Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Quận LA nới rộng “Stay At Home” (Không Ra Đường) đến Ngày 15 Tháng 5/2020

Quận Los Angeles hôm Thứ Sáu 4/10/20 đã nới rộng quy định “Stay At Home” (không ra đường) và không mở cửa tiệm cho đến ngày 15 tháng 5 năm 2020 trong khi các viên chức y tế công cộng cho biết 8.430 người trong quận đã thử nghiệm dương tính đối với vi khuẩn coronavirus.

Các giới chức y tế quận cho biết quyết định trên căn cứ trên một phân tich rất tỉ mỉ của những vụ nhiễm ở quận nầy cho đến nay, những con số nầy cho thấy quy đinh giữ khoảng cách 6 feet đã chận đứng sự đi lên của biểu đồ diễn tả hoạt động của loại virus nầy. Tuy nhiên, họ cũng tin rằng nếu quy định “stay at home” bị rút lại, chiều hướng nầy có thể đảo ngược.

Trước ngày Chúa Nhật Easter quận nầy đã ra lệnh đóng cửa tất cả những công viên để bảo đảm dân chúng không tụ họp, giữ khoảng cách sinh hoạt với nhau nơi công cộng. Với sự nới rộng qui định nầy, các gia đình cư dân sẽ chịu cùng một sự hướng dẫn nầy có nghĩa là không được tụ họp trong cả ngày Mother’s Day (nhằm ngày 10 tháng 5 sắp tới). Qui định nầy cũng buộc các cửa hàng tối cần như thực phẩm hay thuốc men cần phải cung cấp khẩu trang cho nhân viên của họ và phải dán quy định đứng cách nhau 6 feet ngay tại cửa hàng mình. Cuối cùng lệnh nầy cũng cho cửa hàng có quyền từ chối phục vụ những khách hàng nào không mang khẩu trang.

Phòng y tế công cộng cũng cho biết trẻ em từ 2 tuổi trở xuống không cần mang khẩu trang. Giám đốc cơ quan nầy là Bác sĩ Barbara Ferrer đã thông báo thêm 18 cái chết kể từ ngày hôm trước, mang tổng số chết ở quận nầy vì Covid-19 lên con số 241. Bà cũng lập lại lời khuyến cáo của chính quyền là “nếu cư dân có đủ nhu yếu phẩm trong nhà, nên tránh tối đa việc đi ra ngoài trong suốt 2 tuần tới, vì thời gian nầy được dự đoán là dịch tể sẽ phát triển một cách tệ hại nhất.”

Thùy Dương/Trống Đồng Life tổng hợp

Banner