Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Cả đại gia đình cùng “Góp Một Bàn Tay” may khẩu trang tặng “Chiến Sĩ Y tế Tiền Phương” chống Dịch Covid-19

LTS: Suốt thời gian qua, rải rác khắp nơi trên nước Mỹ đã có những biểu tượng bày tỏ lòng tri ân, sự chia xẻ với sự hy sinh, nỗi nhọc nhằn của những bác sĩ, nhân viên y tế tại những bệnh viện, các nơi bị trận dịch tấn công nặng nề khiến phải bị tràn ngập vì những nạn nhân của loại vi khuẩn bí ẩn Covid-19. Như ở New York và một số tiểu bang khác, cư dân hẹn nhau đúng đầu giờ đi làm mỗi buổi sáng đồng loạt mở cửa vẩy cờ tỏ lòng biết ơn những bác sĩ, y tá, nhân viên đồng nghiệp được mệnh danh “thiên thần áo trắng” nầy. Ở California thì nhiều cộng đồng, công ty, hội đoàn, hoặc từng nhóm bạn bè thân hữu đã kêu gọi nhau quyên góp để tìm mua những chiếc khẩu trang hay bao tay để gửi tặng cho các bệnh viện hoặc cá nhân đang cần khẩn cấp. Riêng trong cộng đồng gốc Việt, rất nhiều nơi trong thời gian tiệm nails, shop may đóng cửa; các bà các chị đã dành thời gian ngồi nhà để làm công việc “ích nước lợi dân” nầy. Những chiếc khẩu trang hoặc bao tay đủ màu sắc và đầy chất lượng đã được các bàn tay khéo léo của không những các phụ nữ gốc Việt mà luôn của các quí vị nam giới trong các gia đình ấy cũng tham gia phong trào “góp một bàn tay chống dịch” nầy luôn. Cũng trong tinh thần trên, cách đây khoảng vài tuần, chúng tôi đã nhận được mẩu tin và ảnh dưới đây từ cô sinh viên gốc Việt cũng là một thành viên trong gia đình cộng- tác-viên báo T.Đ. – Trần Bích Chi. Chi đã viết sơ lược qua về những con số đóng góp tuy khiêm tốn của gia đình mình nhưng ý nghĩa của việc làm đó đã nói lên được phần nào tấm lòng chia xẻ những khó khăn giữa cơn nguy cấp, sự ngưỡng mộ và tri ân của các cư dân gốc Việt đối với giới chức y tế tại các bệnh viện địa phương nầy. Mời bạn đọc theo dõi sau đây.

❤️ Thế là cũng đã 1 tháng 15 ngày ở nhà vì dịch bệnh COVID-19. Mọi thứ đảo lộn từ việc đi làm, đi học, sinh hoạt thường ngày…Nhưng rồi cái gì cũng qua, dần quen và thích nghi với việc ở nhà. Làm việc tại nhà, học tập tại nhà, đi chợ đeo khẩu trang và mang bao tay đứng cách xa nhau 6ft. Chiều đến đi bộ từ nhà ra công viên gần nhà rồi lại đi về, trên đường đi thấy người thì giữ khoảng cách 6ft hoặc mình chưa kịp né họ thì họ đã đi đường khác hoặc tìm cách né mình từ xa. Tất cả cửa hàng đóng cửa, phòng mạch nha khoa đóng cửa trừ cửa hàng bán đồ ăn nhưng không ăn tại chỗ chỉ bán mua về, chợ, ngân hàng, tiệm thuốc tây và bệnh viện là mở cửa. Mong rằng dịch bệnh chóng qua để mọi thứ sớm trở lại bình thường.

Gia đình mình cũng mong đóng góp một phần nho nhỏ bằng cách may khẩu trang cho 2 phòng Lab của bệnh viện Harbor-UCLA và Kaiser. Từ việc chọn vải đến cách may đo cũng phải đúng tiêu chuẩn của CDC đề ra để phù hợp nhu cầu và tiện ích cho bệnh viện. Khẩu trang được may bằng vải 100% cotton, may 2 lớp, có chỗ mở để miếng lót giấy lọc (filters) ở trong. Đợt đầu nhà mình may được 170 cái khẩu trang. 100 cái gửi cho Harbor-UCLA lab, 70 cái còn lại gửi cho Kaiser lab ở Anaheim.

Thứ 6 ngày 1 tháng 5 sẽ hoàn thành và tiếp tục gửi đi 400 cái khẩu trang nữa. 200 cái cho Harbor-UCLA Laboratory🔬, và 200 cái cho Lab của bệnh viện Kaiser ở Anaheim. Dù rằng việc đang làm là rất nhỏ bé nhưng mong rằng sẽ phần nào góp một cánh tay với những người đang hàng ngày trực tiếp chống dịch ở bệnh viện. Đây xem như một hành động nhỏ thể hiện sự trân trọng và biết ơn sâu sắc đến những nhân viên y tế đã và đang làm việc trong mùa dịch COVID-19. #WeAreInThisTogether #CommunityEngagement #takingcareofeachother#FightingCOVID19

Together, our family hopes to contribute our small part to help out during this critical time. These masks were made with love, compassion, and excellence in quality! We put our time and efforts.

Thanks to my mom (Hà Trần) and my dad (Hùng), my younger sister (Hồng), my aunties Annie Trần, Hiền Nguyễn, and their kids Diane Bùi, Alice Bùi, Hải Trần, Jonathan Trần. Together, we can make a difference! Stay safe and healthy, everyone! God bless America. We will beat the COVID-19 together.

Nhà mình có may size nhỏ để tặng cho con nít nữa, người nhà của nhân viên trong phòng Lab nếu ai có con nhỏ mình cho thêm mask cho baby. Hình này là một nhân viên trong phòng Lab nhận khẩu trang của nhà mình làm và về cho cháu ngoại đeo rồi đăng lên Facebook để cám ơn.

Bài & ảnh: Bích Chi Trần/T.Đ News

Sách có bán tại @trongdonglife.com cùng hàng ngàn cuốn sách khác thuộc đủ thể loại từ biên khảo lịch sử chính trị đến văn học tiểu thuyết, khoa học kỹ thuật, tâm lý giáo dục, vv…
Trọn bộ Kiến Thức Thực Dụng do NXB Trống Đồng ấn hành có bán @trongdonglife.com. Giá $50/9 cuốn Free Shipping
Báo Trống Đồng (Monthly News) phát hành trên giấy hàng tháng, phục vụ cộng đồng gốc Việt vùng Inland Valley bao gồm các quận San Bernardino, Riverside và Los Angeles thuộc các thành phố Pomona và Phụ Cận. ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
 
Sách có bán tại @trongdonglife.com cùng với hàng ngàn cuốn sách biên khảo, văn học, tâm lý giáo dục… đủ loại.
Banner