Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Thứ Ba, April 28, 2020

*Toàn cầu có 3.127.912 vụ nhiễm và 216.986 người chết

*Mỹ có ít nhất 1.029.878 và 58.640 người chết

*California có ít nhất 46.033 vụ nhiễm và ít nhất 1.864 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 1.800 vụ nhiễm và 85 người chết

*Quận Los Angeles có hơn 21.000 vụ nhiễm và hơn 1.000 người chết

Chính Trị Bình Dân cùng hàng trăm cuốn sách thuộc loại Chính Trị, Lịch Sử, Văn Học khác đang có bán @trongdonglife.com

===

*Vụ tự tử của nữ Bác sĩ Trưởng Khu cấp cứu (top ER Doctor) Lorna Breen – người đã phục vụ trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch coronavirus suốt thời gian qua – đã để lại sự rúng động thương tiếc cho bạn bè và đồng nghiệp, theo tin hôm nay. Một trong những người bạn của bà cho biết “Bà đã bị lây bệnh và muốn trở lại làm việc quá sớm – nên bệnh viện ngăn cản với lý do bà chưa đủ bảo đảm sức khỏe để làm trở lại. Điều đó gây bất mãn khiến bà đã tự tìm cái chết.” Vụ nầy xảy ra đúng 2 ngày sau khi một nhân viên khác cũng phục vụ ở tuyến đầu trận chiến nầy là anh John Mondello (Bronx EMT) vừa tự lấy đi mạng sống của mình. Các chuyên viên tâm lý cảnh cáo rằng hai cái chết nầy mới chỉ là những hạt cát nhỏ của sự chấn động tâm thần to lớn trong giới bác sĩ nhân viên y tế từng bị áp lực và căng thẳng kinh khủng trong cuộc chiến đấu chống loại coronavirus nầy.

===

*Dịch COVID-19 đã giết nhiều người Mỹ hơn cả Chiến Tranh Việt Nam

 Những cái chết của người dân Mỹ do vi khuẩn Coronavirus gây ra cho đến nay, đã vượt qua một cột mốc đáng nhớ hôm Thứ Ba, vượt qua con số người Mỹ chết trong Chiến Tranh VN (Vietnam War). Hơn 58.300 người Mỹ đến nay đã chết vì Covid-19, theo con số thống kê của đại học Johns Hopkins University. Con số đó đã nhiều hơn con số của Viện Thống Kê Quốc Gia là 58.220 người chết suốt trong hơn một thập kỷ (10 năm) người Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

===

*California: Trường học có thể mở lại sớm trong tháng 7 hoặc 8 – Thống Đốc Newsom cho biết. Hiện các trường vẫn có lệnh đóng cửa cho đến hết niên khóa nầy, nhưng các viên chức tiểu bang California đang cứu xét để bắt đầu niên khóa tới một cách sớm hơn thường lệ, có thể trong tháng 7 hay đầu tháng 8. Vị thống đốc cho biết hôm nay. Ông cho biết là một người cha của 4 đứa con, ông thấy rõ hơn ai hết sự mất mát trong việc học thời gian qua là rất đáng kể. Đồng thời, ông cũng thấy được những khó khăn lớn hơn nữa trong các gia đình lợi tức thấp, thiếu điều kiện cho con cái có thể học qua hình thức online. Mặc dù các công ty điện toán và nhiều đại công ty đã sẵn sàng giúp phương tiện, nhưng con số đến 6 triệu học sinh trên khắp tiểu bang kể cả vùng xa xôi hẻo lánh so với sự giúp đỡ nói trên thì không thể nào đáp ứng hết được.

 (trongdonglife.com/TopNews)

Sách có bán tại@trongdonglife.com
Banner