Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
La Thư Online

Thư Tòa Soạn

             Nhân K Nim 24 Năm

24 Năm     & 1 Tờ Báo!

Từ số 1 ra mắt bạn đọc đúng trong  ngày Mỹ tổ chức Thế Vận Hội Olympic ở Atlanta vào tháng 7 năm 1996, đến nay: tháng 7 năm 2019,  – một tờ báo Việt với tầm vóc địa phương khiêm tốn, với sự hỗ trợ cũng khiêm tốn nhưng đầy giá trị và liên tục của một số mạnh thường quân giàu lòng quan tâm đến sự tồn vong của một tờ báo có chủ trương cổ vũ cho sự đoàn kết và ổn định tại địa phương và duy trì truyền thống tôn trọng “nhân, lễ, nghĩa, trí, tín” của người Việt – đã kiên trì để sống còn, qua đến Năm Thứ 24!

 Cùng tất cả các bậc thức giả và bạn đọc thân mến!

Chúng tôi thật sự vui mừng nhìn thấy tờ báo mang dấu ấn lịch sử của đời mình – tờ báo Trống Đồng (Newspaper) của tháng 7 năm thứ 24 nầy vẫn được in ra và phát hành khắp trong vùng cho đến ngày hôm nay – Và, trước khi chúng tôi mạn phép tự mời nhau những ly rượu mừng – xin quí vị được cho chúng tôi vô cùng trân trọng gửi lời đa tạ đến tất cả những vị mạnh thường quân, khách hàng, và đặc biệt thân chủ của những cơ sở có quan hệ thương mãi, quảng cáo với Tờ Báo Trống Đồng và Nhà Sách Trống Đồng của chúng tôi suốt từ 24 năm qua. Chính tinh thần hỗ trợ nầy đã giúp tờ báo tồn tại trên 2 thập niên – bên cạnh cái “nghiệp” đối với những “con chữ” của những người làm báo.

Những nhà phân tích lịch sử, viết sử – thường xem cứ mỗi 20 năm của cuốn lịch thời gian thì lại sản sanh ra một thế hệ mới với những bộ óc mới, những cuộc cách mạng xã hội mới. Và xã hội loài người sẽ tiến lên theo nhịp độ đó, tiến trình đó – sóng sau đè sóng trước!

Tờ báo số 1 của Trống Đồng News ra đời trong lúc  ở cái thời mà các nhà báo còn phải in ra, cắt, dán lên những tấm boards (bìa carton) thành từng trang báo; rồi gom hết lại và chạy chở đến nhà in giao cho họ. Sau nhiều năm như thế, kỹ nghệ layout, in ấn mới được cải tiến; các nhà báo bây giờ chỉ cần viết bài gửi nhau qua máy, layout trình bày qua máy, và gửi qua nhà in cũng chỉ bằng những cái “clicks” trên máy thôi, không còn vất vả như xưa!

 Nhưng…

Tiến trình phát triển của loài người không dừng lại ở đó! 20 năm sau đó nữa – mọi thứ đều biến đổi đến không thể tưởng tượng được. Truyện Phong Thần, Tề Thiên dần trở thành hiện thực – nếu không muốn nói rằng chiếc cell phone bây giờ còn quyền lực nhiều hơn chiếc đũa thần của bà tiên trong cổ tích ngày xưa nữa!

Báo giấy các loại lớn nhỏ nói chung – dần dà không còn được trọng dụng trong mọi thế hệ như xưa. Thế hệ trẻ chỉ cần cells, internet, wi-fi, là có tất cả mọi thứ họ cần biết!

Rất may, chúng tôi cũng như bạn đọc cùng thời, vẫn còn thấy tha thiết với mùi mực in và mùi giấy báo cùng với ly cà phê thơm ngát trong mỗi buổi sáng, mỗi buổi tối – Thú vị hơn nữa, đó là tính cách đặc thù của những tờ báo địa phương, với những thông tin và hình ảnh của chính những người trong cộng đồng chúng ta, trong khu xóm chúng ta, bên cạnh chúng ta, hàng ngày có thể quen biết với mình – được đề cập đến trên tờ báo đó! Đó là những gì khiến chúng tôi tự tin rằng những bài viết và hình ảnh của Trống Đồng là của riêng chúng ta, hoàn toàn không giống với bất cứ loại báo lớn nhỏ nào, kể cả mạng Internet toàn cầu!

Bởi thế, Báo Trống Đồng vẫn sẽ đồng hành với bạn đọc cho đến khi nào Thế Hệ Tỵ Nạn thứ nhất còn tồn tại, Thế Hệ Thứ Hai vẫn còn đọc hiểu được Việt ngữ và dẫn dắt Thế Hệ Thứ Ba đến trường để học chữ Việt!

Đồng thời, để khỏi bị đào thải bởi đà tiến của xã hội loài người, cũng như nhằm phục vụ quí cụ đang cố gắng cập nhật với phương tiện thông tin tân tiến nhất – trong những năm tháng sắp tới, chúng tôi sẽ thông báo những địa chỉ cần thiết để chúng ta cùng tìm đến với nhau trên cả các phương tiện truyền thông cũ cũng như mới.

Cầu Thần Linh Phù Trợ cho Tất Cả Chúng Ta.

Trân Trọng,

TM Nhóm Chủ Trương

Trống Đồng Báo & Nhà Sách

                            Nguyễn Văn                                

Banner