Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Thứ Bảy, April 25, 2020

*Toàn cầu có hơn 2.870.000 vụ nhiễm và hơn 202.000 người chết

*Mỹ có ít nhất 955.050 vụ nhiễm và hơn 53.740 người chết

*California có ít nhất 41.137 vụ nhiễm và hơn 1.651 người chết

* Quận Los Angeles có ít nhất 18.553 vụ nhiễm và hơn 848 người chết

* Quận Riverside có ít nhất 3.044 vụ nhiễm và hơn 118 người chết

* Quận San Diego có ít nhất 2.828 vụ nhiễm và hơn 119 người chết

* Quận Santa Clara có ít nhất 2.026 vụ nhiễm và hơn 98 người chết

* Quận San Bernardino có ít nhất 1.667 vụ nhiễm và hơn 80 người chết

* Quận Orange có ít nhất 1.945 vụ nhiễm và hơn 39 người chết

* Quận San Francisco có ít nhất 1.345 vụ nhiễm và hơn 22 người chết

* Quận Alameda có ít nhất 1.385 vụ nhiễm và hơn 56 người chết

* Quận Sacramento có ít nhất 1.009 vụ nhiễm và hơn 41 người chết

* Quận Ventura có ít nhất 489 vụ nhiễm và  hơn 16 người chết.

====

*Vì Coronavirus, Tòa án nước Ý vừa cho lệnh thả 3 ông Bố Già Mafia của nước nầy ra khỏi tù để được hưởng quy chế giam lỏng tại gia, mặc cho nhiều người phản đối.

*Mỹ: Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát Bệnh Tật CDC vừa thông báo cộng thêm 6 triệu chứng mới có thể là biểu hiện của dịch bệnh Coronavirus thêm vào với 3 triệu chứng đã công bố từ trước đến nay là sốt, ho, và khó thở. Sáu triệu chứng mới đó là: Ớn lạnh, lạnh run lập cập cùng với những cơn ớn lạnh đó; đau bắp thịt; nhức đầu, đau họng, mất khứu giác & vị giác (mũi và lưỡi bị mất cảm giác). Ngoài ra cơ quan CDC cũng cho rằng nếu ai đó bị khó thở, đau nơi ngực, sưng mặt hay môi,.. cũng cần gọi 911 cấp cứu ngay; và cần dùng vải hay khăn đậy mặt lại trong khi chờ xe cấp cứu đến.

*Bác sĩ Anthony Fauci ước tính Mỹ đang thực hiện từ 1,5 đến 2 triệu vụ thử nghiệm coronavirus mỗi tuần, nhưng ông nghĩ chúng ta cần phải thực hiện tăng gấp đôi số lượng đó và ông nghĩ Mỹ có đủ khả năng làm được điều đó.

*Nữ cảnh sát trưởng đầu tiên trong lịch sử thành phố Beverly Hills (Los Angeles) từ 2016 từ chức sau khi thành phố nầy chi trả nhiều triệu đô-la để dàn xếp những vụ kiện cáo buộc bà với tội kỳ thị, lạm quyền, vv… Beverly Hills Police Chief Sandra Spagnoli vừa thông báo về hưu hôm nay (Thứ Bảy) đánh dấu sự chấm dứt một nhiệm kỳ đầy gai góc với nhiều vụ kiện tụng cáo buộc, làm hao tổn công quỹ của thành phố để dàn xếp. Tuy nhiên, Quản Trị Viên của thành phố là ông George Chavez trong lời phát biểu vẫn cho rằng suốt nhiệm kỳ 4 năm qua của bà, số vụ tội phạm đã giảm xuống và thành phố tăng thêm sự đa dạng, tiếp cận công chúng, và đạt nhiều thành tích trong lãnh vực kỹ thuật. Và ông cũng cám ơn sự phục vụ của bà suốt 30 năm trong ngành nầy.

*Connecticut – Thống đốc Ned Lamont vừa thông báo hôm nay rằng sẽ giúp cung cấp miễn phí khẩu trang cho những cơ sở thương mại nhỏ, thuộc loại những dịch vụ trọng yếu (essential small businesses), với dưới 50 nhân viên. Những cơ sở thương mại có đủ điều kiện nầy cần phải nộp đơn qua mạng (online) và được yêu cầu tối đa 2 khẩu trang cho mỗi một nhân viên, theo thông báo nói trên.

(BN/trongdonglife.com tổng hợp từ Int.)

Thái Át Thần Kinh là một công trình nghiên cứu công phu, là sức mạnh tổng hợp chuẩn xác của Triết lý Toán học rút ra từ những luồng vũ trụ là nguồn tri thức hữu thể để hiện thực mệnh sống củ con người với môi trường cảm ứng giữa người và trời đất cùng vạn vật.
Thái Ất Thần Kinh của Nhà Văn Hóa Kỳ Tài “Thông Tiền Khoáng Hậu” Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm được chuyển dịch bởi Dịch Giả Thái Quang Việt là một trong những cuốn sách quí trong tủ sách TRỐNG ĐỒNG BOOKS ONLINE. Một số lượng rất ít hiện đang còn bán tại trongdonglife.com
Việt Sử xứ Đàng Trong của Học Giả Phan Khoang tổng hợp và trình bày những sự kiện trong cuọc Nam Tiến của dân tộc Việt Nam (từ 1558 đến 1777) là một trong những cuốn sách biên soạn lịch sử gía trị trong tủ sách TRỐNG ĐỒNG BOOK ONLINE đang còn bán tại trongdonglife.com
Báo Trống Đồng (Monthly News) phát hành hàng tháng phục vụ Người Gốc Việt trên khắp vùng Inland Valley bao gồm các quận San Barnardino, Riverside, và Los Angeles với thành phố Pomona và các Vùng Phụ Cận thuộc Miền Nam Califotnia. L/L Tòa Soạn qua Infos của Trongdonglife.com hoặc trongdongnews@hotmail.com

Banner