Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19. Thứ Sáu, April 17

*Mỹ: Số chết trong vòng 24 giờ hôm Thứ Năm đã tăng gần gấp đôi ngày hôm trước. Tính cho đến 8 giờ tối (giờ miền Đông) ngày Thứ Năm 4/16/20, thì số người chết ghi nhận được là 4.591 so với cùng giờ nầy hôm Thứ Tư là 2.569 người chết (theo dữ kiện của The Wall Street Journal căn cứ trên thống kê của trường Johns Hopkins University).

Riêng số vụ nhiễm mới thì hai ngày qua có con số bằng nhau, với mỗi ngày có 31.451 vụ. Cho đến nay nước Mỹ có 671.000 vụ nhiễm tổng cộng, với 33.000 người chết.

*Toàn cầu có hơn 2,15 triệu người nhiễm, với 144.000 người chết.

Khoảng 1/3 trong số vụ nhiễm đã là của nước Mỹ.

*Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ trong tuần trước là 5,2 triệu. Cộng với con số đã có sẵn, hiện tổng số người thất nghiệp ở Mỹ là 22 triệu.

*Ngân sách 350 tỉ dành cho chương trình trợ giúp các cơ sở thương mại nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có tên gọi là Paycheck Protection Program cho Small Business đến nay đã cạn và không thể nhận thêm những lá đơn mới hay tổ hợp tài chánh cho mượn tiền mới.

*Giá cổ phiếu của công ty Gilead Scienes Inc. đã tăng thêm từng giờ, tăng đến 15,1% sau khi có tin cho rằng sự thử nghiệm thuốc remdesivir có hiệu quả tốt trong việc chữa trị Coronavirus. Do một bác sĩ ở Chicago cho các đồng nghiệp biết rằng bệnh viện nơi cô làm đã ghi danh 125 bệnh nhân vào trong 2 cuộc thử nghiệp remdesivir do Gilead bảo trợ, hầu hết các bệnh nhân ghi danh là những người bị nhiễm bệnh rất nặng. Kết quả, hầu hết những người nầy đã được xuất viện – theo một bài báo chuyên đề về sức khỏe online có tên là STAT.

(trongdonglife.com tổng hợp)

 

 

 

 

 

Banner