Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Los Angeles: Phòng Cứu Hỏa công bố sự sử dụng Người Máy Cứu Hỏa đầu tiên trong nước Mỹ

  Ngay cả trước khi có một cơ hội trình làng về loại Người Máy Cứu Hỏa (Robot Firefighting Vehicle) thì chiếc xe thuộc loại robot cứu hỏa có tên RS3 đã được đưa vào sử dụng từ hôm 13 tháng 10 vừa qua.

  Theo hãng tin CNN, thì đây là loại robot đầu tiên được sử dụng bởi một phòng cứu hỏa ở Mỹ – đã buộc phải bỏ qua giai đoạn họp báo trình làng về sự hiện diện của nó, để giúp dẹp đám cháy tại một toà nhà ở trung tâm Los Angeles trong ngày hôm đó.

  Trưởng phòng Cứu hỏa LA là ông Erik Scott cho biết xe robot nầy đã giúp hữu hiệu trong việc đẩy những đống đất đá ẩm ướt nặng nề qua một bên để dọn đường cho nhân viên cứu hỏa tiếp cận ngọn lửa.

  Ông nói: “Thật hứng khởi để thấy loại thiết bị đặc biệt nầy được đưa vào hoạt động trong ngày đầu tiên của nó. Chúng tôi đã có một cao ốc thương mại một tầng rộng lớn, chứa đầy những tơ lụa, vải vóc – bị phát hỏa lúc đó, nên đã phải đem thử nghiệm trước khi trình làng với báo chí.”

  Robot có tên RS3 này được tặng cho phòng cứu hỏa nói trên bởi cơ quan vô vụ lợi LAFD Foundation và sẽ ở lại làm việc với một toán cứu hỏa tại trạm số 3 ở Downtown Los Angeles.

  Ông Scott cho biết RS3 có thể được dùng trong bất cứ trường hợp nào để giúp giảm bớt những sự đe dọa đối với các nhân viên cứu hỏa, như cháy khu thương mại, cháy kho nhiên liệu cũng như kéo những vòi xịt nước lên những đồi cao hay giúp chữa cháy ở các khu cư dân. Ông nói: “Vấn đề quan trọng nhất là chúng ta sẽ giảm thiểu nguy cơ cho nhân mạng của các đội cứu hỏa.”  (trongdonglife.com)

trongdonglife’s garden images
Banner