Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Nam California: Giá xăng trèo dần lên cao nhất kể từ 2019

Người dân phải ghé mấy trạm xăng trong nhiều ngày qua chắc đã nhận thấy giá xăng tăng liên tục.

Giá trung bình một gallon xăng thường tự phục vụ (self-serve) trong quận Los Angeles đã tăng them hôm Thứ Bảy 6 tháng 3, 2021 trong 25 ngày liên tục, thêm 1,4 cents lên thành $3,79 – cao nhất kể từ ngày 4 tháng 12 năm 2019, theo phát ngôn viên Jeffrey Spring của câu lạc bộ xe hơi miền Nam California, một cơ sở liên minh với Tripple A (AAA).

  Theo AAA, giá xăng trung bình ở quận L.A. đã tăng 44,2 cents trong vòng chỉ 46 ngày qua, đồng thời tại quận Cam, giá xăng trung bình gia tăng trong suốt 26 ngày liên tục, thêm 2,2 cents thành $3,778 – cao nhất kể từ 30 tháng 11, 2019. Nó đã gia tăng 55,4 cents trong 60 ngày qua, tức 29,3 cents nhiều hơn năm ngoái.

 Giá xăng ở California đạt con số cao nhất trong 14 tháng ở tuần lễ chấm dứt ngày 1 tháng 3 vừa qua, theo cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ (U.S. Energy Information Administration: EIA)

 Kể từ Thứ Hai sắp tới, cũng như trong thời gian sắp tới, bởi trữ lượng giới hạn, và nhu cầu tiêu thụ xăng lại gia tăng – tất cả đã góp phần khiến các người lái xe nhìn thấy giá xăng tăng lên liên tục, theo AAA.

 Tổng trữ lượng xăng dầu nội địa đã sụt giảm trên toàn quốc khi nhu cầu tăng lên trong tuần qua, dữ liệu từ cơ quan EIA cho thấy như trên.

 “Nếu khuynh hướng nầy tiếp tục cùng với giá dầu thô cao hơn, các người lái xe có thể dự đoán phải móc tiền túi thêm để trả cho những sự tăng giá đều đều với số tiền nhất định nào đó – ít nhất là 5 cents mỗi đợt tăng giá như vậy – tại những trạm xăng địa phương của họ trong tháng Ba, “ công ty AAA cho biết điều nầy trong một văn bản đưa ra hôm Thứ Năm, ngày 4 tháng 3 vừa qua. (trongdonglife.com TH)

Photo: trongdonglife
trongdonglife’s garden images
Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Banner