Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 Thứ Hai May 4, 2020

*Toàn cầu có ít nhất 3.580.000 vụ nhiễm và hơn 251.000 người chết

*Mỹ có ít nhất 1.210.000 vụ nhiễm và hơn 69.579 người chết

*California có ít nhất 52.197 vụ nhiễm và hơn 2.172 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 2.182 vụ nhiễm và 97 người chết

*Quận Los Angeles có ít nhất 25.662 vụ nhiễm và 1.229 người chết

*Quận Alameda có ít nhất 1.749 vụ nhiễm và 63 người chết

*Quận Orange có ít nhất 2.743 vụ nhiễm và 52 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 4.180 vụ nhiễm và 161 người chết

*Quận Sacramento có ít nhất 1.117 vụ nhiễm và 42 người chết

*Quận San Diego có ít nhất 3.927 vụ nhiễm và 139 người chết

*Quận San Francisco có ít nhất 1.602 vụ nhiễm và 29 người chết

*Quận San Mateo có ít nhất 1.233 vụ nhiễm và 51 người chết

*Quận Santa Clara có ít nhất 2.231 vụ nhiễm và 115 người chết

*Quận Contra Costa có ít nhất 945 vụ nhiễm và 28 người chết

========

*California: Gần 1 triệu đô-la tiền mặt (cash) bị liệng bỏ chất đống trên một con đường vùng trung tâm tiểu bang California suốt một cuộc rượt bắt chấm dứt bằng sự bắt giữ 2 ông dân New York có chứng cứ cho thấy hai ông nầy định dung số tiền trên để mua thuốc phiện, theo lực lượng Cảnh sát Tuần tra Xa lộ California.

====

*Michigan: Ba người cùng gia đình đã bị truy tố tội giết một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ của mình là yêu cầu khách mua hàng trong tiệm Family Dollar phải mang khẩu trang theo qui định mới nhất của vị thống đốc tiểu bang nầy. Một trong ba số đó không có khẩu trang nên nhân viên an ninh Calvin Munerlyn, 43 tuổi, đã yêu cầu người thu tiền đừng bán hàng cho ngươi khách không có khẩu trang đó. Thế là cả ba lái xe đi, chừng 20 phút sau quay lại. Một trong 3 người đó là 1 thanh niên 23 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu của nhân viên an ninh nầy. Ông Munerlyn trúng đạn và chết tại bệnh viện ngay sau đó. Cả ba người nói trên đều bị bắt và truy tố tội cố ý giết người bậc 1 cùng với nhiều tội khác. Theo một luật đặc biệt của thống đốc Whitmer thì tất cả các nhân viên bán lẻ và khách hàng đều phải mang khẩu trang. Một cuộc quyên tiền online đã được phát động để giúp tiền làm đám tang cho người nhân viên an ninh trẻ tuổi, đã tử nạn vì công vụ và để lại 1 vợ cùng 8 con thơ dại nầy.

===

*Thống đốc California Gavin Newsom hôm nay vừa tuyên bố nới rộng qui định cách ly xã hội qua giai đoạn 2 của tổng số 4 giai đoạn trong kế hoạch đối phó với Covid-19 của tiểu bang nầy. Ngành bán lẻ và những cơ sở thương mại khác có vẻ ít nguy cơ suốt thời gian Covid-19 nổ ra, có thể mở cửa lại sớm nhất là vào Thứ Sáu cuối tuần nầy nếu họ thực hiện đúng những biện pháp an ninh cần thiết. Đó có thể là mua theo đặt hàng trước hay qua online và lái xe đến cửa hàng sẽ có nhân viên đem hàng ra trao tận tay những mặt hàng như quần áo, sách vở, hoa trái, và những món quà cho Mother’s Day cũng như lãnh vực sản xuất và hệ thống cung cấp hàng liên quan đến những cơ sở thương mại loại nầy. Riêng những tiệm Hair và Nail Salon; những khu vực giải trí, các sự kiện thể thao, dịch vụ tôn giáo, đám cưới hỏi, vv… là thuộc vào khu vực mở cửa trong giai đoạn ba, sẽ bắt đầu trong nhiều tháng, chứ không phải trong nhiều tuần đâu, theo vị thống đốc. (trongdonglife.com/tổng hợp từ Int.)

Báo Trống Đồng (Monthly News) phát hành trên giấy hàng tháng, phục vụ cộng đồng gốc Việt vùng Inland Valley bao gồm các quận San Bernardino, Riverside và Los Angeles thuộc các thành phố Pomona và Phụ Cận. ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Yoho Mekabu Fucoidan có bán tại trongdonglife.com cùng với dược thảo đủ loại thuộc nhiều Trung Tâm, BS Đông y nổi tiếng tại quận Cam, Cali.
Banner