Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

VN vừa phát giác một số loại Coronavirus biến thể mới, vô cùng nguy hiểm

  Việt Nam vừa phát giác một loại coronavirus biến thể có khả năng truyền nhiễm rất cao và cũng vừa xuất hiện thêm 2 loại khác.

  Bộ trưởng Y tế của VN là ông Nguyễn Thanh Long vừa nói với một cơ quan truyền thông quốc tế rằng: “Việt Nam đã khám phá một loại Covid-19 biến thể mới tổng hợp những đặc tính của hai loại trước đó từng có ở India (Ấn Độ) và U.K. (Anh Quốc). Loại mới nầy là sự tổng hợp từ con India biến thể cùng với con U.K. biến thể, nên rất là nguy hiểm.”

  Sự thông báo nói trên đưa ra hôm Thứ Bảy nầy khi cả nước Việt đang đối phó với sự trổi dậy của một đợt lây nhiễm đáng kể bắt đầu trong tháng Năm.

 Ông Long cho biết loại mới nầy có thể là thủ phạm chính cho đợt lây nhiễm mới nhất nói trên, theo một hãng tin quốc tế khác. Loại biến thể mới nầy có thể lây nhiễm nhanh hơn trong không khí và Long nói rằng các nhà khoa học đã chứng kiến khả năng sinh sản rất nhanh lẹ của nó trong môi trường thí nghiệm.

  Đã có 7 loại coronavirus biến thể khác được tìm thấy tại nước nầy trước khi có sự thông báo công khai hôm Thứ Bảy (May 29, 2021) như trên.

  Loại virus biến thể mới nầy chưa được đặt tên nhưng bộ y tế VN dự tính sẽ công bố những dữ liệu về tính chất di truyền (DNA) của nó.

 Kể từ khi trận đại dịch bắt đầu, Việt Nam đã báo cáo có 6.713 vụ nhiễm và 47 cái chết cho đến hôm Thứ Bảy nầy. Khoảng hơn phân nửa số vụ nhiễm và 12 cái chết trong số đó được báo cáo chỉ nội trong tháng vừa qua, theo số liệu của trường Đại học Johns Hopkins.

  Đa số những vụ mới sau nầy đến từ các tình Bắc Ninh và Bắc Giang, là nơi có những hãng xưởng kỹ nghệ lớn với hàng trăm ngàn người làm việc ở đó để sản xuất hàng hóa cho các công ty kỹ nghệ lớn của thế giới trong đó có Samsung, Canon và Apple.

  Hồi đầu mùa dịch, VN đã được khen tặng là có rất ít vụ lây nhiễm và chết chóc. Những chính sách nghiêm nhặt về giữ khoảng cách xã hội và kinh nghiệm về dịch tể trước đó đã được xem như giúp cho sự hiệu quả cao trong việc chận đứng tình trạng lây lan Covid-19 ở đây.

  Nhưng kể từ khi có sự bộc phát trở lại mạnh hơn như kể trên, những biện pháp hạn chế gắt gao đã được áp dụng trở lại. Tất cả mọi hoạt động tôn giáo đều bị cấm ngặt trên phạm vi cả nước, và chính quyền trong nhiều thành phố lớn đã đóng cửa tất cả những công viên và cơ sở thương mại không cần yếu, để tránh sự tập họp đông đúc.

  Gần 29.000 người, hay 0.03% dân số nước nầy đã được chích ngừa Covid-19 đầy đủ, với chỉ có hơn 1 triệu liều chủng ngừa được đem ra chích cho dân. (trongdonglife TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
Banner