Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Pháp: Bác sĩ 98 tuổi không thể ngồi im trước nhu cầu phục vụ nạn nhân dịch tể!

Bác sĩ Christian Chenay 98 tuổi, và sắp 99 tuổi – là vị bác sĩ già nhất nước Pháp hiện nay. Nhưng ông vẫn đang thực hiện nhiều chuyến thăm bệnh mỗi tuần đến các nhà dưỡng lão để cung cấp sự hỗ trợ lực lượng y tế và phục vụ những bệnh nhân cao niên.

Ông nói rằng quyết định vẫn tiếp tục làm việc của ông một phần vì sự thiếu hụt những bác sĩ gia đình của hệ thống y tế nước Pháp hiện nay.

Còn về quyết định vẫn tiếp tục làm việc trong một môi trường nguy hiểm lúc có coronavirus đang diễn ra, thì ông nói: “Tôi không thể bỏ rơi họ giữa cơn đại dịch như thế nầy”.

Ông nói rằng mình không thể ngồi im trước những nhu cầu về chuyên viên chăm sóc và cố vấn bệnh nhân rất là khẩn thiết như thế. Nên hàng ngày ông vẫn tiếp tục chống gậy, lên xe rời nhà tới chỗ làm để giúp đỡ mọi cách theo sự hiểu biết và điều kiện sức khỏe của ông, mặc cho có những sự nguy hiểm rất cao của Covid-19 đối với lớp tuổi của mình. Trả lời phỏng vấn của báo chí, ông vẫn công nhận rằng: “Bà vợ tôi rất sợ tôi sẽ mang con virus đó về nhà. Bà ấy nói đúng!”. (trongdonglife/bbc/int.)

Sách có bán tại trongdonglife.com
Banner