Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Sắp tới trời nóng, bãi biển lo đóng, chận luồng người tràn ra bãi! Vì Covid – Giá xăng rẻ mạt vẫn không ai hưởng được!

*Quận và nhiều thành phố thuộc Orange County đã đóng cửa nhiều bãi đậu xe, công viên, cầu tàu… gần những bãi biển nhằm mục đích ngăn chận bớt làn sóng người tìm đến đây nghỉ mát trong lúc coronavirus còn đang hoành hành. Seal Beach và Laguna Beach cũng đóng cửa hoàn toàn.

  Nhiệt độ trong ngày được tiên đoán sẽ lên đến từ 89 cho đến 95 độ F ở khắp miền Nam California suốt trong dịp cuối tuần nầy. Giới chức các cấp lo ngại rằng hàng ngàn người sẽ đổ xô ra bãi biển để hóng gió như bình thường khi nhiệt độ tăng cao.

*Giá dầu thô rẻ nhất trong chiều dài lịch sử 150 năm của loại nhiên liệu nầy, dẫn tới giá xăng rẻ tại các trạm xăng, bình thường thì được xem như đây là nguồn lợi lớn cho người tiêu thụ. Giá xăng trung bình tại Mỹ cho 1 gallon rớt xuống khoảng $1.49 hay rẻ hơn nữa – tức giảm hơn $1 cho mỗi gallon so với 1 năm trước đây, theo số liệu của Tripple A (AAA). Nhưng theo các kinh tế gia thì vào thời điểm nầy, sự xuống giá đó chẳng làm lợi cho ai cả. Bởi vì trong tình trạng nầy chẳng ai lái xe đi đâu, người ta ở trong nhà hầu hết thời gian, trừ khi cần kíp lắm mới đi gần đâu đó rồi lại trở về nhà. Người lái xe không đi, chủ hãng xăng dầu cũng thua, chủ cây xăng cũng không bán được hàng. Thế nên, dù giá xăng có rẻ đến đâu, vẫn không có ai là “người thắng cuộc” trong hoàn cảnh nầy.

(Bình Nguyên/Trongdonglife.com tổng hợp)

Banner