Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Thứ Tư, April 29, 2020

*Toàn cầu có ít nhất 3.170.335 vụ nhiễm, và hơn 224.708 người chết

*Mỹ có ít nhất 1.60.572 vụ nhiễm và 61.342 người chết

*California có ít nhất 48.111 vụ nhiễm và 1.934 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 1.928 vụ nhiễm và 89 người chết

*Quận Los Angeles có ít nhất 22.512 vụ nhiễm và 1.059 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 3.942 vụ nhiễm và 143 người chết

*Quận Orange có ít nhất 2.252 vụ nhiễm và 44 người chết

==

*Tỉ lệ chấp thuận cách hành xử chống dịch của TT Donald Trump rớt xuống 10 điểm so với tháng trước, theo một thống kê mới của Emerson College. Có 39% người được thăm dò chấp thuận, so với 49% trong tháng trước.

==

*Một loại thuốc đang được đánh giá cao trong hy vọng chữa trị Covid-19, đó là Remdesivir. Các cuộc thử nghiệm ở khắp nơi trên thế giới đã cho thấy thuốc nầy rút ngắn được thời gian hành bệnh của coronavirus từ 15 ngày xuống còn 11 ngày. Bệnh nhân Covid-19 được trị bằng Remdesivir đã được xuất viện sớm hơn các bệnh nhân được cho dùng một loại thuốc giả (placebo). Các chuyên viên cho biết có thể đây là một loại thuốc cứu mạng nếu được xác định thêm và thử nghiệm rộng rãi hơn. Cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi cơ quan NIAID mà BS Anthony Fauci là Giám đốc – với 1.063 người tham gia cũng đã thấy những kết quả tương tự như trên. Remdesivir nguyên là thuốc trị bệnh dịch Ebola trước đây, có công dụng tấn công loại dịch vị mà một loại virus cần để tái sinh lại trong tế bào của chúng ta.

==

*Công nhân tại các công ty Amazon, Whole Foods, Instacart và Target cho biết họ sẽ đình công hôm Thứ Sáu sắp tới để phản đối những thiếu sót của các chủ nhân nầy trong việc bảo vệ họ suốt trong thời đại dịch Covid-19 hoành hành. Trong một tờ chương trình đưa lên mạng xã hội, các nhà tổ chức ngày tổng đình công vào đầu tháng 5 được gọi là “May Day General Strike” nhằm kêu gọi các khách hàng đồng loạt tẩy chay hàng của các công ty nói trên. Kế hoạch đình công hôm Thứ Sáu tới xảy ra khi các cuộc vận động nảy sinh từ các công nhân tại các hãng xưởng nầy, nhiều người buộc phải tiếp cận với nguy cơ nhiễm bệnh và ngay cả đã chết vì Covid-19. Những người tổ chức đã viết trong một thông cáo báo chí hôm nay như sau: “Bởi vì những sự thiếu sót của các chủ nhân chúng ta, nhiều người bạn đồng nghiệp đã nhiễm phải cơn dịch chết người nầy và một số đã chết.”

==

*Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti vừa thông báo chiều hôm nay (Thứ Tư 4/29/20) rằng sự thử nghiệm Covid-19 nay đã sẵn có cho tất cả mọi cư dân trong quận LA – có hay không cho thấy triệu chứng của căn bệnh. Những ai cho thấy có triệu chứng thỉ sẽ được ưu tiên hơn,nhưng tất cả mọi cư dân LA (Angelenos) điều hội đủ điều kiện để được hưởng sự thử nghiệm với loại vi khuẩn Covid-19 nầy hoàn toàn miễn phí. Muốn biết thêm chi tiết về việc ghi tên thử nghiệm, bạn có thể vào trang Web của thành phố về COVID-19 (Covid-19 Website).

==

*Hơn 6 tỉ tiền trợ cấp thất nghiệp đã được phân phối cho hàng nhiều triệu cư dân tiểu bang California bị ảnh hưởng bởi cơn dịch Coronavirus kể từ giữa tháng Ba đến nay, kể cả hơn $1 tỉ chỉ riêng hôm qua (Thứ Ba) mà thôi, theo Thống Đốc Gavin Newsom. Trong số gần 235.000 đơn xin thất nghiệp, có khoảng 190.000 những người đã nộp xin trợ cấp tài chánh theo chương trình PUA, ông Newsom cho biết. Ông cũng nhận biết những khó khăn của nhiều người cực nhọc để nộp đơn cho được qua online vì số lượng đơn quá lớn như vậy. Ông nói: “Chúng tôi mở rộng hết khả năng để đón nhận một khối lượng chưa từng thấy trước đây. Từ chỉ 2.500 đơn một ngày cách đây vài tháng cho đến chỉ một ngày hôm qua có tất cả 235.000 đơn gửi vào. Không thể thoái thác, chúng tôi đã làm mọi cách và đã đáp ứng được nhu cầu to lớn đó.

(trongdonglife.com/tổng hợp từ Int.)

Đến Già Mới Chơt Tỉnh là một trong hàng trăm tựa sách thuộc loại biên khảo lịch sử, chính trị, hồi ký, đang có bán tại @trongdonglife.com
Sách có bán tại Trống Đồng Books Online hay trongdonglife.com
Báo Trống Đồng (Monthly News) phát hành trên giấy hàng tháng, phục vụ cộng đồng gốc Việt vùng Inland Valley bao gồm các quận San Bernardino, Riverside và Los Angeles thuộc các thành phố Pomona và Phụ Cận. ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com

==

Banner