Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Pomona – Hàng trăm người gồm Học Sinh Gốc Việt Xuất Sắc và Gia Đình đã tham dự Giải Khuyến Học 2018-19

Pomona – Chiều Thứ Sáu 28 tháng 6 năm 2019 vừa qua, như truyền thống hàng năm, một buổi lễ phát Giải thưởng Khuyến Học nhằm khích lệ và vinh danh các học sinh gốc Việt xuất sắc, đạt thành tích đáng kể về học lực và tài năng trên mọi lãnh vực – đã được Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley tổ chức trang trọng tại Nhà hàng S.J. trên đường Holt thuộc thành phố Pomona.

Người ta thấy có rất đông quan khách Việt – Mỹ, từ các vị chủ tịch hội đoàn gốc Việt đến các vị dân cử, và đại diện cảnh sát chính quyền địa phương cũng đã đến chứng kiến và chung vui cùng với trên 60 học sinh, sinh viên con em các gia đình gốc Việt đã hưởng ứng ghi danh và đến tham dự lễ phát giải nầy.

  Sau phần chào cờ Việt-Mỹ và các nghi lễ thường thức, trong lời chào mừng quan khách, BS Võ Đình Hữu, Chủ tịch CĐNV PV – đã cho biết giải thưởng nầy có từ năm 1987 liên tục cho đến nay theo tinh thần “lấy sự học làm trọng” của dân tộc ta. Nhờ đó, ngày càng có nhiều nhân tài gốc Việt xuất hiện trên khắp nơi của xứ Mỹ và cả thế giới sau biến cố đổi đời 1975, khi mà đàn chim cùng mẹ vỡ tổ, tung bay khắp bốn phương trời. Cũng theo ông, một điểm đáng chú ý trong lễ phát thưởng năm nay, đó là đa số các em, cháu, xuất sắc phần lớn thuộc các gia đình có cha, ông là những thành viên hay nhân sĩ thường đóng góp công sức hoặc luôn tham gia những sinh hoạt phục vụ cộng đồng – điều đó rõ ràng là một quan hệ hữu cơ đáng khích lệ cho những ai có tinh thần xả thân vì công ích!

Hugh Võ (Diamond Bar HS) – một trong những HS xuất sắc hôm nầy, cùng phụ thân là BS Võ Đình Hữu – một nhà hoạt động chính trị nổi tiếng trong cộng đồng gốc Việt (Ảnh TĐ News)

Nhìn chung trong toàn bộ danh sách nói trên, có:

-27 Học sinh học chữ Việt xuất sắc từ các Trung Tâm dạy Việt Ngữ trong vùng như Pháp Vân, Quang Thiện, CĐ Mân Côi, và CĐ Nữ Vương

-17 Học sinh tốt nghiệp Junior High với điểm tối đa 4 chấm; 12 học sinh tốt nghiệp High School với điểm xuất sắc trên 4 chấm, trong đó có: *2 Thủ KhoaAnh Thu Trần từ trường Garey HS với 4.76 và David Hao Trần từ Ontario HS với GPA là 4.63;*1 Á KhoaDiểm Nguyễn từ trường Don Antonio Lugo HS với GPA 4.29; *1 Top 5 là Emily Đoàn với GPA: 4.5 từ Ontario HS; *1 Top 10 là Helena Ngô với GPA: 4.65 từ Upland HS

– 4 Học sinh được Giải Tài năng Đặc biệt, gồm:

1. Hugh Võ: Diamond Bar H.S.: Best Editor – Doppelganger Student Film Festival 2019

2. Elizabeth Thuy: Xuất sắc về Võ thuật, Bơi lội và Music

3. Anna Nguyễn: từ lớp 9 Trung học lên thẳng năm thứ nhất Đại học Cal State University of Los Angeles, bỏ qua 3 năm 10, 11, và 12 (được vô danh sách xuất sắc của nhà trường – Dean’s list)

4. Thu-Lan Lily Nguyễn: được nhận vào đại học Cal State University of Los Angeles từ tuổi 13, tốt nghiệp đại học lúc 18 tuổi trong cả 3 môn chính: Biochemistry, Biology, và Psychology với điểm GPA là 3.98 (Summa Cum Laude), được học bổng từ National Institute of Health.

Ngoài những học sinh, sinh viên xuất sắc nói trên – còn có những cậu cử, cô cử học giỏi, có điểm tốt nghiệp được xếp hạng Cum Laude, Magna Cum Laude – đó là: Josh Ngô, Cindy Lê, Angela Trần, Sarah Ha Vy Trần, Helen Thanh Nguyễn.

Năm nay, trong số đồng hương hưởng ứng giải Khuyến Học của Cộng đồng tổ chức, cũng có ba gia đình đón mừng các con cháu là những tân Doctors gốc Việt – đó là: Brian Huy Nguyễn, Doctor of Medicine (M.D.); Du V. Nguyễn, Doctor of Medicine (M.D.); và Lyn Mai Lưu, Doctor of Pharmacy (Pharm. D.)

     Một giải thưởng ngoại hạng đã được trao trong buổi lễ nầy. Đó là một Giấy Ghi Nhận Công Trạng đóng góp xây dựng cộng đồng của VP Dân cử đại diện Quốc hội Tiểu bang trao tặng cho BS Võ Đình Hữu. Ông Cố Vấn Ban Chấp Hành CĐ NV PV đã đại diện trao phần thưởng tinh thần nầy cho BS Hữu trong sự vỗ tay tán đồng của quan khách và những người tham dự. Cộng đồng cũng trao hai phần thưởng đặc biệt bắt đầu từ năm nầy, gọi là học bổng của Ban Chấp Hành CĐNVPV, cho hai học sinh xuất sắc được lựa chọn là David Hao Trần và Diễm Nguyễn.   Hai MCs quen thuộc và sinh động của buổi lễ là BS Đông Duy và Ông Trần Thịnh đã lần lượt giới thiệu từng tiết mục của chương trình bằng song ngữ. Bắt đầu bằng những học sinh xuất sắc Việt ngữ và chấm dứt với những sinh viên tốt nghiệp cấp bằng cao nhất. Xen kẻ chương trình là những màn văn nghệ do các ca nhạc sĩ có tinh thần phục vụ cộng đồng đầy nhiệt tình như các anh chị Michael Số, Hồng Mai, Kim Trang, Nguyễn Hòa Khánh,… phụ trách. Nhà hàng S.J. cũng đã chuẩn bị hàng trăm hộp thức ăn to-go và nước giải khát đầy đủ và lịch sự cho tất cả người tham dự.   Như thường lệ, ở ngay cửa vào hội trường, Ban Tổ Chức cũng có đặt bàn hướng dẫn, ghi nhận danh tánh quan khách và phụ huynh, cũng như ghi nhận những khoản tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân. Chúng tôi nhận thấy có nhiều cơ sở thương mại, nhân sĩ, và nhiều phụ huynh đã đóng góp để hỗ trợ ban tổ chức với nhiều ngân khoản khác nhau, từ hàng chục đến hàng trăm đô-la, nhằm mục đích duy trì công việc đầy ý nghĩa nầy.   Chương trình phát thưởng bắt đầu từ 6 giờ chiều đến gần 9 giờ tối mới chấm dứt trong niềm vui chan hòa của mọi người: từ những người tổ chức đến những người tham dự vốn là các gia đình có con em vừa gặt hái những thành quả tốt nhất. Chúng tôi xin thành thật chúc mừng tất cả và mong rằng năm tới chúng ta lại gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp hơn.

                               Bài và Ảnh: Bình Nguyên/Trống Đồng News

@trongdonglife.com
Banner