Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

*Quận San Bernardino: Phạt $1000 hoặc 90 ngày tù nếu không mang khẩu trang khi ra khỏi nhà

Theo một bản tin cập nhật ngày 7 tháng 4 vừa qua, những cư dân quận San Bernardino bị đòi hỏi phải mang khẩu trang khi rời khỏi nhà, bắt đầu từ 12 giờ đêm Thứ Tư ngày 8 tháng 4 – theo các viên chức Y tế Công Cộng của quận nói trên – để giúp giảm bớt sự lây lan của dịch coronavirus.

  Ai vi phạm những quy định mới nầy có thể bị phạt tới $1.000 hoặc ở tù đến 90 ngày, hoặc phải chịu cả hai hình phạt nói trên, theo nữ phát ngôn viên của quận San Bernardino là bà Felisa Cardona. Khẩu trang cần phải choàng qua hai lỗ tai hay phía sau đầu và che kín miệng và mũi.

  Bà phát ngôn viên nầy cũng cho biết các loại khẩu trang làm tại nhà hoặc các loại khăn quàng cổ, trùm đầu, che miệng mũi tai… đều có thể dùng được bởi vì cũng giúp chống sự lan truyền của virus nầy, nhất là trong số những người đã có bệnh nhưng chưa phát triệu chứng.

  Bà Cardona nói thêm rằng các loại khẩu trang dùng cho phẫu thuật, cùng với loại khẩu trang cao cấp N95 cần để dành riêng cho các nhân viên y tế cấp cứu và bệnh viện.

  Riêng ngày Lễ Easter Phục Sinh năm nay nhằm ngày Chủ nhật 12 tháng 4, chính quyền quận cho biết tất cả những dịch vụ liên quan đến tôn giáo thờ phượng cần phải được thực hiện online qua kỹ thuật điện tử và Internet.

  “Cư dân có thể không được rời nhà lái xe đến những nơi nào đó để lấy những món không cần thiết như những giỏ trứng Phục Sinh gói sẵn; hay những bao, giỏ chứa đầy kẹo và đồ chơi tại một địa điểm tặng quà “drive-thru” nào đó,” Bà Cardona nói rõ thêm.

 Giám Sát Viên của quận San Bernardino là Curt Hagman, người có văn phòng đặt tại Chino Hills, cho biết thời điểm hiện tại là một thời điểm nghiêm trọng nhất cho cả nước và cộng đồng nầy. “Khi chúng ta ngồi ở nhà, là chúng ta đã giúp những nhân viên y tế, cấp cứu, và những đồng bào yếu đuối dễ bị lây bệnh của chúng ta. Chúng tôi hiểu rằng đây là dịp lễ quan trọng đối với người tin Chúa khắp thế giới. Nhưng chúng ta vẫn có thể ăn mừng dịp nầy trong sự an toàn tại mỗi căn nhà của chúng ta, cũng có nghĩa là chúng ta đã giúp ngăn chận sự lây lan của dịch bệnh và cứu được nhiều sinh mạng khác.”

Các viên chức quận cũng đã khuyến khích cư dân thực hiện những thủ tục thờ phượng ngay tại trong nhà hoặc sân vườn của từng nhà.

  Tính cho đến hôm Thứ Tư (4/8/20), quận San Bernardino đã có 530 vụ xác nhận nhiễm bệnh Covid-19. Và 16 người đã chết vì loại vi khuẩn nầy. Nếu cần biết thêm chi tiết, có thể vào trang Web của quận ở địa chỉ sbcovid19.com hoặc gọi đường dây nóng 387-3911. Những thắc mắc nếu có sẽ được trả lời từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu mỗi tuần.        (TK&TBC/trongdonglife.com/CTN)

Banner