Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Quận Los Angeles: Cứu thoát 33 trẻ em khỏi một tổ chức buôn người

Một cuộc ra quân trấn áp rộng lớn bao gồm nhiều cơ quan cưỡng bách luật pháp khác nhau đã đưa đến kết quả cứu được hơn ba chục trẻ em mất tích, bao gồm nhiều em đã bị lạm dụng tình dục – theo nhà chức trách cho biết.

  Một người bị nghi phạm tội “buôn người” (human trafficking) đã bị bắt giữ vì vi phạm hình luật của tiểu bang, Văn Phòng Điều Tra Liên Bang cho biết hôm Thứ Sáu (Jan. 22, 2021) trong một thông cáo báo chí. Chi tiết của vụ bắt giữ nầy chưa được tiết lộ.

 Cuộc truy lùng và trấn áp nói trên đã bắt đầu từ ngày 11 tháng Giêng suố trong tháng có tên “Cảnh giác về Nạn Buôn Người” (Human Trafficking Awareness Month). Cơ quan FBI cho biết 33 trẻ em đã được cứu thoát, trong đó có 8 em đã bị khai thác tình dục ngay trong thời gian có cuộc giải thoát nầy.

  Nhiều em trong số những nạn nhân nầy đã từng bị khai thác tình dục trong thời gian trước đó và được coi như trẻ em thất lạc, theo nhà chức trách. Hai trong số những nạn nhân nầy đã được phát giác và giải cứu rất nhiều lần trong khi ở tại một địa điểm nổi tiếng là chỗ mãi dâm.

Cơ quan FBI cho biết không lạ lẫm gì đối với chuyện các nạn nhân nầy tự quay trở lại chốn cũ hoặc bị cưỡng bức hoặc vì bị đe dọa. “Cái quy trình tai hại nầy đã làm nổi bật những thử thách mà các nạn nhân phải đương đầu và những khó khăn của cơ quan luật pháp khi cố gắng giữ cho các nạn nhân khỏi phải quay lại tình trạng bị lạm dụng,” FBI cho biết. “Các nạn nhân có thể không dám tự nhận mình đã bị mua bán hoặc có thể ngay cả không thể tự nhận ra là họ đã và đang bị mua bán.”

 Một số nạn nhân trong số nầy đã bị bắt giữ vì những tội nhẹ như phạm luật trong thời gian tạm tha hay thử thách; hoặc trộm cướp, nhà chức trách cho biết. Một đứa bé trong số đó là nạn nhân của một vụ bắt cóc bởi cha hoặc mẹ không phải là người giám hộ (noncustodial parental kidnapping).

  Những chi tiết khác về các nạn nhân nầy đã không được tiết lộ và FBI cũng không thể tiếp cận hôm nay (Thứ Bảy, Jan. 23, 2021)

  Các nhà điều tra Liên Bang đã làm việc với Phòng Cảnh sát thành phố Los Angeles, Phòng Cảnh sát Quận Los Angeles và hàng chục cơ quan pháp luật khác cùng với sự trợ giúp từ nhiều cơ quan liên hệ trong các tiểu bang khác như: the Wichita Police Department ở Kansas, the Langston University Police in Oklahoma, và the Arizona Department of Child Safety trong cuộc trấn áp vụ buôn người nầy. (trongdonglife/THOL).

Sách có bán @trongdonglife.com
trongdonglife’s garden images
Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com

Banner