Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Florida: Mục Sư cho biết 6 tín đồ trong 1 nhà thờ – tất cả đều không chích ngừa – đã chết vì Covid-19 trong chưa đầy 2 tuần lễ!

  Theo các nguồn tin US News, CBS News, Washington Post, ABC News, vv… Mục Sư George Davis của nhà thờ  The Impact Church ở thành phố Jacksonville đã bày tỏ sự thương tiếc các tín đồ là nạn nhân dịch Covid-19 trong một buổi giảng đạo qua online hôm Chủ Nhật  8/8/21 vừa qua.

Ông nói: “Chúng ta hiện có 6 thành viên của nhà thờ nầy đã qua đời vì Covid chỉ trong vòng có vài tuần lễ. Sự việc đau buồn nầy đã xé nát trái tim của chúng tôi.” Không ai trong số những nạn nhân nầy đã chích ngừa, và 4 người trong số đó đang khỏe mạnh và dưới tuổi 35, Mục Sư Davis cho biết như trên.

. Mục Sư George Davis (Photo:Twitter)

“Một người mẹ, vừa kết hôn và đang ăn mừng tròn một năm ngày cưới với một đứa con gái nhỏ, thế mà nay phải nhìn thấy sự ra đi của người phụ nữ này khi mà quí vị biết rằng cái chết đó thực sự có thể tránh khỏi,” Mục Sư George Davis nói.

  Sau những cái chết đau lòng nầy, nhà thờ nói trên đã quyết định tổ chức buổi chích ngừa lần thứ hai hôm Chúa Nhật 8/8/21 vừa qua.

 Vị Mục Sư nầy cũng nói với đài WFLA của Tampa rằng những cái chết của các tín đồ nầy “rõ ràng là một sự tổn thất không nhỏ  cho cộng đồng”, và khẩn nài công chúng hãy đi nhận sự chủng ngừa.

 Đây là lần thứ hai nhà thờ The Impact Church ở thành phố Jacksonville tổ chức chủng ngừa kể từ lần đầu tiên hồi Tháng Ba, khi 800 người nhận mũi chích ngừa đầu tiên của họ, theo hãng tin WFLA.

“Tất cả những gì tôi nhận biết được đó là sự thôi thúc từ trái tim tôi phải giúp đỡ những người mà tôi được ơn kêu gọi phục vụ, và làm bất cứ điều gì tôi có thể, để giúp bảo đảm rằng họ đang ở trong một tình trạng an toàn hơn.”

  Sự tổ chức chích ngừa lần thứ hai ở nhà thờ nầy đã diễn ra chỉ mấy ngày sau khi tiểu bang Florida phá vỡ kỷ lục về số vụ nhiễm dịch mới mỗi ngày ở đây. Theo cơ quan Phòng Ngừa và Kiểm Soát Bệnh Tật CDC của Mỹ, tiểu bang nầy đã báo cáo 23.903 vụ nhiễm Covid mới trong hôm Thứ Sáu 8/6/21 vừa qua – đó cũng là lần thứ 3 trong tuần nầy mà Florida vượt kỷ lục của chính mình về con số nhiễm dịch mới mỗi ngày. Con số bệnh nhân nhập viện trong tiểu bang nầy cũng đã gia tăng với những mức độ kỷ lục trong 6 ngày liên tục của tuần lễ trước đó, theo dữ liệu từ Bộ Y Tế Mỹ.

  Vào khoảng 49,6% dân số Florida đã được chích ngừa đầy đủ, theo hệ thống theo dõi chủng ngừa của NBC (NBC’s vaccination tracker). Tỉ lệ đó đặt Florida đứng sau các tiểu bang đông dân hơn như California (53,5%), New York (57,8%) và Pennsylvania (53,1%); nhưng đứng trước Illinois (49,1%) và Texas (44,5%).

  Trên mạng Twitter của mình ngày 6 tháng 8 trước đó, người ta thấy Mục Sư George Davis đã trả lời câu hỏi: “Tại sao nhà thờ của ông tổ chức thêm một buổi chích ngừa lần thứ hai?” như sau:

   “Bởi vì… 6 tín đồ nhà thờ nầy đã chết trong vòng 10 ngày qua. 4 trong số họ dưới 35 tuổi. Tất cả đều khỏe mạnh. Tất cả đều không chích ngừa. Và vì tôi đã quá mệt mỏi để phải khóc thương và chôn cất những người mà tôi yêu quí. Vì thế hãy đem những trò hơn thua, đấu đá giữa chính trị & tôn giáo ra khỏi nơi nầy!!”

Nguyên văn: Why is your church holding another vaccination event?

BECAUSE…6 church members have died in the last 10 days. 4 of them under 35. All healthy. All unvaccinated. And I’m tired of crying about and burying people I love. So take the political & religious games somewhere else!!

                                                       Thùy Dương/Trống Đồng News (TH/Int)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife gardens’ images

======

 

Banner