Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Mới Trong Ngày – Thứ Sáu, May 29, 2020

*Quận có cư dân đông đúc Los Angeles đã nhận được sự chấp thuận hôm Thứ Sáu để mở cửa lại các nhà hàng và tiệm cắt tóc cho khách hàng; trong khi quận xa xôi hẻo lánh hơn là Lassen County là quận đầu tiên đủ điều kiện để mở cửa lại, đã đổi ý thêm một lần nữa và quyết định chỉ cho nhà hàng tiếp khách tại chỗ và khu shopping mở cửa đón khách vào mua, sau khi xác định rõ ràng được rằng họ đã cắt giảm đáng kể những vụ nhiễm bệnh trong đợt dịch tể nở rộ lần đầu tiên của họ.

Phim Bộ Trung Quốc – Hiện đang có bán tại trongdonglife.com

Quận Los Angeles có 10 triệu cư dân và chiếm hơn phân nửa số chết của toàn tiểu bang từ Covid-19, đã tiến từng bước rất thận trọng với kế hoạch mở cửa lại của họ hơn hầu hết các quận khác của tiểu bang cho tới khi quận nầy nhận được kế hoạch mở cửa qua nhiều giai đoạn của Thống đốc Gavin Newsom.

  “Có nghĩa là các nhà hàng, các tiệm tóc sẽ có thể được mở cửa lại,” Giám sát viên quận nầy là Janice Haln đã tweeted như trên. Tuy chưa có chi tiết nào cho thấy rõ ràng về làm thế nào để thực hiện việc mở cửa lại một cách nhanh chóng nầy.

Dược Thảo Tứ Quý Đại Bổ của Forever Life – cùng với hàng trăm loại dược thảo nổi tiếng được ưa chuộng khắp nơi – Đang có bán tại trongdonglife.com

 Đồng thời, Lassen là một quận hẻo lánh hơn cũng đã công bố lệnh mở cửa lại của họ vào chiều tối hôm qua (Thứ Năm), cho phép các quán cà phê và những cửa hàng đã từng được chấp thuận mở cửa trước đó, được mở cửa lại cùng với việc cho phép những nhà thờ, tiệm hớt tóc được nộp các kế hoạch để phục hồi lại các dịch vụ của họ.

  Nhiều vùng thôn quê ở phía bắc California đã nhìn thấy còn rất ít vụ nhiễm mới, và họ ở trong số những quận đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ tiểu bang để bắt đầu mở cửa lại. Có 47 trong số 58 quận của tiểu bang nầy, bao gồm Lassen, đã từng được chấp nhận tiến hành việc mở cửa một cách nhanh chóng, căn cứ trên số nhập viện, tỉ lệ những vụ thử nghiệm dương tính, hoặc tổng số những vụ nhiễm mới, nhưng họ phải nộp bảng dự trù kế hoạch đối ứng nếu dịch bệnh nổ trở lại.

  San Francisco cũng đã tiếp cận việc mở cửa lại hết sức thận trọng, và cho biết hôm qua (Thứ Năm) rằng họ sẽ cho phép ăn ngoài trời và shopping trong tiệm, các dịch vụ tôn giáo tín ngưỡng và các sự kiện thể thao không có khán giả sẽ được tái lập từ 15 tháng 6; trong khi đó, các tiệm hớt tóc, làm đẹp, sẽ được phép mở cửa lại từ giữa tháng 7.  Chính quyền quận nầy cũng cho biết sẽ đòi hỏi mang khẩu trang, ngay cả suốt trong lúc tập thể dục – ngoài trời.

  Đối với hầu hết mọi người, loại vi khuẩn coronavirus gây ra những triệu chứng từ trung bình đến nhẹ, như nóng sốt và ho, thường sẽ biến mất trong vòng hai đến ba tuần lễ. Nhưng đối với một số người, đặc biệt những người già và người có bệnh tiềm ẩn, nó có thể gây nhiều thứ bệnh trầm trọng hơn, bao gồm viêm phổi, và chết.

Sách hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cần thiết cho mọi nhà. Tự Đoán Bệnh và hàng trăm cuốn sách cùng thể loại tài liệu biên khảo Đông Tây Y học đang cò bán tại trongdonglife.com

====

*Các người biểu tình chiếm đầy đường phố downtown Los Angeles trong đêm thứ hai liên tiếp hôm Thứ Năm, với các người biểu tình tập trung bên ngoài Trụ sở Phòng Cảnh sát L.A. để phản đối vụ bắt giữ làm chết một người da đen tại Minneapolis. Sự tức giận qua cái chết của George Floyd, người đã chết khi một cảnh sát da trắng Minneapolis dùng gối đè lên cổ người da đen nầy trong vòng hơn 8 phút – đã bùng nổ các vụ biểu tình phản đối diễn ra trong nhiều thành phố trên toàn quốc.

====

*Tỉ lệ thiệt mạng vì coronavirus trong lãnh vực các dân thiểu số đã cao hơn thấy rõ so với người da trắng, theo các viên chức quận Los Angeles.

Những người da trắng chiếm tỉ lệ ít nhất trong số người chết vì loại virus nầy, với tỉ lệ 13 người thiệt mạng trong số mỗi 100.000 cư dân Caucasian (da trắng).

Nhưng đối với mỗi 100.000 cư dân gốc châu Á Thái Bình Dương hay Thổ dân Hawaiian, có từ 53 đến 154 người chết – một con số từ 4 đến 12 lần cao hơn so với người da trắng. Trong khi đó, cứ mỗi 100.000 cư dân da đen, có 26 người chết vì coronavirus, một tỉ lệ gấp đôi người da trắng.

===

Võ thuật AiKiDo và rất nhiều cuốn sách Võ Thuật tự học khác, vần đang còn bán tại Nhà sách trongdonglife.com

*TT Trump tweets dọa “có hôi của” là sẽ có “nổ súng” khiến Công ty Twitter phải dán kèm “Thông Báo Cảnh Giác”

  Công ty chủ mạng truyền thông xã hội Twitter vừa cho biết TT Donald Trump và trương mục Twitter (TWTR) chính thức của tòa Bạch Ốc đã vi phạm nguyên tắc “chống cổ vũ bạo lực”của họ – và đã dán một nhãn hiệu khuyến cáo cho cả hai lần tweets bởi cùng một tweeter, cho thấy lần đầu tiên một hành động như vậy đã được thực hiện để chống trương mục nầy.

  Công ty mạng truyền thông xã hội nói trên đang dùng những gì họ gọi là một “thông cáo vì lợi ích công cộng” (public interest notice) nhằm báo hiệu một ngòi nổ về những cuộc biểu tình chống đối và bạo động ở Minneapolis, Minnesota.

Phim HQ Tình Qua Đêm và rất nhiều bộ phim hấp dẫn khác của Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, hiện vẫn đang còn bán tại Trống Đồng Books Online @trongdonglife.com

  Điều nầy có nghĩa là những cái tweets đó sẽ không bị gỡ bỏ, nhưng sẽ bị che khuất bởi một tấm bảng thông báo nói rằng “cái tweet nầy đã vi phạm những quy định của Twitter về kích động bạo lực. Tuy nhiên, Twitter đã xác định rằng nó có thể vẫn được tiếp cận vì quyền lợi công chúng.” Người dùng mạng xã hội nầy có thể đọc nó nếu bấm vào đằng sau thông báo ấy.

  Đây là lần thứ hai, mạng Twitter đã “dám” bày tỏ công khai sự can dự vào những cái tweets của vị tổng thống Mỹ chứa đựng những nội dung không bình thường. Lần thứ nhất khi ông Trump tweeted rằng “mail-in ballots”là gian lận, và những thùng phiếu mail-in nầy có thể bị cướp. Ngay sau đó, Twitter đã dán bảng thông cáo nhấn mạnh vấn đề “facts check” vì những điều nầy chưa từng có chứng cứ trong lịch sử. Lần thứ hai nầy nhân vụ cảnh sát bắt giữ một can phạm và video cho thấy cảnh sát đã dùng bạo lực quá đáng, gây cái chết cho can phạm. Sau đó, những cuộc biểu tình rầm rộ đòi công lý cho người chết oan đã diễn ra. Thừa nước đục thả câu, một số người trong lúc biểu tình đã “hôi của” một cửa hàng Target trong khu vực đó. Và TT Trump đã tweeted về sự kiện nầy trong đó có câu: “Ở đâu có chuyện “hôi của” thì ở đó có nổ súng”, (nguyên văn của ông tổng thống là: “when the looting starts, the shooting starts. Thank you!””. Kết quả, công ty Twitter đã phải dán bảng thông báo khuyến cáo người viết tweet và người đọc tweet thêm một lần thứ hai. Một phát ngôn viên của Twitter cho biết quyết định nầy đã được thực hiện bởi những nhóm chuyên viên nội bộ công ty và đã được báo cáo với Giám Đốc Điều Hành (CEO) của công ty là ông Jack Dorsey. (trongdonglife/tổng hợp từ Int)

***Cập nhật về dịch Covid-19

Toàn cầu có ít nhất 6.033.810 vụ nhiễm và hơn 366.890 người chết

Mỹ có ít nhất 1.793.530 vụ nhiễm và hơn 104.542 người chết

New York có ít nhất 377.714 vụ nhiễm và hơn 29.751 người chết

California có ít nhất 106.744 vụ nhiễm và hơn 4.137 người chết

Quận Los Angeles có ít nhất 51.562 vụ nhiễm và hơn 2.290 người chết

Quận Riverside có ít nhất 7.486 vụ nhiễm và hơn 331 người chết

Quận San Diego có ít nhất 7.240 vụ nhiễm và hơn 307 người chết

Quận Orange có ít nhất 6.045 vụ nhiễm và hơn 145 người chết

Quận San Bernardino có ít nhất 5.034 vụ nhiễm và hơn 199 người chết

Quận Alameda có ít nhất 3.195 vụ nhiễm và hơn 102 người chết

Quận Santa Clara có ít nhất 2.707 vụ nhiễm và hơn 141 người chết

Quận San Francisco có ít nhất 2.473 vụ nhiễm và hơn 41 người chết

Quận Kern có ít nhất 2.076 vụ nhiễm và hơn 37 người chết

Quận San Mateo có ít nhất 2.070 vụ nhiễm và hơn 84 người chết

Quận Tulare có ít nhất 1.844 vụ nhiễm và hơn 84 người chết

Quận Fresno có ít nhất 1.658 vụ nhiễm và hơn 32 người chết

Quận Imperial có ít nhất 1.545 vụ nhiễm và hơn 26 người chết

Quận Contra Costa có ít nhất 1.404 vụ nhiễm và hơn 37 người chết

Quận Sacramento có ít nhất 1.373 vụ nhiễm và hơn 57 người chết

Lưu ý: Những con số trên đây thay đổi tùy thuộc thời điểm truy cập những dữ liệu từ các nguồn CDC/JHU

Banner