Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày – Chủ Nhật, April 26, 2020

*Toàn cầu có hơn 2,996.451 triệu người nhiễm dịch và ít nhất 206.301 người chết

*Mỹ có hơn 963.379 (#1/3 cả thế giới) và ít nhất 54.810 người chết (hơn ¼ cả thế giới)

*California có 42.164 vụ nhiễm và 1.647 người chết

                                     (Cases confirmed as of April 26, 2020, 3:35 PM PDT) 

*Thống đốc New York, ông Cuomo – cho biết sẽ đưa ra dự án mở cửa lại NY, bắt đầu với ngành xây dựng và kế tiếp với lãnh vực sản xuất trên căn bản duy trì các qui định về khẩu trang, khoảng cách, và thử nghiệm.

*TT Trump sau sự gợi ý rằng dùng hóa chất sát trùng và tia cực tím bằng cách hoặc đưa qua da hoặc chích vào cơ thể để diệt coronavirus là những ý kiến rất đáng chú ý cần được đưa ra thử nghiệm rồi áp dụng – đã bị phản bác liên tục bởi các nhà chuyên môn, các công ty thuốc sát trùng như Lysol, Clorox, và báo chí. Ông đã rút ngắn buổi họp báo về Covid-19 lại còn 20 phút trong lần cuối tuần vừa qua, thay vì kéo dài vài tiếng đồng hồ như trước đây; và gợi ý rằng những cuộc họp báo nầy nên hủy bỏ vì không đáng để tốn thì giờ và không biết để làm gì?!

*Thủ tướng Ý Giuseppe Conte hôm nay đã phác thảo những kế hoạch để nới lỏng những qui định đóng cửa hiện nay trên khắp nước nầy trong những tuần lễ sắp tới. Những qui định mới sẽ chưa áp dụng cho đến ngày 4 tháng 5. Những qui định nầy bao gồm nới lỏng một số cấm vận về du lịch, mở rộng thêm các công viên và vườn quốc gia, và công dân có thể tổ chức đám tang với tối đa 15 người tham dự. Theo các dự án nầy, lãnh vực sản xuất và xây dựng sẽ được mở cửa trước hoàn toàn; trong khi bars rượu, nhà hàng sẽ chỉ được bán theo orders mà thôi. Và trong khi áp dụng những qui định mới, điều kiện giữ khoảng cách xã hội sẽ vẫn được duy trì và mọi công dân buộc phải tuân thủ.

*Nam California – bãi biển Newport Beach cũng đông khi đợt khí nóng tràn về, nhưng hầu hết người đi biển đều tỏ vẻ tôn trọng qui định giữ khoảng cách, theo cảnh sát và các nhân viên trật tự canh gác bãi. Các bãi khác ở quận Los Angeles và San Diego đều đóng cửa cuối tuần nầy, nhưng nhiều bãi khác không đóng.

Sách có bán @ trongdonglife.com

*Hawaii đã nới lỏng sự hạn chế ở bãi biển, Thống đốc Ige cho biết trong cuộc họp báo hôm qua. Theo đó, các bãi nay mở cho dân tập thể lực như đi bộ hay chạy bộ, nhưng không được lang thang không có mục đích gì trên bãi biển và cần phải tuân thủ qui định giữ khoảng cách. Từng nhóm 2 người trở lên có thể được câu cá để ăn hay để bán, trước đây chỉ cho phép tối đa 2 người thôi. Ông Ige cũng cho biết Hawaii đã thấy giảm 98% số lượng người du lịch xuống những phi trường của tiểu bang nầy kể từ khi qui định 14 ngày cách ly được áp dụng cho đến nay. (BN/trongdonglife tổng hợp từ Int.)

Banner