Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Điểm Tin Mới Nhất

*Gần 26.000 người sống trong Nhà-Dưỡng-Lão đã chết vì Covid-19

  Gần 26.000 thường-trú-nhân trong các nhà dưỡng lão (nursing homes) ở Mỹ đã chết vì COVID-19, theo một báo cáo được chuẩn bị cho các thống đốc của cả nước, một con số có thể lên cao hơn nữa.

  Sự tiết lộ nầy đưa ra trong khi vào ngày đầu tiên của tháng 6 cho thấy một sự gỡ bớt những hạn chế do coronavirus từ châu Á sang châu Âu đến cả nước Mỹ hôm Thứ Hai, ngay cả khi những cuộc biểu tình chống sự tàn bạo trong khi bắt giữ của cảnh sát – đã nổ ra những lo sợ về những đợt lây lan truyền nhiễm mới.

Tình Qua Đêm và hàng trăm bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, vv… đang còn bán tại trongdonglife.com

 Những trung tâm dịch vụ y tế Medicare & Medicaid và trung tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật đã báo cáo hơn 60.000 vụ nhiễm Covid-19 trong số các cư dân nhà dưỡng lão. Con số nầy căn cứ trên những báo cáo từ 80% của tổng số 15.400 nursing homes trên toàn nước Mỹ.

  Mặc dù đợt đầu tiên của trận dịch có thể giảm bớt trong nhiều vùng của nước nầy, nhưng không có nghĩa là những nursing homes sẽ bớt nguy hiểm đi chút nào: Các nhà chuyên môn cho biết nếu đợt dịch nầy quay trở lại, nó sẽ trở thành chiến địa cho sự chết chóc và hủy diệt hơn nữa.

Tuyệt Chiêu Tae Won Do và hàng chục loại sách Võ Thuật khác cùng hàng trăm tựa sách đù thể loại đang có bán tại trongdonglife.com

  “Những gì đang diễn ra trong một nhà dưỡng lão có thể xem là một thước đo cho tầm nguy hiểm của virus nầy,” Bà Tamara Konetzka, một giáo sư nghiên cứu tại University of Chicago, chuyên về những vấn đề chăm sóc dài hạn, nói. “Cũng như chúng ta phải cảnh giác và dự trù trước một loạt những vụ nhiễm mới trong cộng đồng nầy.”

  Khi những điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới đã mở cửa lại, những nguyên tắc mới được thiết lập để ngăn lan trải virus từ La Mã đến Hy Lạp đến Bangladesh đến những nước chung quanh vùng Địa trung hải. Anh quốc là nước thiệt hại hàng nhì sau Mỹ với hơn 38.500 cái chết vì Covid-19 cũng đã tháo gở bớt sự hạn chế mặc dù có những cảnh cáo từ giới y tế công cộng rằng mức độ lây lan Covid-19 vẫn còn rất lớn.

 Khoảng 6,19 triệu vụ nhiễm dịch đã được báo cáo trên toàn thế giới với hơn 372.000 người chết, theo dữ kiện của Johns Hopkins University. Tuy nhiên, số chết thật sự được cho là còn cao hơn rất nhiều, bởi vì nhiều người chết khi chưa từng được thử nghiệm.

  Tại Mỹ, những vụ biểu tình bạo động do cái chết của George Floyd đã khiến nhiều người o sợ những vụ nổ dịch mới trong một nước đã có nhiều vụ nhiễm và chết hơn bất cứ nơi nào – với gần 1,8 triệu vụ nhiễm và hơn 104.000 cái chết do dịch nầy cho đến nay.

  Những cuộc biểu tình do cái chết của Floyd đã làm rung chuyển từ New York cho đến Los Angeles. Nhiều người biểu tình không mang khẩu trang, la hết hoặc hát to, đó là những điều kiện dễ dàng cho sự truyền nhiễm coronavirus.

===

*Phòng Y tế Công cộng quận Los Angeles đã xác nhận 25 cái chết và 1.379 vụ nhiễm coronavirus mới. Trong số những người chết đó có 15 người trên 65 tuổi; 8 người có tuổi từ 41 đến 65 và 1 người tuổi từ 18 đến 40. Có 22 người trong số 25 người chết đó có bệnh tiềm ẩn trong người. Hôm Thứ Bảy vừa qua, Y tế Công cộng thông báo 48 cái chết và 2.112 vụ nhiễm mới. Tất cả mang tổng số lên 54.996 vụ nhiễm và 2.362 cái chết  vì Covid-19 tại quận L.A. Trong số người chết nầy, có đến 93% là đã có bệnh tiềm ẩn từ trước. Y tế Công cộng cũng cho biết khả năng thử nghiệm tại quận nhà cũng gia tăng, với những kết quả thử nghiệm đã thông báo cho hơn 598.000 cư dân và 8% trong số đó có kết quả dương tính (positive) với coronavirus.

=====*Quận Los Angeles ban hành thêm một lệnh giới nghiêm khác từ 6pm trong khi chính quyền chuẩn bị đối phá với nhiều vụ biểu tình và bạo động khác.

 Phòng cảnh sát quận Los Angles đã thông báo thêm một lệnh giới nghiêm trên toàn quận hôm nay (Thứ Hai) khi các giới chức chính quyền lo chuẩn bị đối phó với nhiều vụ biểu tình và bạo động sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis.

  10 triệu cư dân của quận Los Angeles đã bị đặt dưới lệnh giới nghiêm từ 6 giờ chiều nay cho đến 6 giờ sáng mai, Thứ Ba. Và Thị trưởng Eric Garcetti của thành phố L.A. cũng đã thông báo một lệnh giới nghiêm tương tự như vậy cho mọi cư dân của thành phố nầy. Thêm một chi tiết trong lệnh của thành phố nói rằng nếu lệnh giới nghiêm của quận đặt sớm hơn của thành phố thì cư dân phải tuân theo lệnh của quận.

  Nhưng ngay cả lệnh giới nghiêm đã ban hành, nhiều nhóm người đã được nhìn thấy vẫn cứ rải rác khắp những con đường từ Long Beach đến Santa Monica và cả downtown Los Angeles. Một số phần tử trong đó tiếp tục hôi của trong các cửa hàng dọc theo khu phố, như mọi người đã nhìn thấy qua các video được các hãng tin thu và truyền trực tiếp từ trên không.

   Nhà chức trách ở đây cũng cho biết những ai không tuân hành các lệnh giới nghiêm nầy sẽ bị phạt đến $1.000, hoặc bị nhốt tù đến 6 tháng, hoặc cả hai – tùy từng trường hợp.

  Lệnh giới nghiêm cho biết sẽ không áp dụng cho các cảnh sát hoặc nhân viên giữ trật tự, các nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế khẩn cấp, thành viên Bảo Vệ Quốc Gia và các nhân viên quân sự, cũng như nhân viên đi làm và từ sở làm trở về, những người đi bệnh viện, và những người vô gia cư thuộc quận nầy.

Sách “Dược Học Cổ Truyền” và hàng ngàn tựa sách khác thuộc đủ thể loại Biên Khảo Lịchh Sử Chính Trị Văn Học Tử Vi Bói Toán Tâm Lý Giáo Dục… đang có bán tại Nhà Sách TRỐNG ĐỒNG ONLINE: trongdonglife.com hay Trống Đồng Life

===

“Hôi Của” Trắng Trợn và Kéo Dài Hàng Giờ Bên Lề Các Cuộc Biểu Tình: Cảnh Sát Ở Đâu?

   Suốt nhiều ngày vừa qua, khi những cuộc biểu tình rầm rộ nổi lên sau cái chết của George Floyd xảy ra thì đa số các sự kiện nầy đã bị kết thúc bằng những vụ bao động, xô xát, bắt bớ, nổ súng, phóng hỏa đốt xe cảnh sát, cướp bóc hôi của, đốt cửa hàng,…gây tình trạng vô cùng xáo trộn và tiến thoái lưỡng nan cho chính quyền và cảnh sát.

   Về phía người biểu tình, họ đã được đa số ủng hộ, ngay cả từ trong nước đến ngoài nước và ngay cả trong hàng ngủ cảnh sát. Nhiều đoạn video cho thấy hình ảnh những người cảnh sát trong đồng phục của họ đã quỳ xuống vẩy tay hoặc bắt tay tỏ sự đồng tình với những người biểu tình ôn hòa để phản đối người thi hành công lực một cách tàn bạo. Đó là những hình ảnh thật đẹp với tất cả sự tôn trọng công lý và tình người.

   Nhưng rất tiếc, ngay bên cạnh đó là những việc làm và hình ảnh phá hoại không luật pháp kỷ cương, thiếu cả văn hóa và trình độ của người công dân ở một nước nổi tiếng tiến bộ văn minh hàng nhất thế giới như xứ Mỹ nầy. Đó là một số nhóm gồm không ít người đã lợi dụng thời cơ để đập phá các cơ sở thương mại và đột nhập hôi của tha hồ như chỗ không nhà.

   Một trong những người đã chứng kiến cảnh tượng nói trên là ông Aaron Landy, một người đã theo dõi suốt nhiều tiếng đồng hồ một cảnh tượng “hậu biểu tình” vào tối Thứ Bảy vừa qua, khi cả nhóm nhiều người chạy bộ vào các cửa hàng trong khu vực biểu tình để khuân vác hàng hóa đồ đạc đủ loại từ trong đó ra, và rồi nhiều chiếc xe đã chạy tới chạy lui con đường Melrose Avenue chuyên chở hết số hàng phi pháp đó chạy đi, xong rồi phóng hỏa đốt tiệm và vẽ bậy trên đường phố, vv… và vv… mà không thấy bóng dáng một người cảnh sát nào cả trong suốt nhiều tiếng đồng hồ!

  Thực tế, theo ông Landy cho biết, không phải là không có cảnh sát nhưng cảnh sát có rất nhiều, hàng trăm người và đang phải dàn trận mặt đối mặt với đoàn biểu tình ở cách đó không xa! Chẳng ai nghĩ đến chuyện điều động ai, ngay cả một vài ba nhân viên công lực đến để ngăn chận cái đám cướp ngày vô trật tự nầy. Ông Landy là một cư dân lâu năm của vùng láng giềng Fairfax, chuyện nầy đối với ông hoàn toàn đáng kinh ngạc và bức xúc đến độ tức giận. Ông đã mô tả lại những cảm nghĩ của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo LA Times rằng hình ảnh xã hội nầy lúc ấy giống như một chốn bị bỏ hoang không chút luật lệ gì cả, như trong một tình trạng “cho không tất cả” (free-for-all), ai muốn lấy gì thì lấy – dù đó là những tài sản của người khác!!!, theo ông Landy. (trongdonglife/tổng hợp từ Int.)

***Tin cập nhật về Covid-19

*Toàn thế giới có ít nhất 6.370.471 vụ nhiễm và hơn 377.515 người chết

*Mỹ có ít nhất 1.859.323 vụ nhiễm và hơn 106.925 người chết

*New York có ít nhất 380.825 vụ nhiễm và hơn 29.988 người chết

*California có ít nhất 115.119 vụ nhiễm và hơn 4.287 người chết

*Quận Los Angeles có ít nhất 55.968 vụ nhiễm và hơn 2.384 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 7.982 vụ nhiễm và hơn 344 người chết

*Quận San Diego có ít nhất 7.554 vụ nhiễm và hơn 312 người chết

*Quận Orange có ít nhất 6.532 vụ nhiễm và hơn 147 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 5.355 vụ nhiễm và hơn 204 người chết

*Quận Alameda có ít nhất 3.470 vụ nhiễm và hơn 104 người chết

*Quận Santa Clara có ít nhất 2.785 vụ nhiễm và hơn 144 người chết

*Quận San Francisco có ít nhất 2.570 vụ nhiễm và hơn 43 người chết

*Quận Kern có ít nhất 2.322 vụ nhiễm và hơn 38 người chết

*Quận Imperial có ít nhất 2.197 vụ nhiễm và hơn 29 người chết

*Quận San Mateo có ít nhất 2.169 vụ nhiễm và hơn 84 người chết

*Quận Tulare có ít nhất 1.897 vụ nhiễm và hơn 89 người chết

*Quận Fresno có ít nhất 1.882 vụ nhiễm và hơn 36 người chết

*Quận Contra Costa có ít nhất 1.468 vụ nhiễm và hơn 38 người chết

Lưu ý: Những con số trên đây có thể thay đổi tùy theo thời điểm truy cập những nguồn dự liệu từ CDC/JHU

Banner