Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Một Thượng Nghị Sĩ và Một Dân Biểu Mỹ có Anh, Chị ruột vừa chết vì Covid-19!

*Bà Elizabeth Warren – Thượng Nghị Sĩ và cũng là Cựu ứng viên TT Mỹ vừa thông báo rằng người anh cả của bà vừa mới qua đời vì coronavirus. Anh trai lớn nhất của bà Warren là ông Donald (Don) Reed Herring vừa qua đời hôm Thứ Ba ở tuổi 86, khoảng 3 tuần lễ sau khi ông thử nghiệm thấy dương tính với Covid-19. Ông Herring được đưa vào bệnh viện trong tháng 2 vì viêm phổi và được đưa qua một trung tâm phục hồi ở Norman, Oklahoma. Vào giữa tháng 4, ông được chuyển qua phòng cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Warren with her three brothers -- Don (left), John and David -- in 1980.
Trong ảnh lấy từ Facebook của bà Warren cho thấy hình chụp bà cùng với 3 người anh trai vào thời điểm 1980: Ông Don (bìa trái) kế đến là bà Warren và hai ông anh kế là John và David.  

  Trong văn bản thông báo về cái chết của người anh cả của mình, bà Warren đã ca ngợi những cá tính đáng quý của ông và đề cao sự chăm sóc của những y, bác sĩ đối với ông anh của mình. Đặc biệt, bà nhấn mạnh đến nỗi đau vô hạn của những người có thân nhân chết trong khung cảnh dịch tể nầy, vì không thể nào nắm tay đưa tiễn hoặc ôm chầm những thân nhân còn lại để chia xẻ, an ủi nhau trong cảnh mất mát đau lòng như thế.

 Một điều rất đặc biệt đáng ghi nhận là ông Don theo bà Warren cho biết, đã gia nhập Không Quân từ năm 19 tuổi và trong thời gian tại ngũ, ông đã từng đi qua lại chiến đấu tại Việt Nam nhiều lần trong suốt 5 năm rưỡi. Khi vận động tranh cử, bà Warren thường nói về 3 người anh của mình. Có một lần cả hai người anh John và David cùng hiện diện trong một cuộc cận động tranh cử cùng với bà, nhưng ông Don thì không được thấy trong các sự kiện đó.

Photo:wikipedia
Photo:wikipedia

*Người nữ dân cử thứ hai là Bà Dân Biểu Maxine Waters – một chính trị gia Dân Chủ tiểu bang California và cũng là Nữ Chủ Tịch của một ủy ban nhiều quyền lực của Hạ Viện là Ủy Ban có tên House Financial Services Committee (Ủy ban Dịch vụ Tài Chánh) vừa cho biết hôm Thứ Năm – trước khi bắt đầu cuộc biểu quyết dự luật tài trợ hơn $480 tỉ vì Covid-19 ở Hạ Viện – rằng chị của bà đang chết vì coronavirus trong một bệnh viện ở St Louis thuộc tiểu bang Missouri. Vừa nói bà vừa kéo chiếc khẩu trang xuống để được nghe rõ hơn. Bà là một trong vô số vị dân cử được thấy đã mang khẩu trang hôm Thứ Năm. Bà Waters đã phục vụ tại Quốc Hội kể từ năm 1991.

(Thùy Dương/trongdonglife/Int.)

===

Báo Trống Đồng (Monthly News) phát hành hàng tháng phục vụ Người Gốc Việt trên khắp vùng Inland Valley bao gồm các quận San Barnardino, Riverside, và Los Angeles với thành phố Pomona và các Vùng Phụ Cận thuộc Miền Nam Califotnia. L/L Tòa Soạn qua Infos của Trongdonglife.com
Banner