóng cửa thêm hai tuần nữa, cho đến ngày 18 tháng 5. Đây là lần triển hạn thứ 2. Lần đầu vào ngày 14 tháng 4. Dù biện pháp thử nghiệm đã được phổ biến rộng rãi, nước nầy vẫn ghi nhận hơn 35.043 vụ nhiễm và hơn 1.147 cái chết.

*Toàn thế giới con số người hồi phục sau khi được chữa trị Covid-19 đã vượt qua con số 1.000.000 hôm qua (Thứ Năm), theo thống kê từ Trường Johns Hopkins University.

==

*Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un đã xuất hiện trở lại trước công chúng lần đầu tiên sau 20 ngày vắng bóng, tạo nghi ngờ và tin đồn cho rằng ông nầy đang đau nặng hoặc đã chết.Thông tấn Bắc Hàn viết rằng Kim đi cắt băng khánh thành 1 nhà máy phân bón nhưng không cho thấy hình ảnh gì! Tin nầy nói Kim được tháp tùng bởi cô em gái và đủ các chức sắc quan trọng của xứ nầy, và được dân chúng vỗ tay rầm rộ khi thấy Kim xuất hiện! Tin nầy không được hãng tin hoặc cơ quan tình báo nào xác nhận cũng không có một tấm hình nào được đưa ra.

==

*Hàng trăm người biểu tình đã tập trung ở Huntington Beach hôm nay, Thứ Sáu – sau khi thành phố nầy thông báo họ sẽ kiện lệnh đóng cửa các bãi biển trong quận Cam của Thống đốc California: Gavin Newsom. Tuy vậy, Thị trưởng thành phố Huntington Beach là Lyn Semeta vẫn đồng ý đóng cửa các bãi theo lệnh của Thống đốc vì ngại chỉ có Huntington Beach là bãi duy nhất mở cửa ở quận Cam thì sẽ rất trở ngại cho các viên chức và nhân viên an ninh hàng hải. Theo lệnh nói trên của tiểu bang, mọi hoạt động tập thể lực cũng cấm luôn, như chạy bộ, tắm nắng, trượt nước lướt ván, vv… Tuy nhiên, vào sáng hôm nay, hàng trăm người biểu tình được tổ chức bởi những người lấy nhãn hiệu “We Have Rights” – nhằm chống luôn lệnh đóng cửa nói chung, của tiểu bang nầy. Phía biểu tình cho biết muốn đòi lại quyền Hiến Pháp qui định cho dân Mỹ. Họ vẩy cờ Mỹ, một số người đội nón đỏ MAGA  (Make America Great Again), mang biểu ngữ ủng hộ TT Trump và đòi “Mở cửa California ngay hôm nay”!

Sách còn bán tại trongdonglife.com cùng với hàng ngàn cuốn sách khác, đủ loại.

==

*Quận San Bernardino: Giữa cơn dịch, giới địa ốc đã tìm thấy một điều lạ là : Giá nhà quận San Bernardino đã tăng 8,4% so với 12 tháng qua. Giá bán trung bình một căn nhà của toàn quận nầy là $363.000, được xem như cao nhất so với 13 năm qua giữa lúc tình trạng kinh tế, tài chánh, xã hội vô cùng xáo trộn vì cơn dịch coronavirus.

==

*Hàng chục triệu pounds nông sản của người Mỹ sản xuất đang bị thối rửa trên những cánh đồng hoa màu, trong khi các ngân hàng thực phẩm khắp nước Mỹ phải hết sức chật vật để đáp ứng một nhu cầu khổng lồ của dân chúng không có đủ rau quả để thực dưỡng trong thời gian qua. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã đáp ứng nhu cầu cứu trợ nông dân có phần chậm chạp hơn các lãnh vực khác, khiến hoa màu mục thối phải đem chôn, trong khi dân không có ăn, mà số lượng người thiếu ăn lại tăng hơn bình thường vì nhiều chục triệu gia đình ảnh hưởng bởi nạn thất nghiệp; trong khi ngân sách chính phủ sẽ phải chi bạc tỉ để giải quyết những hậu quả tệ hại hơn nếu như những người có trách nhiệm đáp ứng kịp thời.

Sách còn bán tại trongdonglife.com cùng với hàng ngàn cuốn sách khác, đủ loại.

==

*Một loại thuốc trước đây được nghiên cứu để trị dịch Ebola, nay đã vừa được cơ quan FDA cho phép dùng khẩn cấp một cách tạm thời để chữa bệnh nhân bị Covid-19 trầm trọng, trong khi chờ tìm ra thuốc trị loại dịch nầy. Suốt thời gian qua, Remdesivir đã được thử nghiệm và có tìm thấy những kết quả khả quan ở khắp nơi trên thế giới trong một số các cuộc thử nghiệm. Trong số đó có một cuộc thử nghiệm Remdesivir với 1.063 bệnh nhân do viện NIA của Mỹ thực hiện cũng đã cho thấy rút ngắn thời gian hồi phục 4 ngày so với người không được chữa trị bằng Remdesivir. Thuốc nầy là sản phẩm của công ty Gilead Sciences. (trongdonglife.com/tổng hợp từ Int.)
Banner