Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Không có Luật Trợ Giúp mới, 40 triệu người Mỹ có nguy cơ bị đuổi nhà khoảng cuối năm nay

Tin tức từ truyền thông Mỹ vừa cho thấy một nguy cơ đáng chú ý trong xã hội Mỹ, đó là có đến 40 triệu dân Mỹ có thể bị trục xuất vào khoảng cuối năm nay, theo một báo cáo mới đưa ra hôm Thứ Sáu (ngày 7 tháng 8, 2020) bởi viện Aspen Institute – một tổ chức vô-vụ-lợi chuyên hỗ trợ những chính sách an sinh và công bằng xã hội.

  Báo cáo nầy đã cảnh giác rằng nước Mỹ có thể phải đương đầu với cuộc khủng hoảng nhà ở trầm trọng nhất trong lịch sử nếu những điều kiện hiện nay không thay đổi, ảnh hưởng đến 43% trong số những hộ ở nhà thuê có thể bị trục xuất trong năm nay.

  Một giáo sư Luật tại đại học Wake Forest và là một trong những tác giả của báo cáo trên, cho biết: “Như những dữ kiện thông tin cho thấy, tình trạng căng thẳng hiện nay không thể để người dân bị căng thẳng thêm nữa, trừ phi chính phủ liên bang đầu tư vào việc ngăn chận sự trục xuất. Chúng ta không chỉ có một nguy cơ là nạn trục xuất và homelessness (vô gia cư) diễn ra rộng khắp, mà còn đang bị nạn thất nghiệp lan tràn, tâm thần bất ổn, giáo dục xuống dốc, và sự đe dọa dài lâu cho những người chủ nhà, thuê nhà và cả những cộng đồng cư dân.

Dân không phải da trắng – đặc biệt là người Mỹ gốc Latino và Da Đen – chiếm khoảng 80% trong số những người sẽ đối đầu với nạn trục xuất. Tháng trước, khoảng 26% người Da Đen thuê nhà và 25% người Latino thuê nhà đã không thể trả tiền thuê so với 13% người Da Trắng ở nhà thuê, theo số liệu của Sở Thống Kê Dân Số Mỹ được phân tích bởi Viện Aspen.

Người thuê nhà thuộc các tiểu bang phía nam của nước Mỹ bị nguy cơ đuổi nhà cao nhất, với tỉ lệ cao nhất ở Louisiana: 56%, Mississippi: 58%, Alabama: 48%, còn lại các tiểu bang như Connecticut, Florida và Georgia cũng cao với 45%.

Những sự bảo vệ liên bang về sự trục xuất đã hết hạn hôm 24 tháng 7 vừa qua, trong khi có 30 tiểu bang không hề có những sự bảo vệ đưa ra từ chính quyền tiểu bang đối với vấn đề nầy.

  Ít nhất cần tới $100 tỉ trợ giúp khẩn cấp cho tình trạng thuê nhà, cộng với sự triễn hạn các phúc lợi cho người thất nghiệp – mới mong sẽ giúp ngăn chận hàng triệu lệnh trục xuất, theo báo cáo nói trên. (trongdonglife.com)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
Banner