Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về covid-19 – Thứ Bảy, May 2, 2020

*Toàn cầu có ít nhất 3.420.000 vụ nhiễm với hơn 244.000 người chết

*Mỹ có ít nhất 1.160.000 vụ nhiễm với hơn 67.046 người chết

*California có ít nhất 50.442 vụ nhiễm với hơn 2.073 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 2.200 vụ nhiễm với hơn 97 người chết

*Quận San Diego có ít nhất 3.711 vụ nhiễm với hơn 134 người chết

*Quận Sacramento có ít nhất 1.090 vụ nhiễm với hơn 42 người chết

*Quận San Francisco có ít nhất 1.523 vụ nhiễm với hơn 28 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 4.079 vụ nhiễm với hơn 156 người chết

*Quận Orange có ít nhất 2.537 vụ nhiễm với hơn 50 người chết

*Quận Santa Clara có ít nhất 2.179 vụ nhiễm với hơn 113 người chết

*Quận San Mateo có ít nhất 1.197 vụ nhiễm với hơn 51 người chết

*Quận Alameda có ít nhất 1.636 vụ nhiễm với hơn 62 người chết

*Quận Los Angeles có ít nhất 24.215 vụ nhiễm với hơn 1.172 người chết

*Quận San Joaquin có ít nhất 557 vụ nhiễm với hơn 25 người chết

Sách có bán tại @trongdonglife.com cùng với hành trăm cuốn sách biên khảo lịch sử,chính trị,văn học đủ loại.

==

*Vụ nhiễm và chết người rùng rợn nhất vì Covid-19 tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở California. Có đến 176 người vừa là cư dân vừa là nhân viên tại trung tâm Redwood Springs Healthcare Center ở Visalia thuộc tiểu bang California đã thử nghiệm thấy đều bị nhiễm virus Covid-19. Trong số đó có 61 người là nhân viên tại trung tâm nầy bị nhiễm. Ngoài ra, có 26 cư dân tại đây đã chết vì dịch nầy. Trong khi đó, tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe khác có tên là Huntington Valley Healthcare Canter ở quận Cam cũng có 64 bệnh nhân và 36 nhân viên bị nhiễm dịch. Ngoài ra, còn có 6 người đã chết vì dịch nầy tại đây. Một trung tâm chăm sóc sức khỏe khác là Canyon Springs Post-Acute thuộc quận Santa Clara cũng có 69 bệnh nhân và 30 nhân viên thử nghiệm dương tính với Covid-19 và 6 cư dân bị thiệt mạng cũng vì dịch nầy. Một cô y tá tại Redwood Springs đã thử nghiệm nhiễm bệnh cho biết: “Chúng tôi đã không có chuẩn bị trước nên không làm chủ được tình hình và đã không bàn tính trước về cách đối phó kịp thời khi trận dịch tràn đến.”

==

*Cơ quan CDC đã cập nhật thêm các hướng dẫn của họ đối với việc chống Covid-19. Theo đó, một người bị thử dương tính nên cách ly khỏi người khác cho đến khi chính họ thử nghiệm thấy kết quả khác đi. Giới chức CDC còn nói nếu ai thấy triệu chứng thì gọi ngay bác sĩ gia đình và ai không có bác sĩ gia đình thì gọi 211 để được sự giúp đở trực tiếp từ quận nhà.

==

Cơ quan CDC cũng đã nới rộng thêm danh sách nêu những triệu chứng của Covid-19. Đó là thay vì chỉ có triệu chứng như sốt, ho, và hụt hơi khó thở, bây giờ những triệu chứng khác mới được thêm vào như: ớn lạnh, nhiều lần run lập cập, đau bắp thịt,nhức đầu, đau họng va mất vị giác, khứu giác – tức không còn biết mùi vị, ngon dở. CDC còn khuyến cáo thêm rằng những ai bị dương tính nên tự cô lập khỏi những người khác, và cách ly khỏi chó mèo luôn; tránh sửa soạn thức ăn cho những người khác hay ăn chung thức ăn, uống chung ly nước, dùng chung muỗng nỉa với người khác; nên ở riêng phòng, dùng riêng bathroom, vv… Hiện quận Los angeles cho biết tất cả cư dân đều có thể ghi danh online để được thử nghiệm miễn phí tại 1 trong số 35 địa điểm khắp tiểu bang, kể cả những người có thấy triệu chứng hay không có triệu chứng cũng đều được hưởng quyền lợi nầy. Dĩ nhiên, những ai trên 65 tuổi hoặc có bệnh kinh niên thì được ưu tiên thử trước hơn những người bình thường khác.

(trongdonglife.com/tổng hợp từ Int.)

Nhà sách Trống Đồng Online hiện đang có hàng ngàn cuốn sách giá trị, đủ lại từ kinh tế chính trị đến tâm lý, kỹ thuật, sách Học Làm Người,… Xin mời quý bạn yêu sách click vào SACH để tìm đề tựa. Danh mục được update từng ngày. Mời quí vị nhớ đón xem.
Banner