Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Mới Nhất

Tỉ phú giàu nhất của Nhật: Hình ảnh Mỹ đang sụp đổ trên thế giới

Tỉ phú giàu nhất nước Nhật là ông Tadashi Yanai vừa nói rằng hình ảnh của Mỹ đang sụp đổ trên toàn cầu vì mối mâu thuẩn giữa màu da và sắc tộc đang khủng hoảng đã thay đổi cách nhìn của thế giới đối với quốc gia nầy.

“Hình ảnh rất đẹp của Mỹ đang tan vở,” Tadashi Yanai, 71 tuổi, là tỉ phú lớn nhất nước Nhật và một trong những người giàu nhất thế giới nầy đã nói với báo chí trong một cuộc phỏng vấn như trên. “Tôi thật sự hy vọng rằng việc nầy sẽ có một ảnh hưởng tích cực lâu dài, giống như phong trào của Hoạt Động Dân Quyền (Civil Rights Movement).

 Ông Yanai là người là CEO của công ty Fast Retailing – một nhà bán lẻ quần áo lớn nhất vùng châu Á, tài sản ông khoảng $31,3 tỉ, theo Bloomberg.

Trong những tuần lễ vừa qua, các hoạt động của công ty nầy tại các thành phố Mỹ như New York, Philadelphia, San Francisco và Los Angeles đã bị thiệt hại nặng nề khi các cuộc biểu tình nổ ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Foyd, theo Yanai.

“Nó cho thấy tinh thần Mỹ xuống dốc thảm hại như thế nào. Tình thế chính trị là không thể bảo vệ được. Lấy sức mạnh chính quyền là không có hiệu quả. Phải có một lập trường bảo vệ dân quyền tích cực hơn khi có những vấn nạn về xã hội rộng rãi như thế nầy. Thật là sai nếu cứ làm ngơ như một số người đang làm hiện nay.”

Giống như nhiều công ty khác, Fast Retailing cũng đang dùng cuộc khủng hoảng hiện đang xảy ra và cơn đại dịch coronavirus như là một “kích thích tố để thay đổi,” vị CEO nói. “Cái gì trọng – yếu? Cái gì thứ – yếu? Chúng ta đang bị hỏi những câu hỏi căn bản đó. Như là một công ty, chúng ta đang tự hỏi tại sao chúng ta tồn tại?”, ông nói thêm.

======

California: Tiệm Nails, Tattoo và Massage được cho mở lại tuần tới – dù vừa có 1 ngày nhiều vụ nhiễm Covid-19 nhất từ trước đến nay.

Tiệm Nails, Tattoo và Massage ở California sẽ được mở cửa lại trong một tuần khi tiểu bang nầy tiếp tục tháo gỡ dần những hạn chế của qui định “stay-at-home”, giới chức chính quyền vừa cho biết tin nầy hôm Thứ Sáu (6/12/20)

Bộ Sách “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư” và hàng ngàn tựa sách khác thuộc đủ thể loại Biên Khảo Lịch Sử Chính Trị Văn Học Tử Vi Bói Toán Tâm Lý Giáo Dục… đang có bán tại Nhà Sách TRỐNG ĐỒNG ONLINE: trongdonglife.com hay Trống Đồng Life

  Mỗi quận vẫn sẽ bật đèn xanh cho các lọai businesses nầy mở cửa trong khu vực quản trị của mình, và các tiệm nầy được đòi hỏi phải theo đúng sự hướng dẫn của tiểu bang đưa ra. Những hướng dẫn nầy đã được đưa ra hôm Thứ Sáu, nói rõ chi tiết về lưu lượng người vào và ra cửa tiệm và cách sát trùng những chậu ngâm chân trong tiệm nails như thế nào.

  Thời gian trì hoãn cả tuần giữa sự công bố hướng dẫn và ngày được mở tiệm trở lại nhằm để cho các cửa tiệm có thì giờ chuẩn bị và các giới chức y tế địa phương có cơ hội “rà soát cẩn thận các dữ kiện thống kê và định rõ xem khi toàn cầu mở cửa lại thì ảnh hưởng ở địa phương họ như thế nào, có hay không một đợt thứ hai xảy đến với các cộng đồng nầy,” Theo Dr. Mark Ghaly, Bộ trưởng Y tế tiểu bang cho biết hôm Thứ Sáu.

  Quyết định nói trên đưa ra vào thời điểm chỉ một ngày sau khi tiểu bang California vừa báo cáo sự gia tăng các vụ nhiễm Covid-19 nhiều nhất trong 1 ngày của họ, với 3.620 vụ nhiễm mới. Riêng quận Los Angeles vẫn còn là trung tâm của loại virus nầy ở California, với 1.848 vụ mới trong ngày Thứ Năm (6/11/20) vừa qua.

(trongdonglife/theo Int.)

Banner