Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Quan Tòa New York dẹp bỏ vụ kiện đòi cấm phát hành cuốn sách kể tội Donald Trump của cô cháu gái

Một vị quan tòa New York hôm Thứ Năm đã ném bỏ một hồ sơ định cấm đường phát hành một cuốn sách do cháu gái của ông TT Trump viết.

  Cuốn sách của bà Mary Trump, 55 tuổi, Tiến sĩ Tâm Lý học, con gái của người anh ruột ông tổng thống Trump, là ông Fred Trump Jr., đã được dự trù sẽ đưa ra phát hành ngày 28 tháng 7 tới đây. Bà đã mô tả cuốn sách nầy – có tựa là “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man” (tạm dịch: Quá Nhiều và Không Bao Giờ Đủ: Bằng cách nào Gia đình tôi Đã tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm Nhất thế giới nầy) như một bức chân dung chân thật nhất của Donald J. Trump và một gia đình tai hại đã tạo ra ông.

Một người anh em khác của ông tổng thống là Robert Trump, đã đến tòa để chận vụ xuất bản nầy, nộp hồ sơ kiện tại tòa án quận Queens có tên là Queens County Surrogate Court – nơi mà khối tài sản của người cha ông tổng thống là Fred Trump Sr. đã được giải quyết sau khi ông nầy qua đời năm 1999. (Fred Trump Jr. qua đời năm 1981). Ông Robert Trump nói bà Mary Trump đã vi phạm một thỏa ước giữ bí mật – một loại hợp đồng buộc bà không được viết loại sách kể hết mọi chuyện (tell-all) như kiểu nầy.

  Nhưng ông quan tòa Peter Kelly nói rõ rằng tòa án của ông là nơi giải quyết mọi vấn đề về tài sản của gia đình Trump chứ không phải để tranh chấp. “Không cần nói đến hậu quả của chuyện phát hành cuốn sách, vấn đề quản trị tài sản nầy sẽ không bị ảnh hưởng một chút xíu nào,” ông đã viết trong phán quyết dẹp bỏ vụ kiện nầy như trên.

  Theodore Boutrous -một luật sư của bà Mary Trump, đã khen ngợi quyết định của vị quan tòa nói trên. “Chúng tôi hy vọng quyết định nầy sẽ chấm dứt chuyện tìm cách cấm cửa cuốn sách nầy trước công chúng. Nền tảng dân chủ phát triển nhờ quyền tự do trao đổi ý kiến, tư tưởng- và không chỉ một tòa án nầy mà bất cứ tòa nào khác cũng không có quyền vi phạm Hiến Pháp bằng cách áp đặt một sự kềm chế trong những sự phát biểu chính kiến.”

  Một luật sư của Robert Trump cho biết ông ta sẽ tìm cách cấm vận cuốn sách nầy bằng cách hộp một hồ sơ kiện khác ở một tòa án khác ở New York. Nhà xuất bản cuốn sách nói trên là Simon & Schuster cho biết họ rất “tự tin rằng chúng tôi sẽ chiến thắng những nỗ lực mới nào khác nhằm phong tỏa sự phát hành cuốn sách nầy.” (Trongdonglife/PW/NBCN)

Banner