Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Quận Cam: Ái Hữu Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp Nam Cali. Họp Mặt Chào Mừng Năm Mới sau 4 năm gián đoạn vì Covid

Quận Cam – Chiều Thứ Năm, 11 Tháng Giêng Năm 2024 vừa qua, một nhóm thân hữu cựu giới chức Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp (NHPTNN) thời VNCH đã tái ngộ trong một cuộc họp mặt thật thân mật và cảm động tại Nhà Hàng Thiên Ân trên đường Westminster, Garden Grove – vùng quận Cam.

Ông Huỳnh Thanh Thọ (đầu bàn bên phải) – được anh chị em “nhờ” làm Chủ Tịch Phân Hội NHPTNN Nam Cali. đang mời thân hữu nâng ly Chúc Mừng Năm Mới, đồng thời mừng còn được gặp nhau. (Ảnh: Đỗ Bình/NHPTNN)

Thân mật bởi vì con số thành viên tham dự chỉ vừa đủ một chiếc bàn dài hình chữ nhật với 12 người, trong đó hầu hết là quý vị cao niên và có lẽ ông Hưng là đàn anh nhất với số tuổi 85, 86. Các vị còn lại cũng đều trên dưới độ tuổi thất thập cổ lai hy – và đó cũng là lý do khiến cho buổi gặp gỡ lần nầy không kém phần cảm động bởi vì ai cũng đã từng nghiệm thấy rằng thời gian như trôi qua nhanh hơn ở đoạn cuối cuộc đời; đồng thời mỗi lần tái ngộ thì lại thiếu vắng đi mất vài người, – nên đều hiểu rằng khi còn diện kiến được với nhau như thế nầy thì là điều quý giá không gì sánh bằng.

  Buổi họp mặt nầy có được cũng nhờ những thành viên tích cực và nặng lòng với đồng nghiệp cũ, yêu quý ngành nghề mà cuộc đời mình đã từng gắn bó thiết thân từng ngày – như cô Ngân Hà, chị Á, anh Thọ, … Đặc biệt, cuộc họp mặt nầy cũng còn có sự hiện diện của bà Đông, nguyên là hiền nội của ông Đoàn Ngọc Đông – vị Hội Trưởng tiền nhiệm đã quá vãng của cựu NH PTNN.

Mở đầu buổi tái ngộ, anh Phước, phu quân của chị Á đã đứng lên cám ơn anh Thọ vừa bằng lòng nhận chức vụ Hội Trưởng của Phân Hội Ngân Hàng PTNN Nam California với số thành viên khiêm tốn nầy – và mời anh Thọ phát biểu vài lời trước khi nhóm thân hữu bắt đầu buổi tiệc họp mặt đầu năm sau một thời gian dài trốn dịch tể.

Trong nhóm thân hữu Ngân Hàng PTNN ở Cali. hầu như ai cũng biết anh Thọ vốn là một cựu chức sắc trong ngành Ngân Hàng PTNN đồng thời cũng rất thành công trong thương nghiệp tại quận Cam và hiện là chủ nhân nhiều khu chợ không nhỏ tại đây.

MC Phước giới thiệu ông Huỳnh Thanh Thọ. Hai bên ông Phước là các ông Đỗ Bình (trái) và Hoàng Vinh. (T.Đ. News)
Ông Huỳnh Thanh Thọ (trong ảnh) nhanh nhẹn đứng lên chào mọi người và vui vẻ phát biểu. (Photo: Trống Đồng News)

Anh Phước vừa dứt lời, anh Thọ đã sẵn sàng đứng dậy nói ngay:

“...Kính thưa tất cả các anh các chị, tôi vừa được anh Phước “bổ nhiệm” cho làm Chủ tịch nhóm nầy (mọi người cùng cười vui vẻ)😊. Thực tế thì trong tình cảm anh em chúng ta cùng đồng nghiệp ngân hàng, mình rất quý với nhau. Đôi lúc tôi ngồi ở nhà một mình hay đi đâu một mình tôi vẫn nhớ đến ngân hàng, nhớ đến anh em, nhớ đến những nhóm đồng nghiệp lớn, nhỏ – gần nhất là ở miền Nam, Bắc Cali. … những tình cảm đó nó rất sâu đậm. Thực tế thì tôi làm ngân hàng cũng không lâu năm lắm nhưng cái tình cảm đó rất đáng nhớ vì ngân hàng là nơi làm việc đầu tiên của tôi. Nên hôm nay chúng ta được gặp nhau ở đây tôi rất là mừng. Thứ nhất là chúng ta còn đủ sức khỏe để tìm đến với nhau (sau mùa dịch); chúng ta được trời đất thương, cho tồn tại để gặp lại với nhau ở đây. … Thứ nhì là cái quỹ đời của anh em mình còn ít lắm, có lẽ tôi ở đây là người tương đối trẻ trung nhất trong nhóm, cái thời lượng của mình trong cái quỹ đời đó còn rất là hiếm cho nên khi có cơ hội gặp nhau thì rất là mừng, và hy vọng là chúng ta xem nhau như là anh chị em trong cùng một mái gia đình nhỏ của Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp. Nhân năm mới, năm Tây thì vừa qua, năm Ta sắp đến… Tôi cũng tạm nhận làm chức Chủ Tịch của nhóm nầy (mọi người lại cùng cười vui) và xin chúc tất cả các anh chị và gia đình nhiều sức khỏe để năm tới chúng ta còn có dịp gặp lại nhau lần nữa.” Anh chị em tham dự đã đồng loạt vỗ tay tán thưởng những lời phát biểu thật đơn giản nhưng rất chân tình đúng như tinh thần của một “mái gia đình nhỏ NH PTNN” mà ông tân Chủ Tịch nầy vừa phát biểu trước đó.

  Khi ông MC Phước mời mọi người bắt đầu vào tiệc, ông cũng đã có một câu châm ngôn rất hay để nhắc nhở mọi anh chị em thành viên trong gia đình NH PTNN, nhất là ở giai đoạn cao niên. Ông Phước nói: “Đây là câu châm ngôn của tuổi già: ‘Khi yêu tôi thì hãy yêu lúc tôi còn sống. Đừng bao giờ (nói) yêu tôi lúc tôi đã nằm xuống rồi’“. Đó có lẽ cũng là ý nghĩa mở rộng trong vấn đề anh chị em đồng nghiệp NH PTNN nếu vẫn luôn nhớ nhau, yêu nhau thì hãy tìm cách để được gặp gỡ với nhau những lúc như thế nầy”😊.

  Mọi người cùng dùng món cá nướng thật ngon miệng của nhà hàng và trò chuyện, thăm hỏi nhau thật vui vẻ. Vui nhất là ông tân Chủ Tịch cũng là Hội Trưởng Phân Hội NH PTNN Nam Cali. còn hứa hẹn rằng sắp tới đây sẽ tìm cách liên lạc với các thành viên tích cực ở Bắc Cali. để tìm cách tổ chức trở lại một Đại Hội Cựu Giới Chức Ngân Hàng PTNN thật xôm tụ như những năm trước đây – thời kỳ trước dịch tể.

Kế đến, cô Ngân Hà và phu quân là anh Đỗ Bình đã mang theo những quả bưởi ngon ngọt từ vườn nhà đến tặng các anh chị thân hữu và đặc biệt một bình rượu nho để cùng cheer với nhau chúc mừng đầu năm. MC Phước cũng giới thiệu cô Hà là thủ quỹ của Hội Thân Hữu nầy và sẽ lo toan tính toán mọi vấn đề chi phí cho bữa tiệc họp mặt hôm nay.

  Cuối buổi họp mặt, mọi người cùng bắt tay nói lời tạm biệt và hẹn ngày tái ngộ càng sớm càng tốt.

Sau đó tất cả cùng đứng lên để nhờ nhân viên nhà hàng chụp vài tấm hình kỷ niệm trước khi chia tay ra về.

===========

****Một ngày sau, cô Ngân Hà – Thủ quỹ của Nhóm đã gửi qua e-mail cho mọi người một lá thư ngắn với vài lời vừa như tường trình, vừa như kết toán chi thu, vừa còn kèm thêm những câu chúc Tết – thật dễ thương, như sau:

Kính thưa quí anh chị,

Niềm vui hội ngộ đã qua. Tuy ngắn ngủi! Nhưng cũng chất chứa được nhiều tình cảm đồng hương, đồng nghiệp chúc cho nhau sau thời gian Covid. 

Anh Chương, Anh Thọ đều nói: “Mình còn sống đây, được gặp nhau là may mắn lăm rồi! Hãy chúc mừng cho nhau! Nào, mời Cụng ly! “ 

Nhìn lại Covid kinh khủng quá! Chiến tranh súng đạn  mình có thể chạy tránh. Nhưng giặc Covid thì không? Nó siêu vô hình tràn lan khắp mọi nơi! Ai còn sống sót đều được Ơn Trên giúp cho🙏🙏🙏 Cầu mong nó không còn tái diễn cho mình được bình yên!

Hôm qua cả nhóm rất vui được anh Thọ gánh vác chức Chủ Tịch thế cho ông Đoàn Ngọc Đông đã về trời!

Anh Chương Hội Phó. Chị Á là Tổng thư ký. Ngân Hà làm người đếm tiền.

Còn dư được $18.00. Con số 9 của 18 như vậy hội mình giàu rồi! Giàu tình cảm ở 9 nút tối đa đó quí anh chị? Anh Thọ đã hứa hẹn sẽ có một cuộc gặp gỡ mới vào đầu năm mới. “Tân Niên” sẽ có anh Hồng và quí anh chị từ Bắc Cali xuống dự. Hoan hô anh Thọ mời được Bác Cali tham dự.

Buổi tiệc nhỏ hôm qua sôi động cũng nhờ anh Phước làm MC – đại diện cho Dâu Rễ ngân hàng đến tham dự cuộc họp mặt chào mừng năm mới 2024. *Đính kèm vài hình ảnh của anh Đỗ Bình chụp để lưu lại kỷ niệm. Kính. Ngân Hà

                      Bài & Ảnh: Trùng Dương/T.Đ. News – Ngân Hà & Đỗ Bình/NH PTNN

Báo Trống Đồng ấn hành trên Giấy khổ rộng trong gần 3 thập niên qua ở vùng IE, Nam California; chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Khi Đồng Minh Tháo Chạy @Trống Đồng Books Online
Click vào www.trongdonglife.com để tiếp cận hàng ngàn tựa sách thuộc đủ thể loại: Biên Khảo, Lịch Sử, Chính Trị, Văn Học, Tử Vi Bói Toán, Tâm Lý Giáo Dục…, với nhiều cuốn giá trị, đã không còn trên thị trường sách trong và ngoài nước.
Thư họa của HS Vũ Hối tặng Độc Giả Trống Đồng mùa Xuân Nhâm Ngọ cách đây 22 năm
Một trong 12 hình Lịch Năm Rồng do Dr. A.P. Lê Nguyễn sáng tạo với AI. (Photo T.Đ. News)
trongdonglife garden’s images
Banner