Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Với 6.300 vụ nhiễm và 147 chết, Quận Los mở rộng thử nghiệm Covid-19 cho cư dân, kêu gọi tạm ngưng shopping

Quận Los Angeles: Với 6360 vụ nhiễm và 147 cái chết. Riêng hôm Thứ Hai thêm 420 vụ nhiễm mới và 15 cái chết. Giám đốc y tế công cộng của quận là Bác sĩ Barbara Ferrer cho biết: “Chúng ta sẽ thấy thêm nhiều vụ nhiễm trong vài tuần tới. Nếu quý vị có đủ những vật dụng cần thiết trong nhà, tuần nầy xin tạm ngưng chuyện đi shopping và ở yên trong nhà để giúp ngăn cản sự lây lan.”

  Bà Ferrer nói con số của quận LA đã lớn và chúng đã và đang tăng đáng kể trong một tuần. Và bởi vì những người có bệnh mà không cho thấy triệu chứng nhưng có thể lây truyền cho người khác – con số vụ nhiễm Covid-19 sẽ tiếp tục gia tăng.

  Trong số 15 người mới vừa chết, có 12 người tuổi 65 trở lên và 7 người có bệnh kinh niên. 3 người khác từ 41 đến 65 và 1 trong số đó sẵn có bệnh nguy hiễm trong người. Tỉ lệ tử vong trong quận đã tăng lên 2,3%

Hôm 6 tháng 4, Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã thông báo rằng quận nầy đang mở rộng việc thử nghiệm Covid-19 hơn trước. Bất cứ cư dân nào trong quận cũng có thể nộp đơn online để được test. Ông cũng nói rõ thêm là cư dân cần có những triệu chứng mới thực sự được xét cho thử nghiệm tại một trong những địa điểm thử miễn phí của quận và chỉ cần ngồi trong xe và “drive-up” đến các địa điểm nầy.

    Trước đây, những sự thử nghiệm chỉ giới hạn cho những người 65 trở lên, có những bệnh kinh niên hay từng bị các bệnh tim, phổi, ung thư vv… và cho thấy có những triệu chứng nhiễm Covid-19 – hoặc những bệnh nhân bị buộc phải cách ly hai tuần với thêm 7 ngày còn lại bởi vì có tiếp cận với loại virus nầy.

  Nay những cư dân nào không có đủ các điều kiện trên, nhưng thấy có những triệu chứng của căn bệnh suy hô hấp nói trên, cũng có thể được thử tại một trong những trạm “drive-up” đó của quận nhà – dù những cư dân 65 trở lên và có nhiều nguy cơ dễ mắc bệnh vẫn được quyền ưu tiên trong vấn đề nầy. Ông thị trưởng nói: “Hãy ghi danh ngay hôm nay để xem quí vị có thể được thử sớm không?”

  Các chuyên viên y tế công cộng vẫn nhấn mạnh rằng những ai không có thấy triệu chứng thì không cần ghi danh thử làm gì.

  Tính cho đến hôm Chủ Nhật 4/5/20 vừa qua, có hơn 32.000 người đã được thử Covid trên khắp quận LA và 14% trong số đó có kết quả dương tính (nhiễm bệnh) dù con số đó có thể cao hơn vì các phòng labs có thể không báo cáo đủ tất cả trường hợp không bị nhiễm bệnh, theo giám đốc y tế công cộng là bà Barbara Ferrer.  Các viên chức hy vọng rằng quận LA sẽ tiếp tục hoàn tất tổng cộng 36.000 tests trên khắp các điểm thử nghiệm cho đến cuối tuần nầy (4/12/20).

Bình Nguyên/trongdonglife.com

Banner