Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Ở Mỹ có khác- Bé Hạt Tiêu vẫn Áo Mão ra trường, dù giữa mùa Dịch Tể!

Mùa Hè là mùa ra trường. Mùa gặt hái những thành quả đầy khích lệ của các lớp trẻ đủ mọi trình độ, đã bỏ bao công sức cả niên học để có được; của những bậc phụ huynh đã đầu tư thì giờ và cả tiền bạc cho con cái mình, được vui vẻ thấy cả thành quả của chính mình trong đó.

Ở nước Mỹ nầy, đặc biệt không chỉ các cấp lớp lớn như trung học, đại học mới có lễ ra trường, tốt nghiệp. Mà ở các mọi cấp bậc, trường lớp – đều theo tiêu chuẩn: hễ có gieo thì có gặt; có ươm mầm thì có thu hoạch. Vì vậy, từ trường dạy văn hóa đến trường dạy nghề, từ phổ thông đến đặc biệt, thiểu năng, khuyết tật, … đều có lễ tốt nghiệp ra trường như đánh dấu thành quả của một chặng đường đầy nỗ lực.

 Nhưng hoàn cảnh đặc biệt của Mùa Hè năm nay như ai cũng từng biết: đó là trận dịch quái ác coronavirus  đã lấy đi mất những ngày vui và hạnh phúc của hàng triệu học sinh và gia đình trên khắp nước nầy, khiến cho ai cũng không còn có được những giờ phút rộn ràng đón chào cái ngày đăng quang với áo mão trịnh trọng đó nữa. Do đó, tùy hoàn cảnh, mỗi trường vẫn cố gắng tìm cách tổ chức vớt vát những buổi lễ ra trường on-line hoặc drive-by,… để vơi bớt nỗi buồn cho các học sinh tốt nghiệp và gia đình.

 Bé Randy Võ con trai của ba mẹ Phúc Võ và Hà Bùi cũng không ngoài trường hợp nầy. Dù cháu chỉ mới từ 5 bước lên 6 tuổi và từ Mẫu Giáo lên Lớp 1 nhưng cũng đã phải sống qua mùa dịch với những hạn chế giống như người lớn. Đó là, học qua hệ on-line và ra trường cũng làm lễ … online luôn.

  Trường của Randy theo học là Walnut Avenue Elementary School thuộc thành phố Chino; và cô giáo của cháu là bà Andrea Bell. Vì cháu vốn học giỏi, đi học đều đặn đúng giờ và đọc được nhiều trang sách hơn các bạn nên cô giáo rất thương và phong cho là “Superhero” của lớp; và còn tặng cho Randy một danh hiệu rất oai là “Future President”. 

  Gần đến ngày ra trường (28 tháng 5, 2020), bà giáo đã gọi về nhà báo cho cha mẹ chuẩn bị cho lễ ra trường của cháu. Bà còn chu đáo cho địa chỉ 2 trang webs để cha mẹ vào đó tìm mua những món cần thiết hầu kết thành mũ ra trường cho con.

  Thế là, Randy cũng đã có được một ngày ra trường với những tấm ảnh kỷ niệm trong áo mão và một bằng khen “oai ra phết”, không thua gì ai – dù chỉ mới ở cấp lớp bắt đầu vào ngưỡng cửa bậc tiểu học.    

    Thùy Dương/Trống Đồng News

Banner