Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

CA: Thống đốc ra lệnh đóng cửa quán rượu của các quận Los Angeles, Riverside, San Bernardino, và Ventura

Hôm nay, Chủ nhật 6/28/20, số chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã vượt qua con số ½ triệu người; trong số đó ¼ là người Mỹ, tức 1 trong 4 người chết nói trên là dân Mỹ.

 Cũng hôm nay, Thống đốc Newsom của tiểu bang California đã ra lệnh cho các quán rượu (bars) vừa mới được mở ra trong 7 quận của California phải đóng lại ngay lập tức và khẩn nài các quán bars trong 8 quận khác cần phải làm giống như vậy bởi vì dịch coronavirus đã lan trải một cách nhanh chóng trong một số vùng của tiểu bang nầy.

Suối Nguồn Tươi Trẻ và hàng ngàn tựa sách sáng tác, biên khảo đủ loại đang được bán tại trongdonglife.com

 Các quận có lệnh bắt buộc phải đóng cửa, đó là: Los Angeles, Fresno, San Joaquin, Kings, Kern, Imperial và Tulare.

  Giới chức chính quyền tiểu bang đã yêu cầu 8 quận khác là Contra Costa, Santa Clara, Sacramento, Riverside, San Bernardino, Ventura, Santa Barbara và Stanislaus – phải ban hành qui định y tế địa phương để đóng cửa các quán rượu của họ.

 Hôm Thứ Bảy (6/27/20), tiểu bang Cali. đã báo cáo một sự gia tăng gần 6.000 vụ nhiễm Covid-19 so với ngày hôm trước. Gần 5.900 người đã chết vì coronavirus trong tiểu bang nầy. Con số nhiễm dịch chính xác được nghĩ là cao hơn rất nhiều bởi vì nhiều người vẫn chưa được thử nghiệm, và các nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người có thể bị nhiễm rồi nhưng không cảm thấy đau ốm gì.

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com

  Những quận nào có con số nhiễm được báo cáo lên danh sách theo dõi của tiểu bang cao liên tục từ 3 đến 14 ngày đã được đề nghị đóng cửa các quán rượu bởi cơ quan y tế địa phương. Những tiểu bang nào có con số cao liên tục từ 14 ngày trở lên được lệnh phải đóng cửa các quán rượu ngay lập tức.

  Lệnh nói trên đưa ra khi California đương đầu với sự tăng lên liên tiếp các vụ nhiễm Covid-19 theo sau những vụ tập trung đông đúc vào cuối tuần nhân lễ Memorial Day; sự mở cửa lại các cơ sở thương mại trong nhiều chỗ, bao gồm các nhà hàng, trung tâm tập thể lực và tiệm hớt tóc; và sự tràn ngập đường phố bởi các cuộc biểu tình chống cảnh sát dùng bạo lực quá đáng…

Hồ Bạc, tiểu thuyết tình cảm xã hội của Nhật Nguyện do NXB Trống Đồng ấn hành và hàng ngàn tựa sách đủ loại khác đang có bán tại trongdonglife.com

  Đối với phần đông, thì dịch coronavirus gây những triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, như sốt và ho, và sẽ hết trong vòng từ 2 đến 3 tuần lể. Nhưng đối với một số khác – đặc biệt là những người lớn tuổi và người có bệnh tiềm ẩn, kinh niên – nó có thể gây ra bệnh nặng hơn như viêm phổi và tử vong. (trongdonglife/TH)

Banner