Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

*Upland: Hàng trăm người biểu tình qua đến ngày thứ 2 tại góc đường Euclid và Foothill.

  Hôm nay, June 2nd, giữa lúc cả nước Mỹ từ bờ Đông sang bờ Tây, các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd – một nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ bắt giữ thô bạo của cảnh sát – thì tại Upland, một thành phố tương đối nhỏ chỉ với hơn 77.000 dân ở phía Nam của California cũng không nằm ngoài tình hình sôi động đó. Những người biểu tình ở đây đã tập trung liên tục đến ngày thứ hai cũng với một số lượng người tương tự, hoặc đông hơn, với nhiều banners hơn, nhưng cũng với sự tổ chức ôn hòa, trật tự hơn.

  Hôm qua, June 1st, cũng tại góc đường nói trên, một số đông người đã cầm cờ Mỹ và những tấm bảng kêu gọi Justice for The Floyds, No Justice No Peace, vv…Qua video của một Youtuber có tên là Romualdo Sanchez@romualdotv, người ta thấy có một thanh niên áo đỏ có vẻ là người ủng hộ TT Trump đã lấy một khẩu súng trường (rifle) từ trong xe truck màu trắng của mình đậu gần đó để hướng về phía đoàn biểu tình trong lúc những người nầy đang băng qua đường, với tính cách đe dọa. Một bản tin từ phòng cảnh sát Upland đưa ra hôm nay (June 2nd) cho biết họ đã theo dõi và bắt được người sở hữu thứ vũ khí giết người nói trên, và xác nhận danh tánh của người nầy là Jacob Bracken, cư dân Rancho Cucamonga, 39 tuổi.

Tượng đài nổi tiếng “Madonna Of The Trail” tại ngã tư Euclid và Foothill

  Hôm nay cũng vào giờ nói trên, tức khoảng từ 3 đến 6 giờ chiều, một nhóm biểu tình cũng khoảng hơn một trăm người đã tập trung tại trước tượng đài “Madonna Of The Trail” trên góc đường Euclid và Foothill. Người biểu tình mang nhiều tấm bảng với những chữ Black Lives Matter, I Can’t Breath, vv… cùng những khẩu hiệu khác nhau với nội dung kêu gọi chấm dứt sự bạo tàn của cảnh sát và kêu gọi công lý cho nạn nhân George Floyd. Một điều đáng nói trong cuộc biểu tình tại địa phương nầy là những hình ảnh rất cảm động giữa cảnh sát và cư dân, được ống kính của các cơ quan truyền thông cũng như cell phones của người qua đường ghi nhận lại – như cảnh sát và người biểu tình trao đổi những cái bắt tay đầy tôn trọng lẫn nhau, những cái ôm chầm và vỗ về đầy tình người giữa nhân viên công lực da trắng và vài phụ nữ da đen trong đám người biểu tình.

  Theo tin cảnh sát thì trong cuộc biểu tình ngày hôm qua, có những lúc căng thẳng đã xảy ra giữa những người ủng hộ Trump và nhóm người biểu tình. Nhưng đám đông đã được lệnh phải giải tán sau khi làm tắt nghẽn giao thông và vi phạm lệnh giới nghiêm lúc 6 giờ chiều. Một số người đã tuân theo lệnh giải tán nhưng một số khác đã ở lại và liệng đá cũng như các chai nước vào cảnh sát, khiến họ phải dùng hơi cay để ngăn cản. Cuối cùng, rất may là mọi sự đã kết thúc êm đẹp, không có ai bị bắt giữ – theo bản tin của phòng cảnh sát Upland đã viết trên trang Facebook của họ như trên.

(Bài & Ảnh: T.K. & Bích Chi Trần/trongdonglife.com)

Báo Trống Đồng (Monthly News) phát hành trên giấy hàng tháng, phục vụ cộng đồng gốc Việt vùng Inland Valley bao gồm các quận San Bernardino, Riverside và Los Angeles thuộc các thành phố Pomona và Phụ Cận. ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Sách “Khi Đồng Minh Tháo Chạy” và hàng ngàn tựa sách khác thuộc đủ thể loại Biên Khảo Lịchh Sử Chính Trị Văn Học Tử Vi Bói Toán Tâm Lý Giáo Dục… đang có bán tại Nhà Sách TRỐNG ĐỒNG ONLINE: trongdonglife.com hay Trống Đồng Life
Banner