Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

*United Airlines cắt chuyến bay trong tháng 8 và cho nghỉ 36.000 nhân viên đầu tháng 10 nếu tình hình không khá hơn

United Airlines cho biết hôm Thứ Ba tuần trước rằng họ đã cắt lui lịch bay trong tháng 8 tới đây vì nhu cầu đã tụt giảm trở lại khi các vụ nhiễm coronavirus tăng lên khắp các vùng của nước Mỹ. Trước đó 1 tuần hãng nầy còn cho biết sẽ cắt số chuyến bay xuống còn 40% cùng kỳ nầy năm trước, nhưng nay họ cho biết số chuyến bay chỉ bằng 35% so với hồi tháng 8 năm ngoái mà thôi.

  Mới đây, hãng máy bay nầy vừa cho biết hôm Thứ Tư rằng họ có thể cho “nghỉ không lương” nhiều đến 36.000 công nhân hay gần 40% tổng lực lượng nhân công của họ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 nếu nhu cầu du hành bằng máy bay vẫn thấp và nếu không đủ nhân viên chấp nhận về hưu sớm với một số điều kiện thương lượng nào đó.

Một số hành khách trên 1 chuyến bay United Airlines Chicago-Lax hồi cuối tháng 6 vừa qua đã dùng Jumpsuits để đề phòng Covid-19. Ảnh H. Nguyễn/Trống Đồng Life

 Hãng máy bay nầy đã từng cảnh giác nhân viên trong nhiều tháng qua rằng họ có thể bắt đầu cắt giảm một số lượng nhân sự đáng kể một khi ngân sách trợ giúp của lien bang hết hạn. Hãng United đã nhận được khoảng 1/5 trong số $25 tỉ mà Quốc Hội đã chấp thuận để giúp các hãng hàng không chi trả cho nhân viên cho đến khi nào các công ty nầy vẫn còn cố gắng cưu mang trong thời gian dịch tể và chưa sa thải nhân viên của họ cho đến ngày 30 tháng 9.

  Vụ cho tạm nghỉ không lương (furloughs) ngày 1 tháng 10 sẽ bao gồm khoảng 15.000 tiếp viên hàng không, 11.000 nhân viên phục vụ khách hàng (phòng vé) và gác cổng, 5.500 nhân viên bảo trì, và 2.250 phi công (pilots) trong số những người khác nữa.

 Những con số đó có thể ít hơn nếu số vé bán được gia tăng thêm một cách đáng kể hoặc nếu nhiều ngàn nhân viên nộp đơn xin giảm bớt giờ hoặc tự nguyện nghỉ việc trước kỳ hạn chót là giữa tháng 7 mà công ty United nầy đề ra để cho họ có thể nhận một số điều kiện ưu đãi nào đó để chịu về hưu sớm. United cũng đang cắt giảm khoảng 1/3 nhân viên quản trị và điều hành công ty nầy.

Việt Nam Quốc Sử Bình Diễn Ca và hàng trăm cuốn sách biên khảo lịch sử văn hóa giá trị, hiện đang có bán @trongdonglife.com

“Hãng bay United Airlines đã dự toán một con số “furlough” thật đáng kể, nhưng họ cũng là một sự đánh giá trung thực nhất mà chúng ta từng thấy trong điều kiện hiện nay của kỹ nghệ nầy,” Bà Sara Nelson, chủ tịch của Liên Đoàn Tiếp Viên Hàng Không, đại diện cho gần 50.000 nhân viên tại 19 hãng máy bay kể cả United – đã phát biểu như trên.

 Trong một văn bản, Bà Nelson đã kêu gọi Quốc Hội triễn hạn thêm ngân quỹ trợ giúp “để tránh hàng nhiều trăm ngàn người bị sa thải khỏi một kỹ nghệ đã từng kích thích hoạt động kinh tế phát triển.”

Hội An Quê Tôi và nhiều cuốn sách biên khảo địa danh, di tích văn hóa… hiện đang có bán @trongdonglife.com

  Hầu hết các nhân viên sẽ được biết họ có bị “furlough” hay không vào cuối tháng Tám tới đây. Hầu hết các người bị “furlough” bây giờ sẽ có khả năng được nhận trở lại khi nào sự du hành bằng máy bay phục hồi trở lại.

  Trước đây một ngày, hôm Thứ Ba (7/7/20) khoảng 642.000 người đã đi qua những điểm kiểm soát an ninh phi trường của liên bang, tức khoảng ¼ lưu lượng khách từ cùng thời kỳ nầy năm ngoái. (Trongdonglife.com/TH)

Phim tình cảm Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam … là những món giải trí, giết thì giờ hiệu quả và lành mạnh nhất; hiện đang có bán @trongdonglife.com
Hoa Vườn Nhà. Ảnh Thùy Dương/Trongdonglife.com
Banner