Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

New Mexico: 3 chết, 3 ngộ độc nặng vì uống thuốc sát trùng tay

Giới chức y tế New Mexico cho biết có 3 người dân đã chết, 3 người khác trong tình trạng nguy ngập và 1 người đã bị mù vĩnh viễn sau khi uống thuốc sát trùng tay có chứa đựng chất độc “methanol”.

  Bộ y tế New Mexico cho biết hôm 6/26/20 rằng những vụ nầy đã được báo cáo tới trung tâm kiểm soát ngộ độc của tiểu bang.

  Các vụ nầy đã xảy ra trong tháng 5 vừa qua trong cộng đồng những người vô gia cư. Một số người có vấn đề nghiện ngập được biết thường dùng những loại tẩy trùng và các sản phẩm khác có chứa chất rượu (Alcohol) như là một sự thay thế cho alcohol.

 “Nếu bất cứ ai nghĩ rằng bạn có thể đã dùng hoặc tiêu thụ thuốc sát trùng tay có chứa “methanol”, xin hãy tìm đến chuyên viên y tế chữa trị ngay,” Bộ trưởng Y tế tiểu bang Kathy Kunkel cho biết trong một thông cáo báo chí như trên. “Một cách chữa trị đối với độc tố “methanol” hiện đang có sẵn, nhưng nếu gặp tình trạng ngộ độc với chất nầy thì tìm cách chữa trị sớm chừng nào tốt chừng ấy.”

  Một tuần trước đây, cơ quan FDA cũng đã khuyến cáo người tiêu thụ không nên dùng một số sản phẩm sát trùng tay có chứa “methanol” như Lavar Gel và CleanCare No Germ do công ty Eskbiochem SA sản xuất. (trongdonglife.com/TH)

Sách “Khi Đồng Minh Tháo Chạy” và hàng ngàn tựa sách khác thuộc đủ thể loại Biên Khảo Lịch Sử Chính Trị Văn Học Tử Vi Bói Toán Tâm Lý Giáo Dục… đang có bán tại Nhà Sách TRỐNG ĐỒNG ONLINE: trongdonglife.com hay Trống Đồng Life
trongdonglife gardens’ images
Banner