Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Sinh Hoạt Cộng Đồng

Pomona: Ban Đại Diện CĐ phối hợp Chùa Pháp Vân, quyên được $13.000 cứu trợ nạn nhân Harvey & Irma

Chiều Chủ Nhật 9/24/17 vừa qua, Ban Đại Diện Cộng Đồng NV PV đã phối hợp với Ban điều hành và Quản trị ngôi chùa Pháp Vân trong khu vực, tổ chức khá thành công một buổi gây quỹ cấp thời cứu giúp nạn nhân bão lụt Harvey ở Houston và Irma ở Florida. Buổi gây quỹ đã diễn ra dưới sự điều hợp của ban huynh trưởng GĐPT trẻ tuổi của chùa Pháp Vân, đứng đầu là anh Nguyên Viên Lê Thành, với sự hỗ trợ hết mình của các thành viên trong Ban Đại Diện CĐNV tại Pomona và vùng Phụ Cận.địa phương, cùng với các vị cựu huynh trưởng GĐPT trong vai trò cố vấn, cũng như Hòa thượng Thích Chơn Trí- Trụ trì Pháp Vân, BS Võ Đình Hữu -Chủ tịch CĐNVPV; cùng rất đông đồng hương trong vùng. Tất cả có đến hơn 300 người đã đến với cuộc vận động gây quỹ từ thiện nầy.

  Mọi người đã được ban nhà bếp cộng đồng và nhà chùa khoản đãi bữa trưa thật chu đáo, cũng như thưởng thức phần văn nghệ xen kẻ với các ca nhạc sĩ chuyên nghiệp lẫn tài tử, và nhiều người ca diễn rất hay là cư dân tại địa phương. Tất cả đã được đón nhận và tán thưởng không những do tài nghệ mà còn do tấm lòng đối với việc làm phước thiện nầy.

  Buổi gây quỹ cũng được quan tâm và tham dự đầy đủ của các vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng gốc Việt tại địa phương và đặc biệt có các chức sắc và dân cử người Mỹ của chính quyền thành phố Pomona cũng đến tham dự, như Đại diện văn phòng Nghị sĩ Norna Torres, Văn phòng dân biểu Rodriquez và các vị Nghị viên thành phố Pomona : Robert Torres, Cristina Carrizosa, Elizabeth Cole. Truyền thông , báo giới có sự hiện diện của Epoch Time, và đại diện hai tờ báo địa phương: Vietamerican Weekly và Trống Đồng News. 

Chương trình gây quỹ bắt đầu từ 12 giờ trưa và kéo dài đến 4 giờ chiều. Đồng hương tham dự, từ các em bé đến cụ cao niên, đã kẻ ít người nhiều lần lượt bước lên để bỏ tiền hoặc phong bì vào các thùng bằng carton thật to được BTC đặt sẵn trước sân khấu. Nhiều người đi thẳng lại góc sân khâu để đưa tiền trực tiếp cho các MCs trong BTC. Cũng như bao sự kiện văn hóa chính trị được BĐD tổ chức hàng năm trong cộng đồng gốc Việt, người ta thường thấy sự có mặt của những chủ nhân các cơ sở thương mại trong khu vực luôn quan tâm ủng hộ những sinh hoạt nầy, nhất là những dịp cứu trợ hay nhằm mục đích từ thiện như thế nầy. Thỉnh thoảng có những món tiền đặc biệt đã được các MCs xướng danh trên sân khấu cho mọi người được biết. Đến 3 giờ 20 chiều , dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Viện chủ TTVH Phật Giáo Pháp Vân Thích Chơn Trí và Bác Sĩ Võ Đình Hữu chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona, BTC đã tiến hành kiểm ngân và tổng kết với số tiền quyên được là $13,000 (mười ba ngàn). Theo Trung Tâm VH PG PV, số tiền này sẽ được Hòa thượng Thích Chơn Trí ghi tấm ngân phiếu 13 ngàn chuyển đến City of Pomona ( Đại diện cộng đồng và đại diện TTVH Phật Giáo Pháp Vân sẽ diện kiến Hội đồng Thành Phố Pomona trong phiên họp sắp tới để trao tấm check này). Con số đóng góp cuối cùng của cuộc gây quỹ chỉ được tổ chức trong một thời gian chớp nhoáng từ lúc thông báo đến lúc thực hiện, đã vượt quá khả năng mong đợi của mọi người, và được kết thúc trong sự vui mừng mãn nguyện của BTC cùng với tất cả những người tham dự. Thành quả đó cũng cho thấy tấm lòng và sự quan tâm giữa người và người trong hiệp chủng quốc đa chủng nầy vẫn bao la, phong phú, không khác chi đồng bào ruột thịt. (Sept. 30.2017)

(Bài & Ảnh: Lê Thành/TTVNPGPV & Trùng Dương/TĐ)

trongdonglife’s garden images

 

Banner