Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Thế Giới Quanh Ta

*Trung quốc: Bà 79 bị ông con 58 chôn sống, may mộ cạn, được cứu sau 3 ngày!

Cảnh sát vùng Bắc Trung quốc đã truy tố một ông với tội cố ý giết người sau khi ông nầy bị dẫn chứng đã chôn mẹ của ông ta trong một chỗ hoang vắng – nơi mà bà nầy đã được tìm thấy bị chấn thương nhưng còn sống sau 3 ngày dưới những lớp đất bị lấp sơ sài.

  Bà vợ người đàn ông nói trên khai với cảnh sát rằng chồng bà ta đã đem mẹ của ông ấy đi trong một cái thùng có bánh xe đẩy hôm 2 tháng 5. Khi không thấy bà nầy trở về sau 3 ngày, cảnh sát được báo cáo và người đàn ông đó đã bị đưa vào giam giữ ở trại tù quận Jingbian, tỉnh Shaanxi.

   Mặc dù trải qua nghịch cảnh như vậy nhưng bà mẹ cũng không kêu cứu gì nhiều lúc được cứu thoát, theo văn bản cảnh sát. Cũng theo cảnh sát, tên họ của người con là Yan Mã, 58 tuổi; còn bà mẹ 79 tuổi nầy có họ Wang. Bà mẹ bị liệt một phần thân thể và ông con có thể là ăn tiền của thân nhân hay xã hội để chăm sóc cho bà, theo tờ China Daily tường thuật trong bản tin hôm nay (Thứ Sáu, 8/5/2020). Cảnh sát đang điều tra thêm về vụ giết người dã man nầy.

  Phúc lợi xã hội ở Trung quốc không nhiều, nhất là ở những vùng xa xôi nghèo nàn, và những gia đình nói chung, con cái thường lãnh trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưởng cha mẹ hay thân nhân già yếu của họ.

(trongdonglife/theo Int.)

Banner