Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Thứ Bảy, May 9, 2020

*Toàn cầu có ít nhất 4.024.737 vụ nhiễm với hơn 279.313 người chết

*Mỹ có ít nhất 2.343.937 vụ nhiễm với hơn 79.696 người chết

*California có ít nhất 64.561 vụ nhiễm với hơn 2.678 người chết

*New York có ít nhất 333.122 vụ nhiễm với hơn 26.271 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 2.902 vụ nhiễm với hơn 114 người chết

*Quận Orange có ít nhất 3.240 vụ nhiễm với hơn 71 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 4.817 vụ nhiễm với hơn 204 người chết

*Quận Sacramento có ít nhất 1.160 vụ nhiễm với hơn 50 người chết

*Quận San Diego  có ít nhất 4.662 vụ nhiễm với hơn 169 người chết

* Quận  San Francisco  có ít nhất 1.853 vụ nhiễm với hơn 33 người chết

* Quận San Mateo có ít nhất 1.397 vụ nhiễm với hơn 56 người chết

* Quận Santa Clara có ít nhất 2.290 vụ nhiễm với hơn 128 người chết

* Quận Tulare có ít nhất 1.013 vụ nhiễm với hơn 44 người chết

* Quận Alameda có ít nhất 1.961 vụ nhiễm với hơn 70 người chết

* Quận Contra Costa có ít nhất 1.014 vụ nhiễm với hơn 29 người chết

* Quận Los Angeles có ít nhất 30.296 vụ nhiễm với hơn 1.468 người chết

*Lưu ý: Những con số trên có thể thay đổi tùy giờ thu nhặt dữ liệu. (Theo CDC & JHU)

=====

*Cựu TT Obama chỉ trích mạnh mẽ người kế nhiệm ông trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus nầy. Những lời phê bình của ông được đưa ra khi ông phát biểu để củng cố các nhân viên cũ làm việc cho toán vận động bầu cử của ông Joe Biden. Trong khi tòa Bạch Ốc cứ khăng khăng rằng những hành động chưa từng có của TT Trump đã cứu nhiều sinh mạng người Mỹ. Cựu TT Obama cũng chỉ trích nặng nề quyết định hủy bỏ sự truy tố tội phạm đối với cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn.

===

*Ba thành viên của toán Lực lượng đặc biệt đặc trách chống Covid của tòa Bạch ốc đã tự động đặt họ vào tình trạng  cách ly sau khi giao dịch với một người đã test dương tính với Covid-19. Ba thành viên đó là các ông: Dr. Anthony Fauci- Gíam đốc Viện Dị Ứng và Nhiễm Trùng Quốc Gia: NIA; Dr. Robert Redfield, giám đốc cơ quan CDC; và Stephen Hahn là thành viên của cơ quan FDA.

===

*Trưởng phòng nhân sự Tòa Bạch Ốc Mark Meadows cho biết chính quyền đã vừa ra nội quy đẩy thêm một bước nỗ lực chống lây nhiễm. Nội quy nầy buộc phải đo thân nhiệt mỗi ngày  bất cứ ai đi vào tòa nhà nầy và mọi người đều phải giữ khoảng cách xã hội tối thiểu để ngăn chận lây lan.

*Anh quốc có số chết cao thứ nhì thế giới với 31.662 và hơn 266.500 người bị nhiễm. Hôm nay chính quyền vừa báo cho các hãng hàng không rằng họ sẽ đưa ra luật cách ly 14 ngày cho hầu hết người đến từ nước ngoài để tránh một sự nhiễm dịch lần thứ hai.

*Thủ đô của Nam Hàn đã ra lệnh đóng cửa tất cả các câu lạc bộ và quán bar rượu sau khi nổ ra hàng loạt những vụ nhiễm Covid-19 mới khiến nổi lên những sự sợ hãi về đợt thứ nhì của trận dịch Covid-19.

*Mexico: Các bệnh nhân nhiễm coronavirus đã bị từ chối nhập viện hôm nay (Thứ Bảy), khi cả các cơ sở y tế công và tư đã nhanh chóng chứa đầy bệnh nhân mới, và con số những vụ nhiễm mới đang gia tăng. Trong số 64 bệnh viện công lập trong vùng đô thị sầm uất được chỉ định nhận bệnh nhân Covid-19, thì 26 bệnh viện đã không còn giường, theo dữ kiện của chính quyền thủ đô nầy. Mexico thông báo 1.938 vụ mới nhiễm chỉ trong ngày Thứ Bảy nầy, mang tổng số lên 33.460 vụ, cùng với 193 cái chết vì Covid-19 trong ngày nầy, đem tổng số chết lên 3.353 người.

===

*Phi trường Quốc tế Los Angeles (LAX) vừa đình hoãn sự xây dựng hệ thống xe điện mới của phi trường nầy trong 2 ngày sau khi một cây trụ bị sập sáng sớm hôm nay, đã làm thiệt mạng 1 công nhân. Vụ nầy đang được điều tra và cảnh sát chỉ cho biết nạn nhân là một người đàn ông chứ chưa cho biết danh tánh.

*New York: Hàng ngàn nhân viên tại một bệnh viện trung tâm của cuộc chiến đấu chống coronavirus đang được tặng phần thưởng cho việc làm vất vả khó nhọc của họ. Hơn 4.000 nhân viên bệnh viện – bao gồm các bác sĩ, các phụ tá bác sĩ, các y tá, nhân viên và các toán dịch vụ nhà bếp – tại bệnh viện NYC Health and Elmhurst  Hospitals đã rất ngạc nhiên với một phần thưởng là chuyến nghỉ dưỡng sức 3 đêm do hai công ty lớn Hyatt và American Airlines trao tặng họ. Hai công ty nầy vừa thông báo tin trên hôm qua, Thứ Sáu. Cả hai công ty đồng lòng hợp tác để chiêu đãi những công nhân lao nhọc ở tuyến đầu cuộc chiến chống Covid-19 nầy bằng những vé máy bay khứ hồi  trên American Airlines để đến những khách sạn Hyatt sang trọng, trong những điểm đến được lựa chọn trên khắp nước Mỹ và Caribbean hoàn toàn miễn phí, để “giúp họ nạp lại năng lượng làm việc và sum họp lại với người thân của họ,” một khi họ có thể. Giám đốc điều hành bệnh viện nầy đã nhiệt tình cảm ơn hai công ty trên trong một văn bản, còn phía các công ty nầy cũng đề cao sự hy sinh và nỗ lực cần được khích lệ đặc biệt sau một giai đoạn gian khổ chưa từng có đối với ngành nghề của họ như vậy.  (trongdonglife/tổng hợp từ Int.)

Banner